10 สินค้าจากร้าน 100 เยน ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปอย่างตลอดกาล!

 • SHOPPING
 • ทั่วประเทศ
 • ใครก็ตามที่เคยไปประเทศญี่ปุ่นย่อมต้องรู้จักร้าน 100 เยนเป็นอย่างดี ซึ่งของทุกอย่างที่ขายในร้านนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ราคา 100 เยน (รวมภาษีแล้วอยู่ที่ 108 เยน) สินค้ามีหลากหลายประเภทมาก มีทั้งอาหาร ขนมขบเคี้ยว เครื่องเขียน และอื่น ๆ

  วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักอุปกรณ์เครื่องใช้ประจำบ้านที่คุณภาพเกินราคา 100 เยนและสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายได้ที่ร้าน 100 เยน!

  1. เครื่องจับเวลาต้มไข่

  เครื่องจับเวลาต้มไข่จะช่วยให้คุณต้มไข่ได้ง่ายขึ้น ทุกอย่างที่คุณต้องทำก็แค่ใส่เครื่องจับเวลาและต้มไข่ลงไปในหม้อพร้อมกับไข่ เมื่อเวลาผ่านไปเครื่องจับเวลาต้มไข่จะเปลี่ยนสี และสีแต่ละสีจะระบุว่าสภาพไข่ของคุณเปลี่ยนไปเป็นแบบใดแล้ว วิธีนี้จะทำให้คุณรู้ว่าควรจะนำไข่ออกมาเมื่อไหร่ และไข่ที่ได้จะเป็นแบบไหน

  2. Dokodemo Cap

  A post shared by masa (@masa.732200) on

  น้ำตาลหรือเกลือที่ขายกันในซูเปอร์มาร์เก็ตนั้น โดยส่วนใหญ่จะใส่ถุงพลาสติกใบใหญ่เพื่อให้นำกลับไปบ้านได้สะดวก แต่เวลาที่คุณจะออกไปปิกนิก ของที่คุณจะนำมาแบ่งใส่น้ำตาลหรือเกลือสำหรับนำติดตัวไปด้วยเป็นอะไรที่หาได้ยากมาก ดังนั้น Dokodemo Cap คือ สิ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ให้คุณได้ (Dokodemo ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ‘ที่ไหนก็ตาม’) การพกพา Dokodemo Cap เป็นอะไรที่สะดวกมาก แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้เกลือ น้ำตาล หรือ พริกไทยที่อยู่ข้างในเปื้อนด้วย

  3. Ironing Mitt

  Ironing Mitt คือ สินค้าที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณเวลารีดผ้า โดยที่คุณไม่ต้องนำเอาแผ่นรองรีดออกมาตั้งไว้ และยังมีคุณประโยชน์ที่เหลือเชื่ออีกอย่างหนึ่งด้วย คือ เมื่อคุณใช้ Ironing Mitt ในการรีดผ้าแล้ว ผ้าอีกฝั่งหนึ่งจะเรียบไปพร้อมกันโดยอัตโนมัติ นี่หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องพลิกเสื้อไปมาเพื่อรีดทั้งสองฝั่ง เพราะฉะนั้นคุณก็จะใช้เวลาน้อยลงกว่าเดิมครึ่งหนึ่ง นวัตกรรมชิ้นนี้จะช่วยให้การรีดผ้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น

  4. ที่ตากหมอน

  A post shared by KANAKO.R (@kns211) on

  ที่ตากหมอนที่เห็นอยู่นี้ มีไว้ใช้แขวนหมอน ถ้าคุณซักหมอนสักใบ คุณจะรู้ว่าการหาที่สำหรับแขวนแล้วตากเป็นเรื่องที่ยากแค่ไหน แต่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ประดิษฐ์ที่แขวนหมอนขึ้น เพื่อช่วยจัดการกับปัญหานี้ แถมยังไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการตากอีกด้วย

  5. แผ่นช่วยซาวข้าว

  หลายคนคงหงุดหงิดอารมณ์เสียกับการซาวข้าว เนื่องจากบางครั้งข้าวบางส่วนจะหกลงมาตอนรินน้ำออก แต่เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เมื่อคุณใช้แผ่นช่วยซาวข้าวนี้ และขอให้สนุกกับการหุงข้าวนะคะ!

  6. Handy Sealer

  A post shared by ☆☆YOKO☆☆ (@ftjy0820) on

  Handy Sealer คือ อุปกรณ์สำหรับปิดผนึกถุงพลาสติก ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณเมื่อคุณอยากจะแพ็คขนม หรือ ผลไม้ ที่สำคัญที่สุดเครื่องนี้จะช่วยให้ทุกอย่างดูเรียบร้อยและสวยงาม ทำให้การปิดผนึกถุงกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ

  7. ที่คั้นมะนาว

  สินค้าชนิดนี้เป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้ขนาดกะทัดรัด สำหรับใช้คั้นผลไม้อย่างมะนาวหรือส้มที่มีปริมาณไม่มาก สิ่งนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการคั้นของคุณ แล้วยังช่วยให้คุณสามารถคั้นน้ำผลไม้ดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

  8. Microwave Ramen Cooker

  A post shared by @shelliemie15 on

  Microwave Ramen Cooker คือ เป็นชามสำหรับทำราเม็งสำเร็จรูปในไมโครเวฟ เพียงแค่ใส่น้ำลงในถ้วย แล้วนำไปใส่ในเตาอบไมโครเวฟ เท่านี้ก็จะได้เส้นราเม็งที่พร้อมรับประทานแล้ว เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกและไม่ต้องการหาชามมาใส่ให้วุ่นวาย

  9. เครื่องปอกเปลือก Kawa In!

  เครื่องปอกเปลือก Kawa In! คือ อุปกรณ์ปอกเปลือกที่อาจจะดูต่างไปจากเครื่องปอกเปลือกที่เห็นกันทั่ว ๆ ไป มันไม่มีที่จับ เพราะคุณสามารถถือมันได้เหมือนถือเมาส์คอมพิวเตอร์ โดยส่วนใหญ่จะใช้ปอกเปลือกผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล กลไกการทำงานของมันจะเหมือนกบเหลาดินสอ โดยจะเก็บเปลือกผลไม้ไว้ข้างในเครื่อง

  10. Kotokoto-kun

  A post shared by Tomomi (@piyooooh) on

  Kotokoto-kun คือ อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณต้มน้ำได้อย่างปลอดภัย ความสามารถของอุปกรณ์ชิ้นนี้ คือ ช่วยลดการกระเด็นของน้ำ แม้ว่าอุณหภูมิของน้ำจะขึ้นไปถึงจุดเดือดก็ตาม เหมาะกับใครที่ต้มน้ำไว้แล้วชอบลืมปิดเตา

  อุปกรณ์ทั้ง 10 อย่างที่พูดถึงไปข้างต้นนี้ ทุกชิ้นสามารถหาได้ในร้าน 100 เยน และเป็นของที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายดายขึ้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น อย่าลืมว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ว่านี้ราคาถูกมากแค่ 100 เยนเท่านั้น ดังนั้น ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเยือนร้าน 100 เยน ก็อย่าลืมซื้อของพวกนี้ติดมือกลับไป แล้วลองใช้ดูด้วยนะคะ

  *Featured Image: jp.fotolia.com/