5 สถานที่เที่ยวเด็ด ระหว่างรอเปลี่ยนเครื่องใกล้สนามบินนาริตะ

 • ชิบะ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น มักจะวางแผนไปยังเมืองยอดนิยมและอาจจะมองข้ามเมืองนาริตะไป สำหรับใครที่ต้องรอต่อเครื่องจากสนามบินนาริตะไปยังเมืองอื่น ๆ ก็อาจจะอยากออกไปเดินสำรวจเมืองนาริตะ แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของระยะเวลาระหว่างการรอต่อเครื่องที่อาจจะไม่เพียงพอ

  เมืองนาริตะอยู่ห่างจากสนามบินนาริตะไปเพียงแค่สิบนาที เป็นเมืองที่งดงามและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยวัฒนธรรมที่ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เงียบสงบ เต็มไปด้วยถนนแบบดั้งเดิม มีสถานที่ต่าง ๆ ให้คุณได้ช้อปปิ้งระหว่างที่รอต่อเครื่อง และยังมีเมืองใกล้เคียงอย่างเมืองซากุระ ซึ่งเป็นอีกเมืองที่น่าไปเที่ยวเช่นกัน เรามาดูกันเลยว่ามีสถานที่ใดที่น่าสนใจบ้าง ที่เราสามารถไปแวะชมได้ระหว่างรอเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินนาริตะ

  1. วัดนาริตะซัง ชินโชจิ (Naritasan Shinsho-ji Temple)

  รูปของผู้เขียน

  วัดนาริตะซัง ถือเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด! มีถนนดั้งเดิมที่จะนำพาคุณตรงมาสู่วัดนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่แสดงถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น และยังมีสินค้าดั้งเดิมสำหรับซื้อเป็นของฝากมากมาย มีศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยพิธีชงชาญี่ปุ่นและพิธีใส่ชุดกิโมโนของญี่ปุ่นในช่วงวันธรรมดา วัดแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานี JR เคเซย์ นาริตะ (JR Keisei Narita station) เพียงแค่หนึ่งกิโลเมตรเท่านั้น

  บริเวณทางเข้าของวัดจะมีกระถางธูปหอมตั้งอยู่ ซึ่งช่วยดึงดูดผู้คนให้เข้ามาในวัดด้วยกลิ่นธูปที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถเห็นเด็ก ๆ และผู้หญิงมากมายใส่ชุดกิโมโน นอกจากนี้ ที่บริเวณโถงหลักของวัด จะมีพระสงฆ์หลายรูปนั่งสวดมนต์อยู่ และมีประชาชนหลายร้อยคนมานั่งฟังด้วยความศรัทธา ห้องโถงของวัดที่สงบและสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากเสียงสวดมนต์นี้ จะมอบพลังด้านบวกให้กับทุก ๆ ดวงจิตของผู้ที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้ ให้ได้รับความสงบอย่างแท้จริง

  เว็บไซต์วัดนาริตะซัง ชินโชจิ (Naritasan Shinsho-ji Temple) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. สวนสาธารณะนาริตะซัง

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากได้สัมผัสความสงบสุขจากการเยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในสวนสาธารณะนาริตะซังซึ่งอยู่ข้าง ๆ กับวัดเลย สถานที่ที่เขียวขจีแห่งนี้ ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความงดงามของบ่อน้ำถึงสามบ่อ สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่อย่างสง่างาม มีน้ำตกขนาดเล็กไหลผ่าน และทางเดินสีเขียวชอุ่ม

  สวนสาธารณะแห่งนี้จะมีสีสันมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ดังนั้น หากคุณมีโอกาสมาที่นี่ ระหว่างช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน คุณอาจจะได้เห็นใบไม้ร่วงที่แสนสวยงาม พร้อมกับเสียงนกร้องและปลาหลากหลายสายพันธุ์ในบ่อน้ำ ใครที่อยากมาผ่อนคลายและใกล้ชิดกับธรรมชาติ หรือ ชื่นชอบสวนต่าง ๆ และเหล่าพฤกษชาติ จะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน

  เว็บไซต์สวนสาธารณะนาริตะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ห้าง AEON Mall

  ใกล้ ๆ กับสนามบินนาริตะ ยังมีห้าง AEON ซึ่งภายในมีร้านขายของ 100 เยนขนาดใหญ่ รวมไปถึงร้านอื่น ๆ ให้ได้เลือกซื้อของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีรถรับส่งระหว่างสถานีนาริตะกับห้าง AEON เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับเหล่านักท่องเที่ยวอีกด้วย

  เว็บไซต์ AEON Mall *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. สวนดอกไม้ซากุระ ฟูรูซาโตะ (Sakura Furusato)

  รูปของผู้เขียน

  คุณสามารถมายังสวนดอกไม้ซากุระ ฟูรูซาโตะ ด้วยบริการรถรับส่งระหว่างสถานีซากุระกับจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ของเมือง ซึ่งสวนแห่งนี้ พร้อมที่จะมอบทัศนียภาพที่แสนงดงามของต้นซากุระที่เบ่งบานในช่วงฤดูดอกซากุระบาน ระหว่างปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนเมษายน ถ้าคุณมีโอกาสได้มาในช่วงฤดูอื่น คุณก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ ส่วนตัวผมมาเยือนสวนดอกไม้ในช่วงเดือนตุลาคม และได้ยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกคอสมอส หรือ ดอกดาวกระจาย พร้อมกับฉากหลังเป็นกังหันลมที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ประเทศเนเธอร์แลนด์เลยทีเดียว

  ผมขอแนะนำให้คุณรับประทานอาหารก่อนที่จะมาถึงที่นี่ เพราะที่นี่มีศูนย์อาหารเพียงแค่แห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งตัวเลือกของอาหารก็มีน้อยมาก

  เว็บไซต์สวนดอกไม้ซากุระ ฟุรูซาโตะ (Sakura Furusato) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. บ้านนักรบซามูไรและทางเดินเลียบป่าไผ่

  ที่นี่ยังมีทางเดินเลียบป่าไผ่และบ้านของเหล่านักรบซามูไรอีกด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างทางกลับของสถานีซากุระกับซากุระ ฟุรูซาโตะ บ้านทางประวัติศาสตร์ทุกหลังนั้น ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสชีวิตของเหล่าซามูไรในสมัยอดีตกาล

  ในการที่จะเข้าชม นักท่องเที่ยวจะต้องเสียค่าแรกเข้า (ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 เยน) โดยจะมีมัคคุเทศน์พาชม และอธิบายถึงความสำคัญของเหล่านักรบซามูไร รวมถึงวิถีชีวิตของพวกเขา ซึ่งบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและรูปปั้นนักรบในชุดซามูไรนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงชีวิตของผู้คนในอดีตที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ต่างจากพวกเราอย่างสิ้นเชิง

  ทริปหนึ่งวันในการเที่ยวชมเมืองนาริตะและเมืองซากุระ จะพานักท่องเที่ยวเข้าถึงวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม รวมไปถึงการได้มีโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติที่งดงาม ที่สำคัญการได้แวะเที่ยวแบบสั้น ๆ นี้ มันก็ดีกว่าการนั่งรอแบบเซ็ง ๆ อยู่ที่สนามบินแน่นอน! ถ้าคุณจะต้องนั่งรอต่อเครื่องที่สนามบินนาริตะ ผมขอแนะนำให้ลองแวะมาเที่ยวทั้งห้าสถานที่นี้ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

  หากต้องการหาที่พักใกล้สนามบินนาริตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!