เรียบหรูมีสไตล์แบบง่าย ๆ ด้วยทรงผม Kururinpa จากญี่ปุ่น

 • เคล็ดลับ
 • ถ้าคุณกำลังมองหาทรงผมที่ดูดีมีสไตล์ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำทรงผม ‘คุรุรินพา (kururinpa)’ ซึ่งเป็นทรงผมที่ฮิตมากในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าทรงผมนี้จะดูเรียบง่าย แต่ก็เป็นทรงที่ดูสง่างามด้วยเช่นกัน แถมวิธีการทำก็แสนจะง่ายดายโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ทรงผมนี้เริ่มต้นจากทรงผมหางม้า หลังจากนั้นแหวกผมตรงกลางเพื่อให้มีช่องสำหรับพลิกหางม้าเข้าไป รูปแบบของทรงผมคุรุรินพามีมากมายหลายแบบ ซึ่งครั้งนี้เราขอแนะนำแบบดับเบิ้ล-คุรุรินพา (double kururinpa) ให้คุณได้ลองทำตาม เชิญชมวิธีการสอนจาก MizukiTV ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

  วิธีการทำ

  kururinpa-step-1

  ขั้นแรก ให้รวบมัดผมมัดแค่ครึ่งหัวและรัดด้วยหนังยางสีดำ (หรือสีอื่นที่ใกล้เคียงกับสีผมของคุณเอง) คุณสามารถใช้สีที่แตกต่างกันได้ แต่อาจทำให้ดูไม่กลมกลืนไปกับผมของคุณ

  kururinpa-step-2

  ขั้นตอนต่อมา คือ การแหวกผมตรงกลางเพื่อให้มีช่อง จากนั้นพลิกหางม้าเข้าไป

  kururinpa-step-3

  ขั้นตอนที่ 3 รวบผมทั้งหมดโดยมัดที่บริเวณด้านล่าง จากนั้นทำแบบเดียวกันอีกครั้งหนึ่ง โดยบริเวณที่แหวกผมเพื่อพลิกหางม้านั้น ให้อยู่ในบริเวณช่วงกลางของผมแทน (ระหว่างทรงแรกที่ทำไปแล้ว)

  แล้วคุณจะมีทรงผมที่สวยงามและเรียบง่าย ซึ่งทุกคนสามารถทำได้แม้ในครั้งแรก! ขอแนะนำว่าอย่ามัดผมแน่นจนเกินไป ควรปล่อยให้อยู่ในสภาพหลวม ๆ ให้หลุดออกเล็กน้อย เพื่อให้รู้สึกว่าดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้คุณอาจใช้กิ๊บติดผมและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เพื่อให้ดูสุภาพเรียบร้อยมากขึ้น หากคุณมีที่มัดผมสวย ๆ ก็สามารถนำมาใช้ เพื่อปกปิดหนังยางที่ใช้รัดผม

  คุณสามารถดูวิดีโอคำแนะนำแบบเต็มได้ด้านล่างนี้

  รูปแบบอื่น ๆ

  นอกจากการมัดแบบ 2 รอบแล้ว คุณสามารถทำทรงผมแบบมัดรอบเดียวได้อีกด้วย ซึ่งก็ดูสง่างามมากเช่นกัน! นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนทรงผมได้เล็กน้อย และสามารถทำแบบรวบไปด้านข้างได้เช่นกัน

  และแน่นอนทรงผมนี้ เป็นหนึ่งในทรงที่คุณต้องลองทำเมื่อจะไปเดท มันเหมาะสำหรับช่วงเช้าที่แสนวุ่นวาย หรือเมื่อคุณไม่มีเวลามากนัก และอยากเพิ่มความสวยงามให้กับทรงผมโดยไม่ต้องเสียเวลาในการทำผม โดยเริ่มต้นจากการทำผมหางม้าธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นทรงผมที่ดูสง่างามมากขึ้น!

  คุณสามารถคลิก ที่นี่ เพื่อดูช่อง MizukiTV ผ่านทาง YouTube

  *Featured Image: jp.fotolia.com/