รวมแหล่งร้านขายชุดยูกาตะราคาย่อมเยา! ที่ประเทศญี่ปุ่น

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • การเดินเที่ยวในเทศกาลหน้าร้อนของโตเกียว คุณจะได้พบเจอกับชาวญี่ปุ่นที่สวมชุดยูกาตะเดินกันอยู่มากมาย ซึ่งยูกาตะคือชุดแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น สำหรับสวมใส่ในช่วงฤดูร้อน โดยเป็นชุดกิโมโนในรูปแบบที่สวมใส่สบาย ทำมาจากผ้าฝ้ายหรือผ้าใยสังเคราะห์ที่สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งไม่เพียงแค่เหมาะกับการสวมใส่ในช่วงเทศกาลฤดูร้อนเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับของขวัญสุดพิเศษที่คุณอาจต้องนำกลับบ้านไปด้วย โดยช่วงราคาของชุดยูกาตะนั้น มีตั้งแต่ราคาถูก (ประมาณ 4,000 เยน) ไปจนถึงราคาแพง (ประมาณ 150,000 เยน) ขึ้นอยู่กับคุณภาพรวมถึงแหล่งที่คุณไปซื้อมา ถ้าหากว่าคุณต้องการซื้อชุดยูกาตะ แต่ไม่ต้องการสิ้นเปลืองเงินในบัญชี ขอแนะนำร้านขายชุดยูกาตะที่ราคาไม่แพงทั้ง 5 แห่งนี้!

  1. ถนนช้อปปิ้งอาซากุสะ นากามิเสะ (Asakusa Nakamise Shopping Street)

  A post shared by MAYU (@mayu_dmmcd) on

  เมื่อคุณนึกถึงของที่ระลึกในประเทศญี่ปุ่น อาซากุสะน่าจะเป็นสถานที่แรกที่ต้องนึกถึง เพราะมีร้านค้ามากมายจำหน่ายของที่ระลึกในบริเวณนี้ รวมทั้งร้านกิโมโนและร้านยูกาตะ ซึ่งมีตั้งแต่ร้านขายของมือสองจนถึงสินค้าใหม่ อย่างไรก็ตาม มีร้านที่เราขอแนะนำชื่อ Tinsu-ya Kimono Recycle Shop ซึ่งตั้งอยู่ในชินนากามิเสะ โดริ (Shin Nakamise Dori) ที่คุณสามารถเลือกซื้อยูกาตะมือสองได้ ร้าน Tansu-ya ไม่ได้อยู่เฉพาะในเขตอาซากุสะเท่านั้น แต่คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับสาขาอื่น ๆ ได้ในเว็บไซต์ของทางร้าน

  ช่วงราคา: 3,000 เยน ถึง 6,000 เยน

  เว็บไซต์ถนนช้อปปิ้งอาซากุสะ นากามิเสะ (Asakusa Nakamise Shopping Street) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. อุเอโนะ อะเมยะโยโกะโชว (Ueno’s Ameya Yokocho)

  อะเมยะโยโกะโชว (Ameya Yokocho) เป็นตลาดที่อยู่ติดกับทางออก Central Exit ของสถานีอุเอโนะ (Ueno Station) และเป็นหนึ่งในตลาดที่มีชาวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดในโตเกียว ที่นี่คุณจะได้พบกับของที่ระลึก เครื่องประดับ อาหารสดใหม่ และของทานเล่น เป็นอีกสถานที่สำหรับตามหาชุดยูกาตะในระหว่างที่กำลังเพลิดเพลินไปกับของกินแสนอร่อย มีร้านยูกาตะมากมายตามถนนเส้นนี้ และส่วนใหญ่ราคาจะเริ่มต้นที่ 2,980 เยน

  ช่วงราคา: 3,000 เยน ถึง 5,000 เยน

  เว็บไซต์อะเมยะโยโกะโชว (Ameya Yokocho) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  3. ดองกิโฮเต้ (Don Quijote)

  ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนหรือต้นเดือนกรกฎาคม คุณจะพบชุดยูกาตะในร้านดองกิโฮเต้ (Don Quijote) ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไม่เพียงแต่ขายชุดยูกาตะเท่านั้น แต่ยังมีไอเทมอื่น ๆ ในช่วงฤดูร้อนที่น่าสนใจ สำหรับให้คุณนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดยูกาตะได้ เช่น หมวกสำหรับฤดูร้อน ร่มกันแดดที่มีสีสันสดใส และเครื่องประดับผม นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกชุดยูกาตะไม่ว่าจะเป็น ยูกาตะอย่าเดียว ยูกาตะพร้อมเซตโอบิ หรือ ยูกาตะกับเซตโอบิและเกตะ (รองเท้าเกี๊ยะ) รวมถึงกระเป๋าแฮนด์เมดแบบญี่ปุ่นน่ารัก ๆ โดยมีราคาตั้งแต่ 3,000 เยน

  ช่วงราคา: 3,000 เยน ถึง 9,000 เยน

  เว็บไซต์ดองกิโฮเต้ (Don Quijote)
  การเดินทาง (ร้านค้ามีหลายสาขา)

  4. ยูนิโคล่ (UNIQLO)

  A post shared by UNIQLO ユニクロ (@uniqlo) on

  หนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้าที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น ยูนิโคล่ (UNIQLO) เป็นอีกร้านค้าที่ร่วมฉลองเทศกาลฤดูร้อนด้วยการจำหน่ายชุดยูกาตะ (กับเซตโอบิ) ซึ่งไม่ได้จำหน่ายสินค้าในทุกปี แต่เมื่อปี 2017 ได้มีชุดยูกาตะที่ผลิตแบบจำนวนจำกัดวางขายในราคาเพียง 1,999 เยนเท่านั้น สไตล์การออกแบบยูกาตะมีความทันสมัยและเรียบง่าย แต่ดูสะดุดตาและสนุกสนาน ส่วนชุดยูกาตะสำหรับเด็กก็มีจำหน่ายในบางสาขาเท่านั้น

  ช่วงราคา: 2,000 เยน ถึง 6,000 เยน

  เว็บไซต์ยูนิโคล่ประเทศญี่ปุ่น (UNIQLO Japan) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านค้ามีหลายสาขา)

  5. ตลาดนัด

  A post shared by Kanae (@canaehaan) on

  ที่โตเกียวมีตลาดนัดอยู่มากมายโดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นอีกแหล่งสำหรับการตามหาชุดยูกาตะ โดยตลาดนัดที่มีชื่อเสียงได้แก่ อากิฮาบาระ, อิเคะบุคุโระ, สวนโยโยงิ และ สถานีชินากาวะ (Shinagawa Station) คุณอาจจะพบตัวเลือกของยูกาตะแบบวินเทจ (พร้อมโอบิและเกตะ) ในราคาน้อยกว่า 2,000 เยนอีกด้วย

  ช่วงราคา: 1,000 เยน ถึง 3,000 เยน

  นอกจากสถานที่ทั้ง 5 แห่งที่กล่าวมาแล้ว ตามร้านขายกิโมโนทุกสาขาในห้างสรรพสินค้าของญี่ปุ่น เช่น Takashimaya และ Marui จะมีชุดยูกาตะให้เลือกมากมาย แม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่า แต่ทางร้านจะมีผู้ช่วยในร้านคอยให้ความช่วยเหลือคุณในการทดลองใส่ยูกาตะ พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกสีและดีไซน์ที่เหมาะสำหรับคุณ นอกจากนี้ คุณยังมีร้านขายของชำบางแห่งอย่าง Ito Yokado ที่ขายชุดยูกาตะภายในระยะเวลาจำกัดในช่วงฤดูร้อน

  ชุดยูกาตะเป็นชุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับฤดูร้อนที่คุณสามารถสวมใส่ได้ แม้จะไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นก็ตาม!