ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อที่ญี่ปุ่น ด้วยฟรี! ซิมอินเทอร์เน็ต

 • เคล็ดลับ
 • ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ แน่นอว่าทุกคนก็ต้องการอัปเดตเรื่องราวการผจญภัยในต่างแดนนี้ลงในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเช็คอินตามสถานที่ยอดฮิต โพสต์รูป หรือพูดคุยกับเพื่อน ๆ หรือแม้แต่เช็คอีเมล์ของลูกค้าในระหว่างที่อยู่เมืองนอก

  สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าจะมี Wi-Fi ฟรีให้บริการอยู่ด้วยกันหลายจุด แต่การมีซิมการ์ดที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องคอยตามหาสถานที่ที่มีฟรี Wi-Fi ให้ยุ่งยาก น่าจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องการมากกว่า จริงมั้ย?

  ผู้ให้บริการเครือข่ายส่วนใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น มักจะมีนโยบายที่เข้มงวดในการซื้อซิมการ์ด จึงอาจเป็นเรื่องยากสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ก็อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะยังมีบริษัทที่จำหน่ายซิมการ์ดให้แก่นักท่องเที่ยวอีกหลายเจ้า ซึ่งส่วนใหญ่เชื่อมต่อสัญญาณกับเครือข่ายของ NTT DOCOMO

  เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2017 บริษัท NTT DOCOMO ได้ประกาศผ่านทาง เว็บไซต์ของบริษัท NTT DOCOMO (เฉพาะภาษาอังกฤษ) เปิดตัวซิมการ์ด “Japan Welcome SIM” สำหรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 กรกฎาคม 2017 ซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ในประเทศญี่ปุ่นภายใน 15 วัน!

  เลือกแผนซิมการ์ดของคุณ

  Japan Welcome SIM มีโปรโมชั่นให้เลือกสามแบบ:

  1. Plan Zero

  สำหรับ Plan Zero ผู้ใช้งานสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ฟรี ซึ่งคุณอาจสงสัยว่าบริษัทจะได้อะไรจากลูกค้าเป็นการตอบแทนจากการให้ใช้บริการฟรี? คำตอบก็คือ ลูกค้าจำเป็นต้องดูโฆษณาจากคลิปวิดีโอและกรอกแบบสอบถามก่อนที่จะเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น! ซึ่งเป็นการช่วยให้ผู้ที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย สามารถเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นโดยไม่ต้องเสียเงินค่าบริการอินเทอร์เน็ตเพิ่มอีกด้วย

  2. Plan 1000

  หากคุณไม่อยากดูโฆษณาบนโทรศัพท์เพื่อแลกกับฟรีอินเทอร์เน็ตแล้วล่ะก็ คุณสามารถเลือกแผนนี้แทนได้ ด้วยความเร็ว 128 Kbps เช่นเดียวกับ Plan Zero ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไร้โฆษณารบกวน โดยแผนนี้มีค่าใช้จ่าย 1,000 เยนสำหรับ 500 MB

  3. Plan 1700

  หากคุณต้องการใช้อินเทอร์เน็ตโดยไม่มีโฆษณามารบกวนและมีความเร็วในการดาวน์โหลดที่สูงขึ้น Plan 1700 น่าจะเหมาะสำหรับคุณมากที่สุด โดยชำระเงินเพิ่มอีก 700 เยน คุณก็จะสามารถเพิ่มความเร็วได้ถึง 682 Mbps และใช้งานได้ 500 MB

  สำหรับแผน 1000 และแผน 1700 ผู้ใช้สามารถสมัครสมาชิกต่อได้โดยจ่ายเงินเพิ่ม 200 เยน เพื่อเพิ่มจำนวนการใช้งานอีก 100 MB หรือจ่ายเพิ่ม 700 เยนสำหรับการใช้งานอีก 500 MB (ราคานี้ยังไม่รวมภาษี) แต่ถ้าคุณต้องการใช้งานซิมต่อ แต่ไม่ต้องการจ่ายค่าบริการเพิ่มเติม คุณสามารถทำได้โดยการตอบแบบสอบถามและดูโฆษณาจากคลิปวีดีโอเช่นเดียวกับ Plan Zero (แผนซีโร่) เช่นกัน

  วิธีการใช้งานซิมการ์ดนี้

  วิธีเริ่มต้นใช้งานเพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ Japan Welcome SIM ที่อยู่ทางด้านล่าง เพื่อสร้างบัญชีของคุณและเลือก Plan ที่ต้องการ หากคุณเลือก Plan Zero ก็จะต้องดูโฆษณาและตอบแบบสอบถามเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณสามารถไปรับซิมการ์ดได้ที่สนามบิน หรือที่จุดรับของตามที่คุณต้องการ โดยแสดงรหัสเพื่อรับซิมการ์ดแก่พนักงานที่เคาน์เตอร์ให้บริการ

  ถ้าคุณไม่อยากพลาดทุกการติดต่อระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ซิมการ์ดจาก NTT DOCOMO ถือว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ที่จะทำให้การอัปเดททริปของคุณผ่านโซเชียลมีเดียและแชร์รูปถ่ายเพื่อเล่าประสบการณ์การเดินทางของคุณได้ง่ายขึ้น

  เว็บไซต์ Japan Welcome SIM *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  เว็บไซต์ NTT DOCOMO *เฉพาะภาษาอังกฤษ