11 สิ่งน่าทำที่โอไดบะ สุดยอดเกาะแห่งความบันเทิงของโตเกียว!

 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • โอไดบะ
 • โอไดบะ (Odaiba) คือ เกาะขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยฝีมือของมนุษย์ในอ่าวโตเกียว มีสะพานเรนโบว์บริดจ์อันเลื่องชื่อเชื่อมต่อกับบริเวณใจกลางกรุงโตเกียว สามารถเข้าถึงได้ทั้งทางรถไฟโมโนเรล รถไฟใต้ดิน หรือแม้แต่ทางเรือ ที่นี่เป็นที่ตั้งของสวนสนุกขนาดเล็ก พิพิธภัณฑ์ และห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของบ้านเมืองและท้องทะเล ด้วยบรรยากาศของเมืองสไตล์อเมริกันแบบทันสมัยล้ำยุค (Ultra-modern American-style) มีแหล่งบันเทิงและทัศนียภาพยามราตรีอันน่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง และคู่รัก สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสช่วงเวลาอันน่าประทับใจในสถานที่แห่งนี้ เราขอแนะนำ 11 กิจกรรมน่าทำในโอไดบะแห่งนี้!

  สำหรับผู้ที่ต้องการหาที่พักในย่านโอไดบะ ดูรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพื้นที่ได้ที่นี่!

  1. ชมทริกอาร์ตมิวเซียม (Trick Art Museum)

  odaiba-trickart

  ทริกอาร์ตมิวเซียมเต็มไปด้วยภาพสามมิติอันน่าตื่นตาและกิจกรรมแสนสนุกที่รับประกันว่าผู้มาเยือนจะกลับไปพร้อมภาพถ่ายสุดเจ๋งและความทรงจำอันแสนประทับใจ ที่พิพิธภัณฑ์อันมีเอกลักษณ์แห่งนี้ ผู้มาเยือนจะได้ลุ้นระทึกไปกับการหนีปลาฉลาม การไต่หน้าผา หรือแม้แต่ถูกนักมายากลจับตัว! พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เหมาะสำหรับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็สามารถสนุกได้ทุกเพศทุกวัยเช่นกัน จะเดินทางมาคนเดียวหรือมาพบปะกับเพื่อนใหม่ด้วยทัวร์ท้องถิ่นนำชมไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์ได้เช่นกัน

  รายละเอียดการจอง: ชมทริกอาร์ตมิวเซียมของโตเกียวด้วยบริการทัวร์ท้องถิ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. ระทึกกับการต่อสู้กับเหล่าซอมบี้แบบเสมือนจริง (Virtual Reality)

  odaiba-vr

  สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้กับเหล่าซอมบี้แบบเสมือนจริง (Virtual Reality) ได้ที่โอไดบะ! หากคุณเป็นคนที่รักการเล่นเกม หรือเพียงแค่อยากลองสัมผัสระบบ VR ขอให้ลองแวะมาที่จอยโพลิส (Joypolis) ก็สามารถสนุกได้ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนฝูง!

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์การต่อสู้กับเหล่าซอมบี้อย่างอิสระบนระบบ VR ที่โอไดบะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ถ่ายภาพแสนประทับใจบนสะพานเรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge)

  odaiba-rainbow

  สะพานเรนโบว์บริดจ์มีทัศนียภาพที่งดงามโดยเฉพาะในเวลากลางคืน สามารถเดินข้ามได้ฟรี รวมถึงสามารถเก็บภาพสวยๆ ของสะพานแห่งนี้ได้ ซึ่งหากโชคดีก็อาจได้ภาพของทั้งตัวสะพานและภูเขาฟูจิด้วยก็เป็นได้ ทัวร์ถ่ายภาพด้านล่างนี้จะพาผู้เข้าร่วมเดินข้ามสะพานในช่วงเวลาพิเศษไปยังจุดที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างงดงามที่สุด รวมถึงพาไปเก็บภาพอันน่าประทับใจตามจุดต่างๆ ในโอไดบะอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เดินข้ามสะพานเรนโบว์บริดจ์อันเลื่องชื่อกับทัวร์ถ่ายภาพที่โอไดบะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ร่วมเล่นเกมเซอร์ไวเวอร์สุดเร้าใจ (Survival Game)

  odaiba-survival

  สำหรับผู้ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมเซอร์ไวเวอร์ในชุดลายพรางพร้อมปืน BB สามารถหาเล่นได้หลายแห่งในญี่ปุ่น รวมถึงที่โอไดบะแห่งนี้! เนื่องจากเป็นเกมที่อยู่ในตัวอาคาร จึงสามารถเล่นได้แม้สภาพอากาศจะไม่เป็นใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์สุดเร้าใจนี้ได้จากด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมเซอร์ไวเวอร์ในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. ผ่อนคลายที่โอไดบะออนเซ็น

  odaiba-onsen

  โอไดบะมีสวนสนุกที่มีทั้งบ่อน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร บริการนวด และความบันเทิงต่างๆ ดูรายละเอียดพร้อมรับส่วนลดค่าเช่าชุดยูกาตะได้จากลิงค์ด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสออนเซ็นในโตเกียวที่โอไดบะ โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ (Oedo Onsen Monogatari Odaiba Hot Springs Tokyo) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. ปั่นจักรยานชมทัศนียภาพที่งดงามที่สุดของกรุงโตเกียว

  odaiba-bike

  สำหรับผู้รักการปั่นจักรยาน อย่าพลาดทัวร์ปั่นจักรยานชมโอไดบะ ที่ให้ท่านได้ปั่นข้ามสะพานเพื่อชมทัศนียภาพโอไดบะยามราตรีอันน่าตื่นตาตื่นใจพร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึก นี่คือทัวร์ปั่นจักรยานพร้อมไกด์ที่คุณไม่ควรพลาด!

