11 สิ่งที่ต้องทำใน ซึกิจิ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • หากเราเดินทางไปตอนใต้ของสถานีโตเกียว เลยย่านสุดฮอตอย่างกินซ่าไปยังอ่าวโตเกียว เราจะมาถึงย่านเล็กๆ ที่เรียกว่า ย่านซึกิจิ ซึ่งจากย่านนี้ เราสามารถเดินทางมาได้ทั้งจากสถานีรถไฟซึกิจิ (รถไฟสายฮิบิยะ) หรือ สถานีซึกิจิชิโจ (รถไฟสายโทเอโอเอโดะ) อันเป็นที่ตั้งของตลาดปลาซึกิจิ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ตั้งติดกับทะเล ทำให้ปลาที่จับได้ ส่งตรงถึงตลาดตั้งแต่เช้าตรู่ พร้อมที่จะให้ร้านอาหารและเหล่าผู้ชื่นชอบอาหารทะเลทั่วทั้งโตเกียวเลือกซื้อได้

  แน่นอนว่า ด้วยความสุดยอดของตลาดแห่งนี้ ทำให้ตลาดแห่งนี้มีความคึกคักตามไปด้วย ดังนั้น ตลาดปลาซึกิจิจึงเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ต้องไปเยือนให้ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบการทานปลาหรือไม่ก็ตาม เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่ตลาดปลาเท่านั้น แต่ย่านซึกิจิยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่รอให้คุณมาสัมผัสและนี่คือ 11 กิจกรรมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้คุณทั้งหมด

  สนใจหาที่พักในย่านซึกิจิ สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมต่างๆได้ที่นี่!

  1. ทัวร์ชิมซูชิสดๆ ในตลาดปลาแบบส่วนตัวสุดๆ

  นอกจากการเดินเที่ยวตลาดปลาซึกิจิกับไกด์มืออาชีพแล้ว (ไกด์พูดภาษาอังกฤษได้) ท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของย่านซึกิจิกันแบบเจาะลึก และเข้าชมภาพวาด “อุคิโยเอะ” (ภาพสไตล์ญี่ปุ่นสมัยเอโดะ) ที่วาดบนกล่องไม้เพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมของย่านซิคึจิ และพาท่านไปรับประทานสุดยอดซูชิที่สดใหม่กับภัตตาคารที่เลือกสรรให้คุณโดยไกด์มืออาชีพ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ส่วนตัว ณ ตลาดปลาซึกิจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. สำรวจตลาดปลาซึกิจิ

  Tsukiji Market

  กว่าจะมาเป็นตลาดปลาซึกิจิที่ยิ่งใหญ่ในแบบทุกวันนี้ แน่นอนว่าคงไม่ได้เกิดขึ้นได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน มาเดินชมตลาดปลาซึกิจิ กับไกด์ท้องถิ่นของเรา (ไกด์พูดภาษาอังกฤษได้) พร้อมทำความรู้จักกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของตลาดปลาแห่งนี้กัน นอกจากนี้ยังมีร้านขายของสดต่างๆ ทั้ง ปลา, ผลไม้ และผักสดๆ ให้เดินชมอีกมากมายนับไม่ถ้วน

  การทัวร์นั้น มีระยะเวลาถึงสามชั่วโมงครึ่ง โดยจะเริ่มกันตั้งแต่เช้าเวลา 7 นาฬิกา เริ่มจากพาท่านไปทานซูชิสดๆ เป็นอาหารเช้า แล้วพาท่านเดินชมตลาดปลาทั้งด้านในและด้านนอกตลาด แต่ถ้าท่านอยากจะเห็นบรรยากาศการประมูลปลาทูน่าที่โด่งดังของตลาดแห่งนี้ ท่านเพียงแค่ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ทัวร์ล่วงหน้าและมาที่ตลาดตั้งแต่เช้ามืด รับรองว่าท่านจะต้องตื่นเต้นกับบรรยากาศการประมูลนี้อย่างแน่นอน!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ส่วนตัว ณ ตลาดปลาซึกิจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. เข้าเรียนการทำซูชิ

  Sushi Class

  การทานปลาดิบในญี่ปุ่นนั้น แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องลอง แต่การได้กินปลาดิบที่มาจากตลาดปลาซึกิจินั้น เป็นการการันตีว่าปลาที่คุณทานจะเป็นปลาที่สดที่สุดในโตเกียวแน่นอน โดยหลังจากคุณเดินชมทั่วตลาดปลาแล้ว คุณต้องอยากที่จะซื้อปลาที่สดและน่ารับประทานนี้ ติดไม้ติดมือกลับไปด้วย แต่การจะแล่ปลาด้วยตัวเองนั้นก็แสนยาก จะเก็บไว้ทานทีหลังปลาก็จะไม่สดแล้ว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะย่านซึกิจินั้น มีสถานที่ที่สอนให้คุณได้ทดลองทำซูชิด้วยมือของคุณเอง

