แชมพูและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2020

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • แชมพูญี่ปุ่นมีคุณภาพดีและมีแพคเกจจิ้งที่สวยงามอลังการน่าใช้ (สมกับที่เป็นญี่ปุ่นจริง ๆ !) หลายแบรนด์เป็นที่นิยมในตลาดอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่หลายคนอาจจะเจอก็คือ ด้วยยี่ห้อของแชมพูที่มีอยู่มากมายในร้านขายยา หรือ ในร้านดองกิโฮเต้นั้น คุณจะรู้ได้ยังไงนะว่าแบรนด์ไหนหรือแชมพูชนิดไหนจะเหมาะสมสำหรับผมของคุณที่สุด แถมที่ฉลากยังมีแต่ภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอีกมากมาย สำหรับใครที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น หรือ อาจจะเลือกไม่ถูก เราจะมาช่วยคุณค้นหาแชมพูที่ดีที่สุด!

  Fino Premium Touch (Serum Hair Mask)

  เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมยอดนิยมสำหรับยุคนี้กับแบรนด์ Fino จาก Shishedo ที่ออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2005 และก็ได้รับความนิยมเรื่อยมาจากคำบอกเล่าปากต่อปากจนได้รับอันดับ 1 จาก Cosme ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเซรั่มที่แทรกซึมเข้าสู้เส้นผมเพื่อปรับสภาพและฟื้นฟูให้เส้นผมเรียบเข้าบำรุงลึกในทุก ๆ อนูของเส้นผมแบบเส้นต่อเส้น มีส่วนผสมสำคัญ 7 ชนิด ได้แก่ royal jelly EX royal jelly EX, trehalose, PCA, phytosteryl derivative, Lipidure EX, squalane, glutamic acid

  แชมพู &honey (&honey Melty Moist and Repair)

  แชมพูสูตรใหม่ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายเมื่อต้นปี 2020 แชมพูสูตรนี้เน้นให้ความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นถึง 14% พร้อมปรับสภาพเส้นผม มากกว่า 90% ของผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและการป้องกันเส้นผม เช่น น้ำมันออร์แกนิกและกรดไฮยาลูโรนิก ทำให้แกนกลางของเส้นผมชุ่มชื้นและทำให้เส้นผมตรงและเรียบสวย แชมพูมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำผึ้งและกุหลาบ ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้งานว่าเป็นแชมพูที่ใช้คู่กับครีมนวดผมแล้วช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  แชมพู THE PUBLIC ORGANIC

  แชมพูยอดนิยมที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ สำหรับใครที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและเป็นออร์แกนิค แชมพูตัวนี้ (ตามชื่อ) ถือเป็นการเคลมคุณสมบัติที่น่าจะถูกใจคนที่ต้องการใช้แชมพูที่ปลอดภัย มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ให้กลิ่นผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปา เช่น น้ำมันหอมระเหย กำยาน และน้ำมันหอมระเหยกระดังงา แชมพูสูตร Super positive มีน้ำมันจากเมล็ดเบาบับและน้ำผึ้งมานูก้า มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่อุดมไปด้วยโปรตีนถั่วไฮโดรไลซ์ ซ่อมแซมและเคลือบส่วนที่เสียหายช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี

  แชมพู Essential flat

  แชมพูจาก Essential Flat ที่เพิ่งออกสูตรใหม่ในปีนี้กับ Airy Smooth Shampoo เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมเส้นเล็กและบาง เพิ่มความยืดหยุ่นในขณะที่สระผมและไม่ทำให้เส้นผมพันกัน ส่วนผสมของที่มีอยู่ในการรักษาที่แทรกซึมเข้าไปในเส้นผมและปกป้องความร้อนของเครื่องเป่าผมอีกด้วย

  แชมพู Himawari

  สำหรับแชมพูสูตร Oil In Shampoo/Conditioner (Rich & Repair) ได้รับความนิยมในช่วงปีที่ผ่านมา มีส่วนผสมของน้ำมันดอกทานตะวันแบบพรีเมี่ยม และได้เพิ่มปริมาณของน้ำมันดอกทานตะวันเพื่อฟื้นฟูสภาพเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แชมพูไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและมีเนื้อฟองที่ละเอียดอ่อนโยนต่อการสระผม สำหรับตัวครีมนวดผมเป็นการผสมผสานกันของขี้ผึ้งจากดอกทานตะวันที่ขะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

  ฉันขอแนะนำให้คุณใช้แชมพูแบรนด์นี้โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว เพราะในฤดูร้อน ผมของเราจะเหม็นกลิ่นเหงื่อมาก ๆ ดังนั้น คุณควรใช้แชมพู Himawari พร้อมกับครีมนวดผมเพื่อกลบกลิ่นเหงี่อ ที่สำคัญจะช่วยทำให้ผมของคุณหอมเหมือนใช้น้ำหอมเลยทีเดียว ส่วนในช่วงฤดูหนาว การใช้แชมพู Himawari ก็จะทำให้ผมคุณหอมอย่างยาวนาน ด้วยกลิ่นของแชมพูที่จะติดผมของคุณไปหลายวันหลังสระ แม้ว่าอาจจะมีราคาแพงไปสักหน่อย แต่ฉันมองว่ามันคุ้มค่ากับราคามากนะ แถมยังมีแบบซองที่คุณสามารถพกตอนไปเที่ยวได้ด้วย สะดวกสุด ๆ ไปเลย
  และเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ใช้คู่กับครีมนวดผมของ Himawari

