รวม 7 สถานที่ในฝันที่คนทั่วโลกอยากไปในประเทศญี่ปุ่น!

 • จุดเยี่ยมชม
 • พื้นที่อื่นๆ
 • ทุกประเทศจะมีแหล่งท่องเที่ยวเด็ดที่ห้ามพลาด ที่มักจะได้รับการรีวิวหรือบอกต่อ ๆ กัน ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสถานที่เหล่านั้นก็จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาก บทความนี้ได้รวบรวใสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกต่างฝันอยากจะไปเยือนให้ได้ในชีวิต

  1. ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

  เริ่มต้นที่ปราสาทฮิเมจิ ซึ่งนับเป็นปราสาทที่หรูหราอลังการที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ปราสาทแห่งนี้ต่างจากที่อื่นตรงที่ไม่เคยได้รับความเสียหายจากสงคราม แผ่นดินไหว หรือไฟไหม้ โครงสร้างจึงยังคงอยู่ข้ามยุคสมัยโดยไม่มีการแต่งเติมใด ๆ เมื่อไปเยือนปราสาทฮิเมจิ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นในยุคโบราณ ราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปถึง 400 ปี นอกจากนี้ ปราสาทฮิเมจิยังนับเป็นมรดกโลกขององค์การ UNESCO อีกด้วย

  การเดินทาง

  2. สวนคาวาจิ ฟุจิ (Kawachi Fuji Gardens)

  สวนคาวาจิ ฟูจิ คือ หนึ่งในสวนลับแลที่งดงาม อุโมงค์ดอกไม้สีพาสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในคิตะคิวชูของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวอาจจะไม่ค่อยรู้จักที่นี่มากนักเพราะไม่ค่อยได้มีการประชาสัมพันธ์เท่าไหร่ สวนแห่งนี้มีดอกไม้มากมายให้ได้ชม ทั้งวิสเทอเรีย 150 ต้น 20 สายพันธุ์ในหลากสีสัน ทั้งขาว น้ำเงิน ม่วง คราม และ ชมพู ซึ่งช่วยให้อุโมงค์ดอกวิสเทอเรียแห่งนี้ ดูสวยจับใจจนไม่อาจละสายตาไปได้เลย

  การเดินทาง

  3. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

  หมู่บ้านชิราคาวาโกะ คือ อีกหนึ่งมรดกโลกขององค์กร UNESCO หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องวิถีชีวิตญี่ปุ่นแบบโบราณ รวมไปถึงประสบการณ์ทางวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมกระท่อมหลังคามุงฟางที่สามารถยืนหยัดรับน้ำหนักของหิมะความหนา 6 ฟุตได้

  การเดินทาง

  4. วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple)

  วัดเซนโซจิเป็นที่รู้จักในฐานะวัดที่เก่าแก่ที่สุดของโตเกียว และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมนับล้านคนต่อปี ว่ากันว่าช่วงเวลาที่วัดแห่งนี้ดูงดงามที่สุด คือ ตอนกลางคืน ที่จริงแล้วตอนกลางวันก็สวยไม่แพ้กัน แต่บรรยากาศของความเงียบสงบในยามค่ำคืนของวันเซนโซจิก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ไม่อาจหาได้จากที่ไหน

  การเดินทาง

  5. ภูเขาไฟฟูจิ

  ภูเขาฟูจิ คือ หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของประเทศญี่ปุ่น ภูเขาแห่งนี้มียอดปกคลุมด้วยหิมะเป็นจุดเด่น และนับเป็นภูเขาที่สูงและโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น หากคุณเป็นนักปีนเขา สามารถปีนไปจนถึงยอดเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ด้วย ความงามของภูเขาฟูจิจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

  6. ทะเลสาบอาชิและภูเขาโคมากาทาเกะ

  ทะเลสาบอาชินั้น ตั้งอยู่ที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ เป็นจุดที่สามารถมองเห็นภูเขาได้อย่างชัดเจนและงดงาม แต่ถ้าหากฟ้าฝนไม่เป็นใจ คุณก็สามารถล่องเรือเพื่อนั่งชมวิวสวย ๆ ที่รายล้อมอยู่ได้เช่นกัน นอกจากนี้ที่ภูเขาโคมากาทาเกะ คุณยังสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิได้เช่นกัน ด้วยการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชมวิวที่งดงามจนลืมหายใจ พร้อมเก็บภาพกลับไปเป็นที่ระลึก

  7. ป่าต้นไผ่

  ป่าไผ่ของเกียวโต (ซางาโนะ) เป็นหนึ่งในสถานที่โด่งดังที่ห้ามพลาด ในขณะที่เดินผ่านทางเดินที่มีต้นไผ่สูงรายล้อม คุณจะรู้สึกราวกับได้หลุดเข้าไปอีกโลก ป่าไผ่นี้คือ หนึ่งในสถานที่ที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดของเมืองเกียวโต แต่การชมแค่ภาพถ่ายนั้น ก็ไม่เพียงพอเท่ากับการได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง

  การเดินทาง