  โดยคลาสเรียนจะสอนให้คุณได้เรียนรู้ทักษะและศิลปะในการแล่ปลาดิบแสนอร่อย ให้เป็นขนาดพอดีคำสำหรับการทำซูชิและซาชิมิ ซึ่งคลาสเรียนจะเปิดให้เข้าเรียนในวัน อังคาร, พุธ และ เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกา

  รายละเอียดการจอง: สำรวจตลาดปลาซึกิจิและทำซูชิกับซาชิมิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เรียนศิลปะลายพู่กันญี่ปุ่น (Japanese Calligraphy)

  Calligraphy

  แม้ว่าย่านซึกิจิจะไม่ค่อยมีอะไรให้คุณได้ชมมากไปกว่าตลาดปลาซึกิจิ แต่ย่านนี้ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้คุณได้สัมผัส นั่นก็คือ การทดลองเรียนศิลปะลายพู่กันญี่ปุ่น หรือ โชโด โดยในญี่ปุ่นโชโดนั้น ได้รับความนิยมอย่างมากมาหลายร้อยปี (ทำไงได้ละ ก็ศิลปะลายพู่กันญี่ปุ่นมันสวยมากเลยนี่)

  เรามาลองสร้างงานศิลปะลายพู่กันของตัวเองกับคลาสเรียนที่จะสอนให้คุณได้เข้าใจวิธีการและสไตล์ศิลปะพู่กันญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะเคยเรียนหรือเคยเขียนภาษาญี่ปุ่นมาหรือไม่ ที่นี่จะสอนวิธีเขียนชื่อของคุณเป็นอักษรคันจิ (ตัวอักษรญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากอักษรจีน) ก่อนที่คุณจะได้ทดลองเขียนชื่อของคุณเองให้ออกมาเป็นรูปแบบศิลปะลายพู่กันอันงดงามบนผืนกระดาษ นอกจากนี้คุณยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อเสื้อยืดและแก้วกาแฟที่มีลายพู่กันที่คุณเขียนเองกลับบ้านได้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสการเขียนลายพู่กันร่วมสมัยกับดีไซน์เนอร์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. เรียนทำอาหารแบบโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น

  Homestyle Cooking

  แน่นอนว่าย่านที่เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็ย่อมต้องมีสถานที่สำหรับกิจกรรมเกี่ยวกับอาหารภายในพื้นที่อยู่แล้ว ย่านซึกิจิ เองก็มีการเปิดห้องเรียนให้เราได้เข้าเรียนวิธีการทำอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยเช่นกัน

  โดยการเรียนการสอนจะจัดในห้องครัวในบรรยากาศที่กันเอง ซึ่งคุณจะได้ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากตลาดปลาซึกิจิ เพื่อทำอาหารญี่ปุ่นแบบโฮมเมด (ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้ทานอย่างอิ่มหนำสำราญ หลังจากเรียนเสร็จ) โดยวัตถุดิบที่ใช้ในการเรียนนี้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับผู้เรียนที่อาจจะมีอาการแพ้อาหารหรือต้องการสารอาหารเฉพาะอย่าง

  รายละเอียดการจอง: ทดลองเรียนการทำอาหารโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  จัดไปให้สุดทั้งวันที่ซึกิจิ ที่นี่มีอะไรให้ทำมากกว่าที่คุณคิด
  6. เรียนภาษาญี่ปุ่นในระหว่างเดินเที่ยว

  Learn Japanese Tour

  โดยปกติแล้ว เวลาทัวร์พาคุณไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ไกด์จะบอกให้เราได้รู้ถึงขนบธรรมเนียมและประวัติศาสตร์ของท้องถิ่น ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในประโยชน์จากการที่มีไกด์ทัวร์ที่สามารถแปลภาษาญี่ปุ่นให้กับคุณได้ แต่ถ้าเกิดเรารวมไกด์ทัวร์กับครูสอนภาษาเข้าด้วยกันละ? นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถสื่อสารได้ด้วยตัวเอง ใช่หรือไม่?

