5 แหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในโอซาก้า

 • SHOPPING
 • โอซาก้า
 • ถ้าพูดถึงการช้อปปิ้งในประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าทั้งโตเกียวและโอซาก้าเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและน่าหลงใหลเหมาะแก่การช้อปปิ้งอย่างแท้จริง นอกจากจะมีสินค้าหลากหลายมาล่อตาล่อใจเหล่านักช้อปแล้ว ยังมีหลายระดับราคาให้เลือกอีกด้วย

  ถ้าคุณวางแผนที่จะมาประเทศญี่ปุ่น และเลือกโอซาก้าเป็นสถานที่ช้อปปิ้งแล้ว คุณควรจะไปที่ไหนดี มาดูไปพร้อมกันเลย

  1. ย่านนัมบะ (Namba)

  dotonbori-namba-osaka

  นัมบะเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในเมืองโอซาก้า มีแหล่งช้อปปิ้งให้เลือกมากมาย ศูนย์กลางของนัมบะบริเวณสถานีรถไฟนัมบะมีร้านค้าถึง 300 ร้าน และมีร้านอาหารราคาย่อมเยามากมาย นัมบะยังเป็นที่รู้จักว่าเป็นย่านของแหล่งความบันเทิง ที่นี่คุณจะได้เห็นโรงละครชิน-คาบูกิซะ (Shin-Kabuki-Za) ซึ่งเป็นโรงละครสำหรับการแสดงคาบูกิ

  การเดินทาง

  2. ย่านอุเมดะ (Umeda)

  อุเมดะเป็นย่านเมืองที่มีตึกสูงระฟ้ามากมายในโอซาก้า Grand Front Osaka เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่มีพื้นที่ขนาด 44,000 ตารางเมตร และประกอบไปด้วยร้านค้าและคาเฟ่ทั้งหมด 266 ร้าน และในบริเวณเดียวกันนี้ยังมีตึก Umeda Sky Building ที่มีสวนลอยฟ้าสำหรับชมวิวของเมืองอยู่ที่ชั้นบนสุดของตึก

  การเดินทาง

  3. ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi)

  ย่านชินไซบาชิเป็นสวรรค์ของการช้อปปิ้งอีกย่านหนึ่งใกล้นัมบะ ซึ่งจะเต็มไปด้วยร้านแบบบูติกและร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ชินไซบาชิเป็นแหล่งถนนคนเดินที่ดีที่สุดในโอซาก้า ย่านนี้มีขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะประมาณ 380 กว่าปีที่แล้ว คุณจะพบสินค้าหลากหลายชนิดจากแต่ละยุคสมัยในที่แห่งนี้

  การเดินทาง

  4. ย่านอเมริกามุระ (Amerikamura)

  ใกล้กับย่านชินไซบาชิ มีสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่เรียกว่า อเมริกามุระ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมวัยรุ่นในเขตคันไซ มีสินค้าสำหรับวัยรุ่นและเสื้อผ้ามือสอง แผ่นเสียงใช้มือสอง กางเกงยีนส์และอื่น ๆ อีกมากมาย

  การเดินทาง

  5. ย่านเท็นจิบาชิซูจิ (Tenjinbashi Suji)

  ย่านนี้อยู่ทางทิศเหนือของโอซาก้า เป็นถนนช้อปปิ้งที่มีร้านค้าหลากหลาย เช่น ร้านเสื้อผ้า หนังสือ ร้านขายของชำ และอื่น ๆ อีกมากมาย สินค้าที่นี่อยู่ในราคาที่จับต้องได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ ร้านอิซากายะก็อยู่ในละแวกนี้ ซึ่งจะให้บริการอาหารเย็นตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่นแท้ ๆ

  การเดินทาง

  นอกจากย่านที่เราได้แนะนำไปนั้น ที่โอซาก้ายังมีสถานที่อื่น ๆ ในเมืองที่เหมาะสำหรับช้อปปิ้งเช่นกัน ถ้าคุณรักการซื้อของเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะไม่เสียใจเลยที่ได้มาโอซาก้า แต่ถึงคุณจะไม่มีอารมณ์อยากช้อป การได้มาเดินเที่ยวชมเมืองก็จะทำให้คุณมีประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน