18 กิจกรรมสุดฮิตที่อุเอโนะ ย่านแห่งการผสมผสานความเก่าและความใหม่ของโตเกียว

 • อุเอโนะ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • อุเอโนะ เป็นย่านทางฝั่งตะวันออกของโตเกียว เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย มีความผสมผสานทั้งแหล่งช้อปปิ้งกับธรรมชาติ และวัดกับศาลเจ้าต่างๆ ที่นี่จึงเป็นจุดที่ความเก่าแก่และความทันสมัยใหม่ที่มารวมกันได้อย่างลงตัว คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับตลาดและถนนช้อปปิ้งที่อยู่ตลอดเส้นทางสู่สวนอุเอโนะ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระที่บานสะพรั่ง และยังเป็นแหล่งพักใจสำหรับผู้รักธรรมชาติที่ไม่อยากออกไปไกลจากตัวเมือง สำหรับผู้ที่มีแผนจะเดินทางมาเยือนอุเอโนะ เราขอแนะนำ 18 กิจกรรมน่าทำในย่านอันเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้!

  สำหรับผู้ที่ต้องการพักในย่านอุเอโนะ ดูรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพื้นที่ได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  1. สำรวจบรรยากาศเก่า ๆ สุดคลาสสิคที่สวนอุเอโนะ

  ueno-history

  บริเวณพื้นที่เล็ก ๆ ในย่านนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ (National Museum of Western Art), พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกรุงโตเกียว (Tokyo National Museum) และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Museum) ทุกคนที่เดินทางมาเยือนอุเอโนะจะได้พบเห็นความงดงามทางประวัติศาสตร์อยู่รอบตัว และยังมีทัวร์นำชมวัดและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ในพื้นที่อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สำรวจย่านเมืองเก่าอันสวยงามในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เล่นกับลิงกระรอกสุดน่ารักในบาร์

  ueno-monkey

  หลายคนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับคาเฟ่แมวหรือคาเฟ่สุนัข แต่ทราบหรือไม่ว่าที่อุเอโนะมีคาเฟ่ลิงกระรอกอยู่ด้วย? แพกเกจทัวร์ด้านล่างนี้ ไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้คุณได้ไปเยือนบาร์ที่สามารถสัมผัสลิงได้อย่างใกล้ชิดเท่านั้น แต่ยังมีทั้งเซ็ทอาหารแบบ 5 คอร์สและบุฟเฟต์เครื่องดื่มแบบไม่อั้นตลอดสองชั่วโมงอีกด้วย! นอกจากนี้ยังสามารถเลือกให้อาหารลิงได้อีกด้วย ให้ค่ำคืนนี้ประทับใจไม่รู้ลืมไปกับอาหารและเครื่องดื่มพร้อมเพลิดเพลินกับลิงน้อยแสนน่ารัก

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับบาร์ลิงกระรอกที่อุเอโนะ กรุงโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ทำรอยสัก

  สำหรับผู้ที่อยากมีรอยสัก เราขอแนะนำรอยสักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สร้างสรรค์โดยศิลปินระดับมืออาชีพที่อุเอโนะ! และนี่จะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำแสนพิเศษในการมาเยือนประเทศญี่ปุ่นของคุณ

  รายละเอียดการจอง: ทำรอยสักที่อุเอโนะ กรุงโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ร่วมทัวร์ชมสถาปัตยกรรมในสวนอุเอโนะ

  ueno-architecture

  สำหรับผู้สนใจชมสถาปัตยกรรมในอุเอโนะ เรามีทัวร์พาชมอาคารและโครงสร้างอันน่าประทับใจในจุดที่ดีที่สุด พร้อมไกด์ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของพื้นที่นี้ และยังพาทุกท่านเดินลอดแนวซุ้มประตูโทริอิอันสวยงามในอุเอโนะอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เข้าร่วมทัวร์ชมสถาปัตยกรรมในสวนอุเอโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. แวะร้านเบเกอรี่ชั้นเลิศในอุเอโนะและยานากะ

  ueno-bakery

  อุเอโนะเป็นที่ตั้งของร้านเบเกอรี่แสนอร่อยหลายแห่ง ทัวร์ด้านล่างนี้จะพาท่านไปยังร้านแนะนำสามแห่งในย่านอุเอโนะและยานากะ รวมถึงได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับสถานที่ และสาเหตุที่เบเกอรี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยใหม่ของประเทศญี่ปุ่น

  รายละเอียดการจอง: สำรวจร้านเบเกอรี่ลับกับทัวร์เบเกอรี่ในยานากะและอุเอโนะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. สัมผัสความน่ารักของน้องเหมียวที่แคทบาร์เนโกะ (Cat Bar Neko)

  ueno-catcafe

  คาเฟ่แมวเป็นที่นิยมอย่างมากในโตเกียว และแคทบาร์เนโกะ ก็เป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมอันดับต้นๆ เชิญพบเหล่าน้องเหมียวที่จะคอยต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน ณ คาเฟ่เล็กๆ แสนน่ารักสำหรับคนรักแมวโดยเฉพาะแห่งนี้! สำรองที่นั่งได้จากลิงค์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: ที่นั่งของร้านแคทบาร์เนโกะ (Cat Bar Neko) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. ตระเวนกินดื่มตามบาร์ต่างๆ

  ueno-barhop

  สำหรับผู้ต้องการหาอะไรดื่มในโตเกียว อุเอโนะเต็มไปด้วยบาร์และอิซากายะหรือร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นมากมาย! และยังมีบริการพาตระเวนกินดื่มโดยคนท้องถิ่นที่จะพาไปยังร้านโปรดเพื่อให้ทุกท่านสัมผัสถึงประสบการณ์แบบญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง! ดูรายละเอียดได้จากทัวร์ด้านล่างนี้!

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับการตระเวนกินดื่มตามบาร์ในอุเอโนะไปกับคนท้องถิ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. เข้าร่วมทัวร์ชมดอกซากุระ

  ueno-sakura

  สำหรับผู้มาเยือนโตเกียวในช่วงซากุระบาน (ประมาณกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน) อย่าพลาดชมดอกไม้สีชมพูอันงดงามนี้ที่อุเอโนะ โดยเฉพาะจุดชมซากุระอันเลื่องชื่อที่ไม่ควรพลาดอย่างสวนอุเอโนะและวัดคันเอย์จิ (Kaneiji Temple) ซึ่งท่านสามารถไปเยือนทั้งสองแห่งนี้ รวมถึงสถานที่ชมซากุระแห่งอื่นๆในช่วงฤดูกาลอันแสนสั้นนี้ได้จากโปรแกรมด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: ชมดอกซากุระรอบอุเอโนะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ทำสร้อยคอของตัวเอง

  ueno-pearl

  มีร้านหนึ่งในญี่ปุ่นที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แสนพิเศษในการทำสร้อยคอไข่มุกด้วยตัวเอง! โดยสามารถเลือกขนาดและรูปทรงของไข่มุกได้ตามต้องการ และสามารถนำกลับบ้านได้เมื่อทำเสร็จ กิจกรรมแสนสนุกนี้เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวและเป็นการใช้เวลาในวันที่มีฝนตกได้เป็นอย่างดี

  รายละเอียดการจอง: ทำสร้อยคอไข่มุกของตัวเองที่อุเอโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  สำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวพื้นที่อื่นๆพร้อมกับอุเอโนะ

  นอกจากอุเอโนะแล้ว ยังมีย่านอื่นๆอีกมากที่ควรไปเยือนเมื่อมาเที่ยวโตเกียว ลองดูทัวร์ด้านล่างนี้ซึ่งมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมายทั้งในอุเอโนะและย่านอื่นๆ

  10. สวมชุดกิโมโนเที่ยวรอบโตเกียว

  ueno-kimono

  สำหรับผู้ต้องการลองสวมชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่น สามารถลองสวมได้ไม่ว่าคุณจะมีขนาดรูปร่างเป็นอย่างไรก็ตาม ทัวร์นี้เปิดโอกาสให้ท่านได้ลองสวมชุดกิโมโนออกท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆที่มีชื่อเสียงในกรุงโตเกียว ทั้งอุเอโนะ,อาซากุสะ และชิบูย่า หลังจากนั้นค่อยแวะหาอะไรรับประทานในร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า “อิซากายะ”