  ท่านสามารถเข้าเรียนระยะสั้นที่ใช้เวลาเพียงครึ่งวัน ที่ “คิโยทากะ” (Kiyotaka) แล้วไปสนุกกับการฝึกการใช้ภาษาญี่ปุ่นแบบเบื้องต้นในการท่องเที่ยว และต่อราคาที่ตลาดปลาซึกิจิ หรือเที่ยววัดอาสะกุสะกัน

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวโตเกียวพร้อมฝึกทักษะภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. เดินเที่ยวให้ครบ ทั้ง วัด สวน และ ร้านซูชิ ย่านซึกิจิ

  Tsukiji Honganji Temple in Tokyo TOKYO, JAPAN - NOVEMBER 25: Tsukiji Honganji Temple in Tokyo, Japan on November 25, 2013. Founded in Asakusa in 1917, moved to current location after the city-wide fire in 1657

  หากคุณถามใคร ทุกคนก็ต้องบอกว่าการจะไปเที่ยวตลาดปลาซึกิจินั้นต้องไปต้องแต่ “ตี 4!” แต่ที่จริงแล้วแม้คุณจะมาถึงช่วงบ่าย คุณก็ยังสามารถหาซูชิอร่อยๆแถวซึกิจิทานได้เช่นกัน หากคุณจัดโปรแกรมช่วงเช้าไปเที่ยวในตัวเมืองอย่าง แวะไปดูโคมไฟยักษ์ที่ “วัดเซ็นโซจิ” แล้วไปต่อที่ “ย่านอาสะกุสะ” จากนั้นก็ล่องเรือต่อใน “แม่น้ำสุเมดะ” แล้วค่อยกลับมาพักทานข้าวเที่ยงที่ ตลาดปลาซึกิจิ เมื่ออิ่มท้องก็สามารถเดินไปไหว้พระกันต่อได้ที่วัด “ฮงกันจิ” และไปนั่งพักผ่อนที่ “สวนฮามาริคิว” เป็นการปิดท้ายโปรแกรมแบบสบายๆ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์โตเกียวแถบตะวันตกใน 1 วัน ในแบบที่คุณเลือกเองได้! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. ทำเทมปุระของคุณเอง (เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ)

  Tempura

  เมื่อพูดถึงศาสตร์แห่งปลาดิบแล้ว ก็ต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถเห็นได้ที่ตลาดปลาซึกิจิ แต่คุณรู้ไหมว่า ญี่ปุ่นยังเชี่ยวชาญในด้านอาหารประเภททอดอีกด้วย (Deep-fried หรือการทอดในน้ำมันเยอะๆ ) คุณคงรู้จัก เทมปุระ กันใช่ไหม? เทมปุระสำหรับญี่ปุ่นนั้นหมายถึงอาหารที่ชุบแป้งทอดในน้ำมันเยอะๆ โดยเมื่อพูดถึงเทมปุระแล้ว ทุกคนจะเห็นภาพของอาหารที่หนักท้องและไม่ดีต่อสุขภาพ หรือผักและกุ้งที่จุ่มซอสรสชาติไม่จัดมาก ไว้ทานคู่กับราเมนต่างๆ

  ถ้าคุณไม่ใช่คนตื่นเช้าละก็เส้นทางนี้น่าจะเหมาะกับคุณมากๆ โดยโปรแกรมจะเริ่มก่อนเที่ยง (11:50) เริ่มจากการเดินเที่ยวร้านรวงรอบๆ ตลาดปลา แม้ว่าความคึกคักของตลาด อาจจะไม่เท่ากับช่วงเช้า แต่อาหารในช่วงเวลานี้ก็ยังคงอร่อยไม่แพ้กัน แถมคนยังน้อยและเดินสะดวกสบายกว่าอีกด้วย เสร็จแล้วไปเรียนทำเทมปุระกันที่โรงเรียนทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่ ABC Cooking Studio

  รายละเอียดการจอง: เดินเที่ยวซึกิจิและเรียนการทำเทมปุระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ปั่นจักรยานเที่ยวโตเกียว

  Cycling Tour

  ไม่ว่าคุณจะชอบปั่นจักรยานหรือแค่อยากจะหลีกเลี่ยงรถไฟที่เบียดเสียด การเที่ยวโตเกียวด้วยจักรยานนั้น ก็เป็นประสบการณ์ที่ทั้งสนุกและดีเยี่ยมที่สุด โดยแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ของโตเกียวหลายแห่งสามารถเดินทางไปชมได้ง่ายๆ ด้วยรถจักรยาน และยิ่งพิเศษมากขึ้นไปอีก เมื่อคุณมีไกด์ปั่นไปกับคุณด้วย

  ถ้าคุณอยากให้เส้นทางปั่นจักรยานทัวร์ญี่ปุ่นของคุณนั้น มีตลาดปลาซึกิจิอยู่ด้วย เราขอแนะนำเส้นทาง อาสากุสะ-นิฮงบาชิ ที่นอกจากจะผ่านสามสถานีนี้แล้ว ยังสามารถแวะ โรงละครคาบูกิที่กินซ่า เมืองซูโม่ที่เรียวโกคุ สวนอุเอโนะ และวัดเซ็นโซจิ

  รายละเอียดการจอง: ปั่นจักรยานฟินๆ รอบโตเกียว 1 วันเต็ม!

  10. แวะชมแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตของโตเกียว

  Tsukiji Market

  ซึกิจิเป็นสถานที่ที่ควรจะไปในเวลาเช้าตรู่ถึงจะดีที่สุด แต่ถ้าไปแค่ซึกิจิอย่างเดียว คุณก็จะเหลือเวลาว่างเกือบทั้งวัน และเพื่อไม่ให้เสียโอกาส เราอยากให้คุณลองไปเที่ยวจุดท่องเที่ยวสุดฮอตในโตเกียว เพื่อให้ 1 วันของคุณเป็นวันที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

  เราขอแนะนำเส้นทาง เที่ยวตลาดปลาซึกิจิในตอนเช้า เสร็จแล้วไปไหว้ “ศาลเจ้าเมย์จิ” อันงดงาม ต่อด้วยเดินช้อปปิ้งกันที่ “ถนนโอโมซันโด” และ “ย่านฮาราจูกุ” แล้วมาต่อกับย่านของวัฒนธรรมฝั่งตะวันตกของโตเกียว อย่าง “อาสะกุสะ” และ “ถนนคัปปะบาชิ” โดยทั้งหมดนี้สามารถเที่ยวได้พร้อมกับไกด์ท้องถิ่น (ที่พูดภาษาอังกฤษได้) ที่พร้อมจะพาคุณไปเที่ยวโตเกียวอย่างเจาะลึกสุดๆ

  รายละเอียดการจอง: แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตในโตเกียวแบบ 1 วันเต็มได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ฟิตแอนด์เฟิร์ม วิ่งรอบโตเกียว

  Tokyo Run

  หลายอาจจะชอบเที่ยวแบบชิลๆ ในขณะที่หลายคนก็ชอบเที่ยวแบบผจญภัยแบบตื่นเต้นเร้าใจตลอดเวลา ถ้าหากคุณเป็นคนชอบผจญภัยละก็ การเที่ยวแบบวิ่งรอบโตเกียวเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด คุณอยากลองวิ่งจากตลาดปลาซึกิจิเข้ามายังใจกลางโตเกียวดูไหมละ?

  ทัวร์นี้ไม่เหมาะกับคนหัวใจอ่อนแรงนะจ๊ะ เพราะเราจะต้องวิ่งกันเป็นระยะถึง 13 กิโลเมตร ผ่านบริเวณ ซึกิจิ, กินซ่า และสะพานนิปปง ในราคาเพียงประมาณ 130 บาท คุณจะได้ทั้งสุขภาพ ท่องเที่ยว รับประทานอาหารข้างทาง และเพิ่มประสบการณ์การเที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร!

  รายละเอียดการจอง: การวิ่งพร้อมเที่ยวสุดฟินในโตเกียวได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  เขตซึกิจิเป็นสถานที่ที่เหมาะเป็นจุดเริ่มต้นในการเที่ยวรอบโตเกียว เพราะสามารถเดินทางไปได้โดยง่าย ทั้งโดยรถไฟจากสถานีโตเกียว หรือหากไม่อยากขึ้นรถไฟอันแสนวุ่นวาย คุณก็สามารถใช้บริการ รถชัตเตอร์บัสจากสนามบินฮาเนดะไปยังซึกิจิได้ ด้วยบรรยากาศที่คึกคัก ปลาที่สุดอร่อย และยังเข้าถึงได้ง่าย ทำให้ย่านซึกิจิเป็นย่านที่เหมาะที่จะอยู่ในลิสต์การเที่ยวของคุณในยามเช้าเป็นที่สุด แต่ถ้าหากคุณไม่อยากวางแผนรายการเที่ยวโตเกียวที่รวมตลาดปลาซึกิจิเองละก็ เรามีทัวร์ทั้งแบบ5 วัน และ 7 วัน ให้คุณสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้เลย!

  ต้องการหาที่พักในย่านซึกิจิ? สามารถดูข้อมูลโรงแรมที่อยู่ในย่านซึกิจิได้ที่นี่!