  แชมพู Tsubaki

  โดยส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกเฉย ๆ กับแบรนด์นี้นะ แต่ก็ถือเป็นแบรนด์ยอดนิยมของคนญี่ปุ่น แม้แชมพู Tsubaki จะทำให้ผมของคุณเงาสวย แต่ถ้าคุณล้างมันออกไม่หมด สารตกค้างของแชมพูก็จะค้างอยู่บนหนังศีรษะ แชมพูยี่ห้อนี้มีด้วยกัน 4 สูตร สีขาวสำหรับผมเสีย, สีเหลืองสำหรับทำสปาผม, สีแดงสำหรับเพิ่มความเงางาม และสีม่วงสำหรับผมขาดน้ำหนัก ขอแนะนำให้ใช้ครีมนวดผมสีเดียวกันกับแชมพูเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

  แชมพู Shiseido Super Mild

  Shiseido Super Mild เป็นแชมพูที่ถูกที่สุดในบรรดาสี่ยี่ห้อที่ฉันแนะนำ และมีกลิ่นอ่อน ๆ ไม่เหมือนกับแชมพู Himawari ที่มีกลิ่นหอมฟุ้ง โดยแชมพูตัวนี้จะไม่ก่อให้เกิดรังแค แต่คุณอาจจะต้องใช้แชมพูมากกว่าปกติตอนสระผม มีทั้งขนาดปกติและขนาดเล็กสำหรับพกพา ฉันขอแนะนำให้คุณใช้แชมพูคู่กับครีมนวดผมของ Shiseido Super Mild หรือ ครีมนวดผมที่มีกลิ่นน้ำหอม

  แชมพู Sunstar Tonic

  Sunstar Tonic เป็นแชมพูสำหรับผู้ชายที่ผู้หญิงบางคนชอบใช้ เป็นแชมพูสูตรขจัดรังแคที่มีส่วนผสมของเมนทอลที่ให้ความรู้สึกเย็นและสดชื่นเวลาสระผม โดยขวดสีฟ้าเป็นแชมพูผสมครีมนวด ส่วนขวดสีเขียวเป็นแชมพูธรรมดา

  แชมพู Ahalo Butter Premium Scalp

  แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีซิลิโคน เพื่อผมสุขภาพดีจากภายใน บำรุงหนังศีรษะ ช่วยปรับสภาพเส้นผมที่แห้งเสียให้ได้เส้นผมนุ่มสลวย ชุ่มชื้น และเงางาม ซึ่งคำว่า Ahalo หมายถึง วงแหวนของนางฟ้า ด้วยส่วนผสมที่ว่านี้จะทำให้ผมของคุณส่องประกายเหมือนแหวนจากฑูตสวรรค์เลยทีเดียว

  แชมพู Okuto (オクト)

  เป็นแชมพูขจัดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ ขจัดกลิ่นในราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับหลายยี่ห้อ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผมไม่มันและยังเหมาะที่จะใช้ในหน้าร้อนที่อากาศร้อนและชื้นแบบสุด ๆ อีกด้วย ช่วยทำความสะอาดและมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารออกโทไพรรอกซ์ (octopirox) ที่ทำหน้าที่ขจัดรังแค

  แชมพู Ma Cherie

  เป็นแชมพูจากแบรนด์ในเครือของ Ma Cherie ที่มีไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหลายชนิด รวมถึงแชมพูด้วยเช่นกัน แค่เห็นขวดก็ทำให้สาว ๆ อยากลองซื้อมาใช้ แถมสียังน่ารักมาก ๆ ดูเป็นผู้หญิงสุด ๆ เป็นแชมพูที่เน้นการดูแลเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับคืนมาสู่สภาพที่ดีมีสองสูตรให้เลือกแบบมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นและผมนุ่มเบาสบาย ไม่มีซิลิโคนอีกด้วย

  ทั้งหมดนี้เป็นแชมพูญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำ แชมพูเหล่านี้ก็หาซื้อได้ไม่ยากเพราะมีขายทั่วไปตามร้านขายยาหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศญี่ปุ่น ลองไปซื้อมาทดลองใช้กันดูนะจ้ะ

  วิธีสระผมที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ

  อีกเคล็ดลับที่ขอแถมให้กับผู้อ่าน ซึ่งเป็นคำแนะนำจากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสุขภาพผมจากญี่ปุ่น คือ เริ่มต้นล้างผมด้วยน้ำอุ่นประมาณ 1 นาที เพราะการใช้น้ำอุ่นจะสามารถขจัดและชำระล้างสิ่งสกปรกได้ดี และยังทำให้ฟองสบู่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากนั้น เทแชมพูลงบนฝ่ามือให้มีขนาดประมาณเท่าเหรียญสิบบาท ค่อย ๆ ละเลงบนฝ่ามือ นำมาชะโลมบนผมโดยใช้บริเวณนิ้วสระอย่างแผ่วเบาให้เริ่มจากเส้นผมหรือบริเวณจอนแล้วค่อย ๆ ไปยังด้านบนของศีรษะของคุณ และให้ใช้นิ้วสระแชมพูจากด้านหลังของศีรษะโดยเริ่มจากโคนเส้นผม (ต้นคอ) ไปด้านบน และอีกสิ่งที่สำคุญคือการนวดขมับ, บริวเวณจอน และส่วนบนของหนังศีรษะเบา ๆ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและช่วยป้องกันผมร่วง

  ขั้นตอนสุดท้ายล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ขอย้ำว่าต้องล้างให้สะอาดหมดจดเพราะมิเช่นนั้นอาจก่อให้เกิดสารตกค้างจากแชมพูบนหนังศีรษะและจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้