  รายละเอียดการจอง: สวมชุดกิโมโนเที่ยวสถานที่ที่มีชื่อเสียงในกรุงโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. เที่ยวอุเอโนะและอาซากุสะแบบ 1 วัน

  --

  เปิดโลกทัศน์ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ให้กว้างขึ้นเป็นเท่าตัว กับการเที่ยวที่ย่านอาซากุสะและอุเอโนะแบบ 1 วันเต็ม ซึ่งอาซากุสะเป็นสถานที่ตั้งของวัดทางศาสนาพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว รวมถึงถนนช้อปปิ้งนากามิเสะอันเลื่องชื่อ ทัวร์ด้านล่างนี้จะพาทุกท่านไปเยือนไฮไลท์ของทั้งสองย่านโดยใช้เวลาสองชั่วโมง

  รายละเอียดการจอง: สำรวจอุเอโนะและอาซากุสะ 2 ชั่วโมง *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. แวะถนนช้อปปิ้งที่ดีที่สุดของโตเกียว

  ueno-shopping

  โปรแกรมทัวร์ที่ขาช้อปห้ามพลาด! แวะถนนช้อปปิ้งที่ดีที่สุดของโตเกียว โดยหนึ่งในนั้นอยู่ในย่านอุเอโนะ มีสินค้าหลากหลายให้ช้อปกันอย่างจุใจทั้งเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ และของที่ระลึก ทัวร์พร้อมไกด์ด้านล่างนี้จะนำทุกท่านสู่ถนนช้อปปิ้งที่ดีที่สุด 3 แห่งของมหานครแห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: แวะถนนช้อปปิ้งเลื่องชื่อ 3 แห่งของโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. ชมสถานที่ยอดนิยมในโตเกียวกับคนท้องถิ่น

  shibuya-tokyotour

  สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสโตเกียวผ่านมุมมองของคนท้องถิ่น ทัวร์นี้คือคำตอบ สามารถเลือกและผสมผสานสถานที่ประเภทต่างๆ ได้จากรายการที่มีให้คุณได้เลือก ทั้งชิบูย่า,ชินจูกุ ,อุเอโนะ,อาซากุสะ,พระราชวังอิมพีเรียล และอื่นๆ อีกมากมาย เพียงเลือกจองทัวร์ในบริเวณที่สนใจ และที่เหลือก็สามารถปล่อยให้เป็นหน้าที่ของไกด์ได้เลย!

  รายละเอียดการจอง: ชมทุกสถานที่ยอดนิยมในโตเกียวกับคนท้องถิ่น! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. ตระเวนอิซากายะและผับสาเก

  shinjuku-pub

  สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ท่องราตรีแบบญี่ปุ่นแท้ๆ อุเอโนะและบริเวณโดยรอบมีร้านน่านั่งมากมายที่ไม่เพียงแต่มีเหล้าหรือเบียร์คอยให้บริการเท่านั้น แต่ยังมีสาเกและเหล้าบ๊วยแบบญี่ปุ่นอีกด้วย! สำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่น และแวะบาร์หรือร้านกินดื่มลับเฉพาะที่คนท้องถิ่นเท่านั้นที่จะรู้จักดี ขอแนะนำให้ลองดูข้อมูลจากทัวร์ด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: ตระเวนอิซากายะและผับสาเกลับในโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. ปั่นจักรยานเที่ยวรอบโตเกียว

  Cycling Tour

  จักรยานเป็นทางเลือกในการเที่ยวรอบกรุงโตเกียวที่ทั้งเร็ว สะอาด และราคาสบายกระเป๋า ทัวร์นี้จะพานักปั่นทุกท่านไปชมไฮไลท์ของกรุงโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์อุเอโนะ,อาซากุสะ,กินซ่า,ชิบูย่า และอาโอยามะ ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่ท่านเลือก พร้อมจักรยานและไกด์นำเที่ยว เพียงแค่ปั่นไปตามเส้นทาง แล้วที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของไกด์ที่จะคอยนำทางให้คุณ

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับการปั่นจักรยานท่องโตเกียวแบบ 1 วัน!

