ชมดอกซากุระที่ 4 วัดดังในคามาคุระ

 • คานากาว่า
 • คามาคุระ
 • จุดเยี่ยมชม
 • ฤดูชมดอกซากุระ หรือ “ฮานามิ” เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะ ลานปราสาท หรือวัด กิจกรรมนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศอันสงบและศักดิ์สิทธิ์ของประเทศนี้อย่างเต็มที่ ช่วงเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ของฤดูนี้คือ ช่วงเวลาที่ดอกซากุระสวยงดงามที่สุด

  การชมดอกซากุระคือ หนึ่งในไฮไลท์ของการไปเที่ยวหรือใช้ชีวิตในญี่ปุ่น จริงอยู่ที่ดอกซากุระสามารถหาชมได้ทั่วไป แต่ที่เมืองเก่าแก่อย่างคามาคุระก็คุ้มค่าสำหรับการเดินทางมาเยี่ยมชมดอกดอกซากุระสวย ๆ เช่นกัน มารู้จักกับสี่สถานที่ในเมืองคามาคุระที่รอต้อนรับคุณด้วยดอกไม้แสนสวยในช่วงฮานามิกันเถอะ!

  1. วัดเคนโจจิ (Kenchoji Temple )

  Kamakura

  ในเมืองคามาคุระมีสถานที่น่าสนใจมากมายให้เยี่ยมชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หนึ่งในนั้นคือวัดเคนโจจิ วัดนี้เป็นวันทางพุทธศาสนาที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 นอกจากถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับสักการะแล้ว ยังถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับฝึกนักบวชของนิกายเซน จึงนับเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ของนิกายนี้

  วัดนี้ล้อมรอบด้วยภูเขา ทำให้บรรยากาศภายในบริเวณวัดสงบเงียบและน่าหลงใหล หากใครได้มาเยี่ยมเยือนวัดนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะได้พบกับต้นซากุระจำนวนมากมายที่ประดับประดาอยู่ในบริเวณวัด

  เว็บไซต์วัดเคนโจจิ (Kenchoji Temple) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  2. วัดโคโตกุอิน (Kotokuin Temple)

  kamakura-Kotokuin

  วัดนี้นับเป็นวัดทางพุทธศาสนาแบบที่หาได้ทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น โดยมีลักษณะเด่น คือ ไม่มีสุสาน เมื่อเข้ามาในบริเวณวัด คุณจะได้พบกับพระพุทธรูปองค์ใหญ่ชื่อว่า “ไดบุตสึ (Daibutsu-大仏)” ซึ่งเห็นได้บ่อย ๆ ตามหนังสือนำเที่ยวประเทศญี่ปุ่น พระพุทธรูปองค์นี้นับเป็นแลนด์มาร์คอันโด่งดัง โดยมีจุดเด่นอีกอย่างคือ ต้นซากุระที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ

  สถานที่แห่งนี้ต้อนรับทั้งผู้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น ในบริเวณวัดมีต้นซากุระประมาณ 50 ต้น และจะบานในช่วงปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายน วัดนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันตลอดทั้งปี โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 8:00 น. ถึง 17:30 น. ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายน และจะปิดเร็วกว่าปกติในช่วงฤดูหนาว

  เว็บไซต์วัดโคโตกุอิน (Kotokuin Temple)
  การเดินทาง

  3. วัดโคเมียวจิ (Komyoji Temple)

  A post shared by @_kina_t on

  ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้เห็นดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่งอย่างงดงามในวัดโคเมียวจิ วัดนี้มีอาณาเขตกว้างขวางและมีชีวิตชีวาด้วยชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือน คุณสามารถจัดปาร์ตี้ชมดอกไม้กับเพื่อน ๆ ของคุณได้อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสุดสัปดาห์

  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบเห็นแมวเดินไปมาอยู่ในบริเวณวัด เพราะแมวที่อาศัยอยู่ในบริเวณวัดทั้งเชื่องและคุ้นเคยกับมนุษย์ คุณจึงสามารถถ่ายรูปกับแมวได้อย่างสบาย ๆ

  กิจกรรมชมดอกซากุระจะถูกจัดขึ้นในวัดย่อยซึ่งอยู่ในเขตวัดนี้ อาคารของวัดย่อยเป็นทรงแปดเหลี่ยมและมีชื่อเรียกว่า “ไทเซย์คาคุ (Taiseikaku-大聖閣)” แม้ในตอนที่ฤดูดอกซากุระจบลงแล้ว วัดนี้ก็ยังคงสวยงามเพราะจะมีดอกบัวเบ่งบานอยู่โดยรอบ

  เว็บไซต์วัดโคเมียวจิ (Komyoji Temple) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. วัดโอฟุนะคันนนจิ (Ofuna Kannonji Temple)

  A post shared by @buchi_dx on

  วัดนี้โด่งดังเรื่องรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีขาวขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล รูปปั้นนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1929 มีความสูง 25 เมตรและมีน้ำหนัก 1,900 ตัน แม้ว่ารูปปั้นนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับรูปปั้นอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมในฤดูใบไม้ผลิ เพราะมีต้นซากุระมากมายรอบบริเวณนี้ ซึ่งเสริมให้รูปปั้นดูมีเสน่ห์มากขึ้น เหมาะกับการถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้

  ในช่วงฤดูฮานามิ วัดโอฟุนะคันนนจิจะมีการจัดแสดงไฟเอาไว้รอบบริเวณวัดในช่วงเวลา 17:00 น. ถึง 20:00 น. ซึ่งจะทำให้วัดดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ

  เว็บไซต์วัดโอฟุนะคันนนจิ (Ofuna Kannonji Temple) *เฉพาะภาษอังกฤษ
  การเดินทาง

  วัดทั้งสี่แห่งนี้จะทำให้คุณได้ชมดอกซากุระภายใต้บรรยากาศอันเงียบสงบ คามาคุระอยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น คุณจึงสามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะค้างคืนก็ได้ ที่นี่จึงเหมาะที่สุดสำหรับการชมดอกไม้ และซึบซับบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิ