จุดที่ดีที่สุด สำหรับถ่ายภาพที่ภูเขาไฟฟูจิ

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • ภูเขาไฟฟูจิ คือ ภูเขาที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภูเขาไฟฟูจิ คือ ศูนย์กลางทางจิตวิญญาณของญี่ปุ่นมาเป็นเวลาหลายร้อยปี และยังเป็นสถานที่แสวงบุญมาเป็นเวลานานด้วยเช่นกัน ช่วงเวลาที่คุณสามารถปีนขึ้นภูเขาไฟฟูจิได้นั้นสั้นมาก คือ เดือนกรกฎาคมและสิงหาคมเท่านั้น แต่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ไปเยือนในช่วงเวลาดังกล่าว หรือไม่อยากปีนเขา ภูเขาไฟฟูจิก็ยังคงเป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมที่สุด และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาถ่ายรูปอย่างล้นหลาม วันนี้เราจึงได้รวบรวมจุดที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพภูเขาไฟฟูจิมาให้คุณ

  รถไฟชินคันเซ็น

  การถ่ายภาพระหว่างนั่งอยู่บนรถไฟชินคันเซ็น เป็นภาพภูเขาไฟฟูจิที่มีชื่อเสียงภาพหนึ่ง โดยเป็นภาพถ่ายจากรถชินคันเซ็นสายที่วิ่งจากโตเกียวไปโอซาก้า (รวมถึงเกียวโตด้วย) เป็นภาพของภูเขาที่ทอดตัวยาวไปตามทุ่งกว้าง ซึ่งสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ถ้าคุณเดินทางมาจากโตเกียวให้นั่งตรงฝั่งขวาของรถไฟแล้วคุณก็จะได้เห็นภาพ ๆ นั้น แต่ถ้ามาจากโอซาก้าไปโตเกียวให้นั่งฝั่งซ้าย รถไฟจะเคลื่อนด้วยความเร็วสูงมาก เพราะฉะนั้นให้เตรียมตัวให้พร้อม ซึ่งคุณจะได้เห็นภาพของภูเขาไฟฟูจินานกว่าที่คุณคาดหวังไว้แน่นอน!

  เจดีย์ชูเรอิโตะ (Chureito Pagoda)

  ฉันเคยเขียนบทความถึงสถานที่แห่งนี้มาก่อนแล้ว เพราะที่นี่นับเป็นจุดที่ดีมากจุดหนึ่งสำหรับให้คนถ่ายภาพสวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิได้ โดยมีภาพของเจดีย์ชูเรอิโตะติดไปด้วย ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายภาพที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพราะไม่ได้มีแค่เจดีย์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีที่ชมวิวให้คุณสามารถเก็บภาพของเมืองฟูจิโยชิดะได้อีกด้วย คำแนะนำพิเศษ: ให้มาถึงที่นี่ตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้ถ่ายภาพโดยไม่มีเมฆมาบดบังทัศนวิสัยมากนัก แล้วให้ระวังหมูป่าด้วยล่ะ!

  การเดินทาง

  ทะเลสาบคาวากูจิ (Lake Kawaguchi)

  คาวากูจิโกะ คือ หนึ่งในห้าทะเลสาบที่อยู่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่เดินทางไปได้ง่ายที่สุดในบรรดาทะเลสาบทุกแห่ง แถมยังเป็นจุดที่คุณสามารถถ่ายภาพสวย ๆ ได้อีกด้วย! ไม่ใช่ทิวทัศน์เมื่อมองข้ามทะเลสาบไปเท่านั้นที่สวย แต่ที่นั่นยังปลูกต้นซากุระและเมเปิ้ลไว้อย่างสวยงามเป็นระเบียบ ด้วยเหตุนี้เมื่อคุณถ่ายภาพสวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิได้แล้ว คุณจะได้ภาพดอกซากุระบาน หรือ ภาพใบไม้แดงติดไปในภาพอีกด้วย สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การมาเยือนในทุกฤดูกาล

  ภูเขาเทนโจ

  ถ้าคุณชอบภาพจากมุมสูงแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้คุณขึ้นกระเช้าคาจิคาจิไปถึงยอดเขาเทนโจเลย กระเช้าคาจิคาจิตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบคาวากูจิ และขึ้นไปถึงที่ที่มีระดับความสูงเหนือน้ำทะเล 1,000 เมตร ที่กระเช้าแห่งนี้ยังมีตัวละครน่ารัก ๆ ให้คุณได้ดูอย่างกระต่ายจอมพยาบาทกับทานุกิผู้ซุกซนด้วย เมื่อไปถึงจุดจอดกระเช้าแล้ว คุณจะปีนขึ้นไปถึงยอดของเขาเทนโจ หรือจะปีนลง หรือจะเดินไปตามเส้นทางสำหรับปีนเขาสู่มิตสึโตเกะก็ได้

  ฮาโกเนะ

  mt-fuji-view-from-hakone

  ฮาโกเนะ คือ อุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน เช่น มีออนเซนระดับท็อปให้บริการหลายแห่ง แล้วก็มีทะเลสาบอาชิโนะโกะ ฮาโกเนะมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักทั้งจากนักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม เดินทางจากโตเกียวได้สะดวก การล่องเรือเป็นระยะสั้น ๆ ในทะเลสาบอาชิโนะโกะจึงเป็นกิจกรรมฆ่าเวลาที่ได้รับความนิยมมาก นอกจากนี้คุณสามารถลองนั่งเรือโจรสลัดได้ด้วย! ซึ่งประโยชน์อย่างหนึ่งของการล่องเรือ คือ ได้เห็นยอดของภูเขาไฟฟูจิที่อยู่ตรงกลางระหว่างแนวเทือกเขา

  การเดินทาง

  ทั้งหมดที่ว่ามานี้ คือ ตัวอย่างของจุดท่องเที่ยวที่คนนิยมไปถ่ายภาพภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นที่ไหนในเขตทะเลสาบทั้งห้าแห่งก็ดีทั้งนั้น แต่อีกอย่างหนึ่งที่คุณจะต้องเตรียมใจไว้สักหน่อยก็คือ ภูเขาไฟฟูจิมักจะโดนเมฆบดบังอยู่บ่อย ๆ แล้วก็ไม่ค่อยโผล่ออกมาให้เห็นด้วย ส่วนช่วงเวลาที่ดีที่สุดของวันถ้าคุณอยากจะถ่ายรูป คือ ช่วงเช้า ตอนที่เมฆยังไม่หนามาก! อย่างที่คุณเห็นจากภาพข้างล่างนี่แหละ ฟูจิซังเป็นภูเขาขี้อาย ดังนั้น ถ้าโชคดี คุณก็จะได้เห็นความงามของภูเขาไฟได้ในวันที่ฟ้าเปิด!

  รูปถ่ายเจดีย์ชูเรอิโตะเดือนสิงหาคม 2013

  Where to take photo of Mt Fuji?

  รูปของผู้เขียน