5 ขนมสำหรับไดเอทแสนอร่อยจากประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • คนญี่ปุ่นเป็นกลุ่มประชากรที่มีสุขภาพดีที่สุดในโลก ตอนมาอยู่ญี่ปุ่นฉันจึงมั่นใจว่าจะต้องลดน้ำหนักได้ไม่ยากเพราะอาหารส่วนใหญ่ดูไม่น่าจะทำให้อ้วน แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอาหารอร่อยที่ทำให้น้ำหนักขี้นได้อย่างรวดเร็ว เช่น ของทอด ช็อกโกแลตและลูกอมราคาไม่แพง ฉันเลยเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินโดยมาลองทานของเพื่อสุขภาพ และก็ได้ไปเจอกับขนมทานเล่นซึ่งอร่อยมาก และอยากภูมิใจนำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งขนมเหล่านี้หาซื้อได้จากร้านขายยา ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ทั่วประเทศ

  1. Calorie Mate Block

  Calorie Mate มีสารอาหาร 5 ชนิดที่ดีต่อสุขภาพ ลักษณะของขนมจะตัดมาเป็นบล๊อกเหมือนชอร์ตเบรด และยังมีแบบที่เป็นกระป๋องและเยลลี่ Calorie Mate มีหลายรสชาติ ตั้งแต่รสธรรมดา เมเปิล ชีส ช็อกโกแลต และผลไม้ แต่ละบล๊อกให้พลังงาน 100 แคลอรี่ (มีแบบ 2 และ 4 บล๊อก) ทำให้ง่ายต่อคนที่ชอบนับแคลอรี่ของสิ่งที่ทานไป คนส่วนใหญ่จะบอกว่าขนมไม่ได้อร่อยหรือดีต่อสุขภาพคุณขนาดนั้น แต่เหมาะที่จะเป็นขนมทานในช่วงเร่งด่วนระหว่างมื้ออาหาร

  2. Soy Joy

  ขนม Soy Joy นี้ผลิตโดยบริษัทเดียวกับ Calorie Mate ขนมแท่ง Soy Joy ปราศจากกลูเตนอีกทั้งเป็นแหล่งของใยอาหาร มีหลายรสให้เลือก เช่น รสถั่ว รสอัลมอนด์กับช็อกโกแลต รสมะเขือเทศ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ล อัลมอนด์กับลูกเกด ฮอร์ธอร์น ส้มโกโก้ กล้วยเสริมแคลเซียม ส้มเสริมกรดโฟลิค และพรุนเสริมธาตุเหล็ก แต่ละชิ้นมีพลังงานอยู่ที่ระหว่าง 125 และ 145 แคลอรี่ ซึ่งอยู่ในปริมาณที่ดีต่อร่างกายคุณ ติดที่ว่ารสชาติอาจไม่ค่อยถูกปากนัก เนื้อขนมค่อนข้างแห้งและเหนียว ดูเหมือนจะย่อยยากนิดนึง

  3. Happy Dates

  happydates

  รูปของผู้เขียน

  Happy Dates เป็นขนมญี่ปุ่นอัดแท่งเพื่อสุขภาพที่ฉันชอบที่สุด มีส่วนประกอบหลักคือ อินทผลัมตามชื่อของขนม ส่วนรสอื่น ๆ ที่มีได้แก่ ช็อกโกแลต, ลูกฟิกซ์, อัลมอนด์กับกราโนล่า ซึ่งมีพลังงานอยู่ที่ 100 แคลอรี่หรือน้อยกว่า เหมาะกับคนที่ชอบทานขนมและอยากควบคุมปริมาณแคลอรี่ อีกทั้งคนที่ทานมังสวิรัติหรือวีแกนก็ทานได้

  4. Asahi BalanceUp

  asahi-balance-up

  รูปของผู้เขียน

  บิสกิต Asahi BalanceUp เป็นมากกว่าขนมทั่ว ๆ ไป ในแต่ละซองจะบรรจุห่อเล็ก 2 ห่อ ในแต่ละห่อจะมีแซนวิชบิสกิต 2 ชิ้น ใน 1 ห่อเล็กให้พลังงาน 170 แคลอรี่ เป็นขนมที่จะเติมเต็มให้คุณรู้สึกถึงรสชาติที่อร่อยในอีกระดับ มีรสชาติที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ครีมชีส สตรอว์เบอร์รี่ชีสทาร์ต ถั่วเมเปิล ถั่วเหลือง กราโนล่ากับอาไซอิ และรสที่ฉันชอบที่สุดคือ กราโนล่ากับมะนาว มีไฟเบอร์สูงและเหมาะจะทานคู่กับชาร้อน (หรือลองทานคู่กับลาเต้ของสตาร์บัคก็ได้) มีราคาที่เหมาะสม ใน 1 แพค บรรจุห่อเล็กอีก 2 ห่อข้างใน และบางครั้งจะมีโปรโมชั่นซื้อ 2 แถม 1 อยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะตามร้านขายยา

  5. ぐーぴたっ Snack

  kubitatsu

  รูปของผู้เขียน

  เป็นขนมเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติอร่อย แม้แต่เวลาที่ไม่ได้หิวขนาดนั้นก็ยังอยากกิน ขนมทำจากแป้งพัฟนุ่ม ๆ เนื้อละเอียดออกรสหวานขนาดพอดีคำ มีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยนิด แต่ก็ไม่ควรทานมากเกินไป มีรสบลูเบอร์รี่ ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตกับกล้วย รสนม รสฟัดจ์ และจะอร่อยยิ่งขึ้นถ้ากินพร้อมกับชาร้อนสักแก้ว

  การได้ผจญภัยไปในดินแดนของขนมญี่ปุ่นเป็นอะไรที่สนุกและฉันก็ฉุดตัวเองไม่อยู่จริง ๆ บางครั้งฉันตั้งใจจะซื้อกล้วยแต่ดันได้ขนมอย่างอื่นมาตลอด และขนมเพื่อสุขภาพบางครั้งอาจให้พลังงานเทียบเท่ากับช็อกโกแลตแท่งทั่วไป แถมแพคเกจจิ้งบางครั้งก็ดูเหมือนจะทำออกมาน่ารักเกินไปจนน่าจะดึงดูดเด็กน้อยมากกว่าผู้ใหญ่เสียอีก ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นลองไปซื้อมาชิมเพื่อพิสูจน์รสชาติที่แปลกใหม่ดูได้นะคะ