ตะลุยญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์แบบกับรถไฟ 5 สายจากทั่วประเทศ

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • เคยสงสัยกันมั้ยว่า การเดินทางด้วยรถไฟเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของประเทศญี่ปุ่นจะรู้สึกอย่างไร? ถ้าคุณมีแผนจะเดินทางไปยังชนบทของประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เตรียมเฮได้เลย! เพราะนั่นหมายความว่า คุณกำลังจะได้ทัศนาจรไปพร้อมกับการชมทัศนียภาพที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

  1. รถไฟสาย Yurikamome (โอไดบะ)

  เรามาเริ่มกันที่มหานครโตเกียวของประเทศญี่ปุ่นกันก่อนเลย กับรถไฟสายยุริกะโมะเมะ (Yurikamome) ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอีกจุดหนึ่งของการมาเที่ยวโตเกียวเลยทีเดียว เพราะนี่เป็นรถไฟไร้คนขับที่จะพาคุณวิ่งบนสะพานเรนโบว์บริดจ์ และพาคุณสัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่งดงามของอ่าวโตเกียว โดยเฉพาะถ้าคุณนั่งบริเวณด้านหน้าจะเปรียบได้กับการอยู่ในสวนสนุกและเห็นวิวทิวทัศน์จากข้างบนรถไฟเหาะ รถไฟขบวนนี้ยังแล่นผ่านตึกระฟ้ารวมไปถึงชิงช้าสวรรค์ และมีการเร่งความเร็ว พร้อมปรับระดับความสูงอยู่หลายครั้ง

  2. รถไฟสาย Tokaido-Shinkansen (ชิซุโอกะ)

  ห่างออกมานอกโตเกียวอีกหน่อย และเดินทางไปกับรถไฟมุ่งหน้าสู่จังหวัดชิซุโอกะ เมื่อคุณเดินทางจากโตเกียวไปเมืองนาโกย่า อย่าลืมชมวิวของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งจะสามารถชมได้เมื่อคุณเดินทางมาถึงจังหวัดชิซุโอกะ ทิวทัศน์บริเวณนี้น่าทึ่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ร่วง

  3. รถไฟสาย Gono Line

  เส้นทางรถไฟสายนี้จะขับผ่านสถานที่ซึ่งเป็นมรดกโลกของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Shirakami Mountain Area” หรือ บริเวณเทือกเขาชิระกามินั่นเอง ทำให้การเดินทางบนรถไฟสายนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเดินทางธรรมดา แต่ยังได้สัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนและชื่นชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีรถไฟอีกขบวนหนึ่งที่ชื่อว่า “Resort Shirakami” (“รีสอร์ท ชิระกามิ”) ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามโดยเฉพาะ รถไฟขบวนนี้จะมีหน้าต่างที่สูงและกว้างกว่า ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่แสนงดงามได้อย่างเต็มอิ่ม

  4. รถไฟสาย Takayama (กิฟุ)

  ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตก เส้นทางรถไฟสายทากะยามะในจังหวัดกิฟุนี้ จะมอบวิวทิวทัศน์ที่งดงามขาวโพลนด้วยปุยหิมะสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วทั้งพื้นที่ ทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าอยู่ในเมืองหิมะ winter wonderland เลยทีเดียว ดังนั้นระหว่างที่คุณกำลังนั่งรถไฟเข้าตัวเมือง อย่าลืมมองออกไปนอกหน้าต่าง เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของต้นไม้ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ รวมถึงวิวภูเขาและแม่น้ำที่แสนงดงามด้วยนะคะ

  5. รถไฟสาย Akita Nairiku Line (อะคิตะ)

  การเดินทางด้วยรถไฟเพื่อไปจังหวัดอะคิตะในช่วงฤดูหนาวนั้น เปรียบเสมือนคุณกำลังจะเดินทางเข้าสู่เมืองเหมันต์ winter wonderland เพราะอคิตะมีสภาพอากาศหนาวเย็นและหลายสถานที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน รถไฟจะเคลื่อนผ่านวิวทิวทัศน์ของภูเขาและหุบเขาต่าง ๆ บนสะพาน และเมื่อมองลงมาข้างล่างก็จะพบกับแม่น้ำที่แข็งตัวเป็นน้ำแข็งที่ดูใสราวกับคริสตัลอยู่เบื้องล่าง

  แม้แต่รถไฟของประเทศญี่ปุ่นยังสามารถทำให้คุณได้ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามราวกับหลุดออกมาจากรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิวของตึกระฟ้า, อุโมงค์ที่ทอดยาวราวกับไม่มีที่สิ้นสุด, สะพาน, ชายหาดแสนสวย และเมืองเหมันต์ winter wonderland ในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย ซึ่งคุณจะไม่มีวันเบื่อการนั่งรถไฟที่แสนยาวนานในประเทศญี่ปุ่นได้เลย เพราะนี่คืออีกหนึ่งโอกาสที่คุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามทั่วทุกพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น