5 สุดยอดหาดสวรรค์ในญี่ปุ่นที่คุณควรไปเยือน!

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • ถ้าพูดถึงชายหาดในญี่ปุ่น คนส่วนมากคงนึกถึงโอกินาว่าเพราะชายหาดอื่นของญี่ปุ่นนั้นไม่โด่งดังเป็นที่รู้จักเท่า และคนญี่ปุ่นเองก็ไม่นิยมการอาบแดดด้วย

  แต่ที่จริงแล้วญี่ปุ่นยังมีชายหาดที่สวยงามอีกมากมาย ที่ซึ่งมีน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ หาดทรายสีขาวและท้องฟ้าสดใส รู้อย่างนี้แล้วเราลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวทะเลญี่ปุ่นกันดูมั้ย? ต่อไปนี้คือ สุดยอดชายหาดที่ไม่ใช่แค่โอกินาว่า ที่ทุกคนควรจะรู้จักเอาไว้:

  1. หาดโออาไร (Oarai Beach)

  สุดยอดหาดทรายสำหรับการอาบแดดแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดอิบารากิ บริเวณหาดล้อมรอบไปด้วยหินขนาดใหญ่ เหมาะกับกิจกรรมบนชายหาดทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ กีฬาทางทะเลต่าง ๆ การตั้งแคมป์ หรือเดินชมวิว นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของจังหวัดอิบารากิอยู่ใกล้ ๆ ให้ได้ไปชมกันอีกด้วย

  การเดินทาง

  2. หาดโอมาเอะซากิ (Omaezaki Beach)

  โอมาเอะซากิเป็นเมืองชายฝั่งเล็ก ๆ ในจังหวัดชิซุโอกะ ชายหาดของเมืองนี้เป็นหนึ่งในหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในหมู่นักเล่นเซิร์ฟ และเมืองโอมาเอะซากิยังขึ้นชื่อเรื่องประภาคารและทุ่งชาเขียวอีกด้วย

  การเดินทาง

  3. หาดชิราฮามะ (Shirahama Beach)

  เป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในแถบคันไซ อยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรคิอิ ซึ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กก็สามารถเดินทางไปได้สะดวก นอกจากชายหาดแล้ว ที่นี่ยังมี “ซากิโนะยุ” (“Saki no yu”) ซึ่งเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งและมีการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

  การเดินทาง

  4. หาดอาซาคาวะ โอซุนะ (Asakawa Ozuna)

  A post shared by niko (@nikousagi0321) on

  “เงียบสงบแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์” คือ คำนิยามของชายหาดแห่งนี้ คุณจะได้อยู่ท่ามกลางความสุขสงบถ้าได้มาเยือนอาซาคาวะ โอซุนะ โดยเฉพาะแถบชายฝั่งทางใต้ ถึงแม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก แต่ก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และถ้าหากใครได้มาในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคมก็จะสามารถชมเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่บริเวณหาดทรายได้ด้วย

  การเดินทาง

  5. หาดนิชิฮามะ (Nishihama Beach)

  เป็นชายหาดบนเกาะฮาเตรุมะ โอกินาว่า ซึ่งเป็นจุดที่แนะนำสำหรับชมพระอาทิตย์ตก ส่วนช่วงฤดูร้อนตอนกลางคืนนั้น บางครั้งก็อาจจะได้เห็นเต่าทะเลอีกด้วย

  การเดินทาง