รีวิว: 5 สถานที่ดีต่อใจในเมืองโอซาก้า!

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • หลายครั้งเวลาที่เราไปท่องเที่ยว หรือ เริ่มต้นชีวิตในสถานที่ใหม่ ๆ ทุกคนมักจะเลือกจากสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด แต่ก็มีผู้คนหนาแน่นสุด ๆ เช่นกัน แต่มันจะมีไหมนะ สถานที่ที่คุณไปเที่ยวแล้วยังรู้สึกผ่อนคลายได้???

  คำตอบ คือ มีแน่นอน! ถ้าคุณมีแผนที่จะมาเที่ยวโอซาก้า หรือ อยู่บริเวณโดยรอบโอซาก้าแล้วล่ะก็ อย่าพลาดโอกาสที่จะไปเยี่ยมชมหนึ่งในห้าสถานที่อันแสนผ่อนคลายเหล่านี้

  1. สวนอนุสรณ์งานเอ็กซ์โป 70 (Expo’70 Commemorative Park) (a.k.a Banpaku Kinen Koen)

  Osaka1

  รูปของผู้เขียน

  สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่ง นี้ตั้งอยู่ในเมืองซุยตะซึ่งเคยเป็นสถานที่จัดงาน Japan World Exhibition จัดขึ้นในปี 1970 สวนแห่งนี้มีการตกแต่งในรูปแบบที่หลากหลายวัฒนธรรม และมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย เช่น สวนแบบญี่ปุ่น, สวนสนุก Expoland และสปา ด้วยราคาค่าเข้าชมเพียงแค่ 250 เยน คุณก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมสวนอันน่ามหัศจรรย์นี้ได้ในทุกฤดูกาล และคุณจะรู้สึกสดชื่นในทุกก้าวที่คุณเดิน

  เว็บไซต์ Expo’70 Commemorative Park *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. สวนเคมาซากุระโนมิยะ (Kemasakuranomiya Park)

  สวนริมน้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ชมดอกซากุระบานที่มีขื่อเสียง เนื่องจากที่นี่มีต้นซากุระถึง 4,800 ต้น ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ฤดูใบไม้ผลิก็ตาม สวนแห่งนี้ก็เป็นสวนที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและการวิ่ง หรือจะมาพักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วยการเอนตัวลงบนม้านั่งที่มีอยู่มากมายรอบสวนแห่งนี้ พร้อมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศรอบ ๆ

  การเดินทาง

  3. ตึกอุเมดะ สกาย (Umeda Sky Building)

  ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบวิวของเมืองในยามค่ำคืนแล้วละก็ สถานที่แห่งนี้เหมาะกับคุณมาก เพราะสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวของทิวทัศน์ในยามค่ำคืนของเมืองโอซาก้าได้อย่างเต็มที่จากยอดของตึกอุเมดะ สกาย ตึกระฟ้าอันมีสถาปัตยกรรมที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีจากสถานีรถไฟ JR โอซาก้าเท่านั้น รับประกันเลยว่า วิวของที่นี่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมืองโอซาก้าครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Umeda Sky Building *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Ferris Wheel)

  คุณจะสามารถพบชิงช้าสวรรค์ขนาด 112.5 เมตรได้ที่หมู่บ้านเท็มโปซาน ฮาร์เบอร์ วิวเลจ (Tempozan Harbor Village) ซึ่งตั้งอยู่ถัดมาจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า ไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในส่วนของการขึ้นชิงช้าสวรรค์นั้น จะเสียค่าขึ้นในราคา 800 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) คุณจะสามารถเห็นอ่าวโอซาก้าและพื้นที่โดยรอบได้ เช่น สนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน ไปคนเดียวหรือไปกับกลุ่มเพื่อน คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวอันงดงามนี้

  การเดินทาง

  5. สวนปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Park)

  สำหรับช่วงเวลาอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นอันแสนเพลิดเพลิน คุณเพียงแค่เตรียมอาหารของคุณ (กล่องข้าวเบนโตะทำเอง) แล้วมุ่งหน้าสู่สวนปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Park) ซึ่งเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโอซาก้า นอกเหนือไปจากธรรมชาติอันยอดเยี่ยมแล้ว ที่แห่งนี้ก็ยังมีสนามกีฬาขนาดใหญ่, สนามเบสบอล, สนามฟุตบอล, โรงละครสำหรับการแสดงดนตรีกลางแจ้ง และหอประชุมจัดแสดงคอนเสิร์ต นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะอีกเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น กำแพงหินของคูน้ำด้านนอก และที่ขาดไม่ได้อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมปราสาทโอซาก้าที่แสนยิ่งใหญ่ด้วยนะคะ

  เว็บไซต์ปราสาทโอซาก้า *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง