ป๊อกกี้ (Pocky) เรื่องราวของขนมญี่ปุ่นสุดฮิตที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • พักเบรคจากงานแล้วหาขนมทานเล่นกันก่อน! วันนี้เราจะพูดถึงเรื่องของขนมยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่เราคนไทยก็ต่างคุ้นเคยและได้ทานกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งก็คือ ป๊อกกี้ (Pocky) นั่นเอง โดยในภาษาญี่ปุ่นจะไม่ออกเสียงว่าป๊อกกี้ แต่ออกเสียงเป็น “โป-กี้”

  ป๊อกกี้เป็นขนมปังแท่งที่เคลือบด้วยครีมรสต่าง ๆ โดยจะเหลือปลายแท่งไว้เพื่อให้หยิบทานได้ง่ายและไม่ต้องกลัวว่าช็อกโกแลตจะละลายเลอะมือ

  อาณาจักรของป๊อกกี้!

  ป๊อกกี้ถูกผลิตโดยบริษัท เอซากิ กูลิโกะ (Ezaki Glico) ซึ่งเป็นบริษัทขนมหวานจากเมืองโอซาก้า โดยป๊อกกี้รสดั้งเดิมถูกผลิตในปี 1966 และในปี 1971 ได้ผลิตป๊อกกี้รสอัลมอนด์ออกมา

  ในปัจจุบันป๊อกกี้มีหลากหลายรสชาติมาก ทั้งนม กล้วย คุ๊กกี้แอนด์ครีม ชาเขียว มะพร้าว น้ำผึ้ง และมูส วางจำหน่ายในหลายประเทศ เช่น ฟิลิปปินส์ จีน มาเลเซีย ลาว อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม ไต้หวัน ไทย อินเดีย พม่า และเกาหลีใต้ และยังจำหน่ายในยุโรปในชื่อของ ขนมมิคาโดะ (Mikado) และในสหรัฐอเมริกา คุณจะสามารถซื้อป๊อกกี้ได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตเอเชีย จะเห็นได้เลยว่าป๊อกกี้มีขายในทุกที่เลยจริง ๆ

  ป๊อกกี้รสชาติต่าง ๆ
  ป๊อกกี้รสสตรอว์เบอรี่

  ป๊อกกี้รสนี้หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่และอร่อยมาก!

  ป๊อกกี้รสช็อกโกแลตนม

  ป๊อกกี้รสนี้เกิดจากการผสมกันของนมและช็อกโกแลต แต่จะมีรสสัมผัสเหมือนเนยนิดหน่อย

  ป๊อกกี้ฤดูหนาว

  A post shared by 小籠包 (@xiaolongbao88) on

  ป๊อกกี้รสนี้เหมาะกับหน้าหนาวมาก เพราะเคลือบช็อกโกแลตอย่างหนาและยังโรยผงโกโก้ด้วย

  ไจแอนท์ป๊อกกี้

  A post shared by Otaku Next™ (@otakunext) on

  ป๊อกกี้ชนิดนี้มีขนาดใหญ่จริง ๆ โดยยาวถึง 10 นิ้ว ซึ่งยาวกว่าป๊อกกี้ธรรมดารสช็อกโกแลต และหนากว่าถึง 3 เท่า ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบกินป๊อกกี้มาก!

  อย่าลืมว่าป๊อกกี้บางรสถูกผลิตออกมาจำหน่ายตามฤดูกาลเท่านั้น และบางรสอาจเป็นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นซึ่งจำหน่ายในช่วงเวลาที่จำกัดเท่านั้น

  ถ้าใครมาประเทศญี่ปุ่นจะได้พบกับป๊อกกี้หลากหลายรูปแบบและรสชาติให้เลือกกันนับไม่ถ้วนเลย!