แชมพูแนะนำจากประเทศญี่ปุ่นประจำปี 2019

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • แชมพูญี่ปุ่นมีคุณภาพดีและมีแพคเกจจิ้งที่สวยงามอลังการน่าใช้ (สมกับที่เป็นญี่ปุ่นจริง ๆ !) หลายแบรนด์เป็นที่นิยมในตลาดอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่หลายคนอาจจะเจอก็คือ ด้วยยี่ห้อของแชมพูที่มีอยู่มากมายในร้านขายยา หรือ ในร้านดองกิโฮเต้นั้น คุณจะรู้ได้ยังไงนะว่าแบรนด์ไหนหรือแชมพูชนิดไหนจะเหมาะสมสำหรับผมของคุณที่สุด แถมที่ฉลากยังมีแต่ภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น หรือ อาจจะเลือกไม่ถูก เราจะมาช่วยคุณค้นหาแชมพูที่ดีที่สุด!

  แชมพู Himawari

  ฉันขอแนะนำให้คุณใช้แชมพูแบรนด์นี้โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว เพราะในฤดูร้อน ผมของเราจะเหม็นกลิ่นเหงื่อมาก ๆ ดังนั้น คุณควรใช้แชมพู Himawari พร้อมกับครีมนวดผมเพื่อกลบกลิ่นเหงี่อ ที่สำคัญจะช่วยทำให้ผมของคุณหอมเหมือนใช้น้ำหอมเลยทีเดียว ส่วนในช่วงฤดูหนาว การใช้แชมพู Himawari ก็จะทำให้ผมคุณหอมอย่างยาวนาน ด้วยกลิ่นของแชมพูที่จะติดผมของคุณไปหลายวันหลังสระ แม้ว่าอาจจะมีราคาแพงไปสักหน่อย แต่ฉันมองว่ามันคุ้มค่ากับราคามากนะ แถมยังมีแบบซองที่คุณสามารถพกตอนไปเที่ยวได้ด้วย สะดวกสุด ๆ ไปเลย

  และเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ใช้คู่กับครีมนวดผมของ Himawari

  แชมพู Tsubaki

  โดยส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกเฉย ๆ กับแบรนด์นี้นะ แต่ก็ถือเป็นแบรนด์ยอดนิยมของคนญี่ปุ่น แม้แชมพู Tsubaki จะทำให้ผมของคุณเงาสวย แต่ถ้าคุณล้างมันออกไม่หมด สารตกค้างของแชมพูก็จะค้างอยู่บนหนังศีรษะ แชมพูยี่ห้อนี้มีด้วยกัน 4 สูตร สีขาวสำหรับผมเสีย, สีเหลืองสำหรับทำสปาผม, สีแดงสำหรับเพิ่มความเงางาม และสีม่วงสำหรับผมขาดน้ำหนัก ขอแนะนำให้ใช้ครีมนวดผมสีเดียวกันกับแชมพูเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

  แชมพู Shiseido Super Mild

  Shiseido Super Mild เป็นแชมพูที่ถูกที่สุดในบรรดาสี่ยี่ห้อที่ฉันแนะนำ และมีกลิ่นอ่อน ๆ ไม่เหมือนกับแชมพู Himawari ที่มีกลิ่นหอมฟุ้ง โดยแชมพูตัวนี้จะไม่ก่อให้เกิดรังแค แต่คุณอาจจะต้องใช้แชมพูมากกว่าปกติตอนสระผม มีทั้งขนาดปกติและขนาดเล็กสำหรับพกพา ฉันขอแนะนำให้คุณใช้แชมพูคู่กับครีมนวดผมของ Shiseido Super Mild หรือ ครีมนวดผมที่มีกลิ่นน้ำหอม

  แชมพู Sunstar Tonic

  Sunstar Tonic เป็นแชมพูสำหรับผู้ชายที่ผู้หญิงบางคนชอบใช้ เป็นแชมพูสูตรขจัดรังแคที่มีส่วนผสมของเมนทอลที่ให้ความรู้สึกเย็นและสดชื่นเวลาสระผม โดยขวดสีฟ้าเป็นแชมพูผสมครีมนวด ส่วนขวดสีเขียวเป็นแชมพูธรรมดา

  แชมพู Ahalo Butter Premium Scalp

  แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีซิลิโคน เพื่อผมสุขภาพดีจากภายใน บำรุงหนังศีรษะ ช่วยปรับสภาพเส้นผมที่แห้งเสียให้ได้เส้นผมนุ่มสลวย ชุ่มชื้น และเงางาม ซึ่งคำว่า Ahalo หมายถึง วงแหวนของนางฟ้า ด้วยส่วนผสมที่ว่านี้จะทำให้ผมของคุณส่องประกายเหมือนแหวนจากฑูตสวรรค์เลยทีเดียว

  แชมพู Okuto (オクト)

  เป็นแชมพูขจัดรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ ขจัดกลิ่นในราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับหลายยี่ห้อ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้ผมไม่มันและยังเหมาะที่จะใช้ในหน้าร้อนที่อากาศร้อนและชื้นแบบสุด ๆ อีกด้วย ช่วยทำความสะอาดและมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารออกโทไพรรอกซ์ (octopirox) ที่ทำหน้าที่ขจัดรังแค

  แชมพู Ma Cherie

  เป็นแชมพูจากแบรนด์ในเครือของ Ma Cherie ที่มีไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหลายชนิด รวมถึงแชมพูด้วยเช่นกัน แค่เห็นขวดก็ทำให้สาว ๆ อยากลองซื้อมาใช้ แถมสียังน่ารักมาก ๆ ดูเป็นผู้หญิงสุด ๆ เป็นแชมพูที่เน้นการดูแลเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับคืนมาสู่สภาพที่ดีมีสองสูตรให้เลือกแบบมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นและผมนุ่มเบาสบาย ไม่มีซิลิโคนอีกด้วย

  ทั้งหมดนี้เป็นแชมพูญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำ แชมพูเหล่านี้ก็หาซื้อได้ไม่ยากเพราะมีขายทั่วไปตามร้านขายยาหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศญี่ปุ่น ลองไปซื้อมาทดลองใช้กันดูนะจ้ะ