  รายละเอียดการจอง: ปั่นจักรยานชมแสงสียามราตรีของกรุงโตเกียว!
  *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  สำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวโอไดบะพร้อมกับเที่ยวย่านอื่นๆ

  ขอเชิญเลือกทัวร์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายทั้งในโอไดบะและย่านอื่นๆ ของกรุงโตเกียวได้จากรายการด้านล่างนี้!

  7. สัมผัสโตเกียวในอดีตและก้าวไปสู่อนาคต

  --

  โอไดบะเป็นย่านที่มีบรรยากาศแห่งโลกอนาคตที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก เมื่อเทียบกับย่านอื่นๆที่เก่าแก่กว่าในกรุงโตเกียว ขอเชิญทุกท่านมาท่องเที่ยวในย่านประวัติศาสตร์อย่างอาซากุสะและย่านสมัยใหม่อย่างโอไดบะที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้วในทัวร์แบบ 1 วัน (One Day Trip)นี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้สนุกกับการล่องเรืออีกด้วย!

  รายละเอียดการจอง: สำรวจโตเกียวตั้งแต่อดีตสู่อนาคต: ทัวร์อาซากุสะและโอไดบะได้ที่นี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. ชมทัศนียภาพโตเกียวแบบพาโนรามากับทัวร์รถบัสพร้อมอาหารกลางวันและล่องเรือสำราญ

  odaiba-bustour

  สำหรับผู้ที่ต้องการการนั่งชมกรุงโตเกียวบนที่นั่งสบายๆ ทัวร์รถบัส คือ ตัวเลือกสำหรับคุณ โดยมีสถานที่หลากหลาย ทั้งศาลเจ้าเมย์จิ พระราชอุทยาน ย่านกินซ่า ย่านโอไดบะ และอื่นๆ อีกมาก พร้อมบริการอาหารกลางวันและล่องเรือสำราญ

  รายละเอียดการจอง: ชมทัศนียภาพโตเกียวแบบพาโนรามากับทัวร์รถบัสพร้อมอาหารกลางวันและล่องเรือสำราญ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ล่องเรือสำราญชมโตเกียวจากผืนน้ำ พร้อมมื้อค่ำ

  odaiba-houseboat

  หากการล่องเรือตามแม่น้ำฟังดูน่าสนใจสำหรับคุณ เรามีทัวร์เรือสำราญพร้อมมื้อค่ำ ที่ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ และชมทัศนียภาพอันน่าสวยงามของสะพานเรนโบว์บริดจ์,โตเกียวสกายทรี และอื่นๆอีกมากมาย! รับประทานอาหารและชมทิวทัศน์อันงดงามพร้อมกับปล่อยใจผ่อนคลายไปกับเรืออันแสนอบอุ่นลำนี้

  ทัวร์นี้มีเฉพาะเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมเท่านั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมจากลิงค์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: ล่องเรือชมอ่าวโตเกียวยามราตรี! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ชมโตเกียวยามราตรีกับทัวร์รถบัส

  odaiba-night

  ทัวร์นี้จะนำพาทุกท่านไปชมที่สุดของทัศนียภาพยามค่ำคืนของโตเกียวในโอไดบะและรปปงหงิ ขอเชิญผ่อนคลายไปกับการนั่งรถพร้อมดื่มด่ำแสงสียามราตรีอันตระการตาของมหานครแห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: รถบัสทัวร์ชมทัศนียภาพโตเกียวยามราตรีแบบพาโนรามาพร้อมอาหารค่ำ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ปั่นจักรยานในโตเกียวกับทัวร์แบบ 1 วัน

  Cycling Tour

  จักรยานเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเที่ยวชมไฮไลท์ของกรุงโตเกียวได้อย่างครบถ้วน! ทัวร์นี้ครอบคลุมทั้งโอไดบะและบริเวณอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอาซากุสะ,นิฮอนบาชิ,พระราชวังอิมพีเรียล,กินซ่า,อาโอยามะ และโอโมเทะซันโด ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เลือก

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับการปั่นจักรยานทัวร์โตเกียวแบบ 1 วัน!
  *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  โอไดบะเป็นสถานที่ที่ควรไปเยือนอย่างยิ่ง เพราะทุกกิจกรรมที่คุณเลือกทำที่นี่ จะทำให้คุณได้สัมผัสกับช่วงเวลาอันแสนวิเศษอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางจากท่าเรือโยโกฮาม่า ขอแนะนำให้ใช้บริการรับ-ส่งของ Voyagin ด้วยบริการนี้ คุณจะได้รับบัตรเติมเงิน (travel pass) ที่เพิ่มความสะดวกในการเดินทาง และตั๋วขึ้นลงรถไฟใต้ดินแบบไม่จำกัดเที่ยว (unlimited subway pass) ให้เลือกอีกด้วย ขอให้ทุกท่านเพลิดเพลินกับการเดินทาง!

  สำหรับผู้ที่ต้องการหาที่พักในย่านโอไดบะ ดูรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพื้นที่ได้ที่นี่!