เที่ยวร้านเบเกอรี่ Kiki’s Delivery Service จากแอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิที่ยูฟุอิน ในประเทศญี่ปุ่น!

 • จุดเยี่ยมชม
 • โออิตะ
 • หากคุณเป็นแฟนตัวยงผลงานของสตูดิโอจิบลิ (studio ghibli) คุณจะต้องเคยดูภาพยนตร์อนิเมะแฟนตาซีในปี ค.ศ. 1989 เรื่อง แม่มดน้อยกิกิ หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า “Kiki’s Delivery Service” อย่างแน่นอน! โดยร้านเบเกอร์รี่จากในเรื่องนี้ได้ถือกำเนิดขึ้นจริงแล้วและตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า หมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล (Yufuin Floral Village) ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องราวของหมู่บ้านแห่งนี้มากนัก นอกจากเป็นหมู่บ้านจำลองแสนน่ารักสไตล์ยุโรป แบบโบราณ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหมู่บ้าน จะสามารถจำร้านเบเกอรี่ที่ถอดแบบออกมาจากภาพยนต์เรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย เพราะมีตุ๊กตาเจ้าจิจิ (Jiji) แมวดำที่อยู่ในกรง คอยทักทายลูกค้าอยู่หน้าร้าน

  มาทำความรู้จักกับแม่มดน้อยกิกิกันเถอะ

  ภาพยนต์แม่มดน้อยกิกิ (Kiki’s Delivery Service) เป็นเรื่องราวการผจญภัยของแม่มดสาวน้อยที่ชื่อว่า “กิกิ (Kiki)” กับ แมวดำของเธอ เจ้า “จิจิ (Jiji)” แม่มดน้อยกิกิมีนิสัยซุ่มซ่าม แถมเวทย์มนต์ของเธอก็ยังไม่ค่อยจะแข็งแรงซักเท่าไหร่ เธอจึงเดินทางออกจากบ้านสู่เมืองใหญ่ริมทะเลที่ไม่มีแม่มดอื่นอาศัยอยู่ เพื่อฝึกทักษะเวทย์มนต์ และที่เมืองแห่งนี้ เธอได้พบกับการผจญภัยมากมายรวมไปถึงการได้ทำงานกับครอบครัวทำขนมปังในเมือง และเธอก็ใช้ความสามารถในการขี่ไม้กวาดให้เป็นประโยชน์ คอยรับจ้างส่งของให้กับคนในเมือง โดยตลอดการดำเนินเรื่อง เธอได้พบกับอุปสรรคต่าง ๆ เช่น การสูญเสียความสามารถในการบิน และการเข้าใจแมวดำของเธอ ซึ่งตอนท้ายของเรื่องเธอก็สามารถดึงความมั่นใจกลับมาได้

  หมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล (Yufuin Floral Village)

  หมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล (Yufuin Floral Village) ตั้งอยู่ในเมืองยูฟุอิน จังหวัดโออิตะ มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นศูนย์ความบันเทิงที่ไม่เหมือนใคร และยังแปลกตาไปจากที่อื่น ๆ รวมถึงเป็นสถานที่ที่ชวนให้นึกถึงหมู่บ้านอังกฤษแบบโบราณ ที่มีบรรยากาศเหมาะสำหรับการเดินเล่น, รับประทานอาหาร และการช้อปปิ้ง

  ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ คุณจะได้พบกับร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของคริสต์มาส, ร้าน The Rabbit และ ร้าน Kiki’s Bakery ซึ่งแต่ละร้านก็จะจำหน่ายสินค้าที่มีเอกลักษณ์ อย่างร้านขายของคริสต์มาสจะขายสินค้าแบบลิมิเต็ด และภายในจะประดับตกแต่งไปด้วยเครื่องประดับคริสต์มาสมากมาย โดยมีเจ้าสโนว์แมนต้อนรับคุณอยู่ภายในร้าน ส่วนร้าน The Rabbit เป็นร้านค้าที่ขายสินค้าพิเศษต่าง ๆ ตามตัวการ์ตูนชื่อดังเรื่อง Peter Rabbit

  เมืองแห่งนี้ยังอยู่ติดกับโรงแรมหมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล (the Yufuin Floral Village Hotel) ซึ่งมีร้านอาหารชื่อว่า Gallery Alice’s Tearoom เสิร์ฟเมนูอาหารอังกฤษไม่ว่าจะเป็นฟิชแอนด์ชิปส์ (เนื้อปลาชุบแป้งทอดเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด) รวมไปถึงเมนูอาหารดั้งเดิมของประเทศอังกฤษจานอื่น ๆ ด้วย

  ร้าน Kiki’s Bakery

  หนึ่งในร้านค้าที่มีลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในหมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล ก็คือ ร้าน Kiki’s Bakery ซึ่งเป็นร้านที่สร้างขึ้นโดยถอดแบบมาจากภาพยนต์อนิเมะชื่อดัง ร้านนี้ขายขนมปังสไตล์ยุโรปที่ทำสด ๆ โดยขนมปังส่วนใหญ่ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมปังของประเทศเดนมาร์ก ไม่ว่าจะเป็น ขนมปังช็อกโกแลต, เพรทเซล และ ครัวซองต์เนยสด ซึ่งขนมปังขายดีที่สุด คือ ครัวซองต์เนยสด เนื่องจากมีรสชาติที่แสนอร่อย และยังอัดแน่นไปด้วยเนยสดข้างในเนื้อขนมปัง

  ส่วนผสมที่ใช้ในร้านเบเกอรี่แห่งนี้ ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เพื่อที่จะมอบรสชาติที่แสนอร่อยให้กับลูกค้า รสชาติของขนมปังที่มีเอกลักษณ์ถูกปรุงขึ้นมาจากการรังสรรค์ส่วนผสม และวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมได้อย่างลงต่าง โดยร้านแห่งนี้ มีขนมปังหลากชนิดวางอยู่บนถาดที่มีป้ายชื่อของขนมปังและราคาติดอยู่

  ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือหรือมีคำถามใด ๆ คุณสามารถถามพนักงานประจำร้านที่ใจดีและเป็นกันเองสุด ๆ ร้านเบเกอรี่แห่งนี้เปิดตั้งแต่เวลา 9.30 น. ถึง 17.30 น.

  การมาเยือนร้าน Kiki’s Bakery ที่หมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัลแห่งนี้ จะพาคุณย้อนวันวานไปกับแม่มดน้อยกิกิ และจะทำให้คุณอยากรับประทานขนมปังและครัวซองต์สไตล์เดนมาร์กมากขึ้นไปอีก! บรรยากาศและการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนต์ต้นฉบับทุกกระเบียดนิ้ว ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าหลงใหลที่คุณสามารถเขียนและแบ่งปันเรื่องราวให้กับคนอื่น ๆ ได้ในยามมาเที่ยวที่นี่ อีกทั้งยังถือเป็นสถานที่ที่เหล่าแฟนตัวยงของสตูดิโอจิบลิไม่ควรพลาด! และอย่าลืมไปเที่ยวชมร้านค้าอื่น ๆ ในหมู่บ้านแห่งนี้ด้วย สำหรับช้อปปิ้งและรับประทานอาหารแสนมหัศจรรย์ที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก!

  เว็บไซต์หมู่บ้านยูฟุอินฟลอร์รัล (Yufuin Floral Village) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  หากต้องการหาที่พักในยูฟุอินสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!