  16. เดินชมประวัติศาสตร์ในย่านอุเอโนะ ยานากะ และเซ็นดางิ

  ueno-tour

  สวนอุเอโนะและบริเวณโดยรอบเป็นแหล่งหลอมรวมของความเก่าแก่และความทันสมัย เชิญร่วมทัวร์เดินสำรวจตรอกซอกซอยอันน่ารื่นรมย์ที่ยานากะกินซ่า ชมวัดต่างๆ ในอุเอโนะ และดื่มด่ำไปความล้ำค่าของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

  รายละเอียดการจอง: เดินชมประวัติศาสตร์ในย่านอุเอโนะ ยานากะ และเซ็นดางิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. ชมไฮไลท์ของโตเกียวฝั่งตะวันออกใน 1 วัน

  ueno-east

  ชมไฮไลท์ของโตเกียวฝั่งตะวันออกไปกับทัวร์ส่วนตัวแสนพิเศษนี้! ช้อปปิ้งที่กินซ่า สัมผัสวัฒนธรรมอนิเมะอันน่าทึ่งที่อากิฮาบาระ และแน่นอนว่ามีอุเอโนะด้วย นี่คือตัวเลือกสำหรับผู้ที่มีเวลาจำกัด แต่ก็ต้องการชมไฮไลท์ของโตเกียวฝั่งตะวันออกภายในเวลาหนึ่งวันโดยเฉพาะ

  รายละเอียดการจอง: สำรวจไฮไลท์ของโตเกียวฝั่งตะวันออกใน 1 วัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. ชมไฮไลท์ของโตเกียวกับไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษได้

  Tokyo tour

  ทัวร์สุดท้ายนี้สำหรับผู้ที่ต้องการชมไฮไลท์ทั้งหมดของโตเกียวในเวลาหนึ่งวันเต็มๆ! โดยในโปรแกรมประกอบไปด้วยอุเอโนะ,ศาลเจ้าเมจิ,พระราชวังอิมพีเรียล,วัดอาซากุสะ และล่องเรือบนแม่น้ำสุมิดะ! นี่คือทัวร์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับการเที่ยวโตเกียวโดยไม่ต้องกังวลกับการขึ้นลงรถไฟหรือการเดินทางไปยังจุดต่างๆ

  รายละเอียดการจอง: แกรนด์ทัวร์ไฮไลท์โตเกียวกับไกด์ภาษาอังกฤษ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  โตเกียวเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์อันควรค่าแก่การมาเยือนและสัมผัสประสบการณ์ต่างๆให้ได้มากที่สุดเท่าที่เวลาจะเอื้ออำนวย อย่าลืมใช้บริการรถรับส่งระหว่างสนามบินฮาเนดะกับโตเกียว (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือบริการรับส่งจากท่าเรือโยโกฮาม่า (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) สำหรับผู้ที่ต้องการลงเรือเฟอร์รี่ไปโยโกฮาม่า

  สำหรับผู้ที่จะเดินทางด้วยรถไฟหลายๆรอบ ขอแนะนำให้ใช้บัตรเติมเงิน Suica (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เพื่อความสะดวกในการเดินทาง หรือจะเลือกใช้ตั๋วขึ้นลงรถไฟใต้ดินไม่จำกัดจำนวนเที่ยว (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งแบบ 24, 48 และ 72 ชั่วโมง

  เมื่อเตรียมทุกสิ่งพร้อม ก็จะมีเวลาผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์ต่างๆที่โตเกียวได้มากยิ่งขึ้น! ขอให้มีความสุขกับการเดินทาง!

  สำหรับผู้ที่ต้องการพักในย่านอุเอโนะ ดูรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพื้นที่ได้ที่นี่! *เฉพาะภาษาอังกฤษ