ตื่นตากับมหานครโตเกียวในมุมใหม่ที่ Top Deck ของโตเกียวทาวเวอร์

 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นแลนด์มาร์คของกรุงโตเกียว เราขอชวนคุณมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองกับการเปิดตัว Top Deck ในเดือนมีนาคมปี 2018 นี้!

  โตเกียวทาวเวอร์โฉมใหม่

  ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2016 หอสังเกตการณ์ที่เป็นจุดชมวิวพิเศษของโตเกียวทาวเวอร์ได้ปิดเพื่อทำการปรับปรุงใหม่ โดยมีการก่อสร้างทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งการปรับปรุงระบบสำรองที่นั่งล่วงหน้าและด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าชมสถานที่ รวมถึงบริเวณนี้ยังได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “Top Deck” อีกด้วย

  ในเดือนกันยายนปี 2017 บริเวณจุดชมวิวหลักก็ได้เริ่มดำเนินการปรับปรุงเช่นกัน ซึ่งเมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วจะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Main Deck”

  Top Deck Tour

  สำหรับในเดือนมีนาคมปี 2018 นี้ ทางโตเกียวทาวเวอร์ได้เปิดให้บริการ Top Deck Tour ที่จะนำผู้ชมเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ Top Deck ของโตเกียวทาวเวอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างภาพแห่งอนาคตของกรุงโตเกียวและจุดชมวิวของที่แห่งนี้ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถทำการจองล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบายในการเข้าชมโดยไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวรอ นอกจากนี้ยังมีคู่มือบรรยายออดิโอไกด์ที่ให้บริการถึง 13 ภาษา พร้อมทั้งบริการเครื่องดื่มและโฟโต้การ์ดรวมอยู่ในโปรแกรมทัวร์นี้

  คุณสามารถตรงไปยังช่องพิเศษสำหรับ Top Deck ที่ FOOT TOWN บริเวณชั้นหนึ่ง พร้อมแสดงรหัส QR code ที่คุณได้รับตอนทำการจอง จากนั้นเมื่อคุณได้ทำการจองเรียบร้อยแล้วทัวร์นี้ก็จะเริ่มต้นขึ้น อย่าลืมตรวจสอบเรื่องของเวลาให้ดี เพื่อจะได้มาถึงให้ทันเวลา!

  ผู้เข้าร่วมทัวร์จะถูกพาไปยัง Main Deck ที่สูง 150 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งที่ชั้นสองของ Main Deck คุณจะต้องแสดงรหัส QR code อีกครั้งเพื่อขึ้นลิฟท์ไปที่ Top Deck และตอนนี้ช่วงเวลาที่คุณรอคอยก็มาถึงกับ Top Deck Tour!

  ที่ Tower Gallery คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของโตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งจะมีทั้งภาพเก่าและใหม่ของสถานที่สำคัญในกรุงโตเกียวจัดแสดงอยู่ในที่แห่งนี้ จากนั้นก็ถึงเวลาเคลื่อนที่ออกจาก Tower Gallery ไปยัง Top Deck ซึ่งจะเปรียบเสมือนกับว่าคุณได้เดินทางข้ามกาลเวลาจากอดีตไปสู่โลกอนาคต

  ที่ Top Deck คุณจะเห็นภาพของโตเกียวในยุคสมัยใหม่ ด้วยกระจกทรงเรขาคณิตและไฟ LED ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ทันสมัยและภูมิทัศน์ของเมืองใหญ่ ในระหว่างที่คุณเดินชมพื้นที่นี้ไปรอบ ๆ ก็สามารถฟังเสียงบรรยายจากออดิโอไกด์ได้ที่สามารถเลือกฟังได้หลายภาษา ได้แก่ ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาจีน, ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาสเปน, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาอิตาลี, ภาษาเยอรมัน, ภาษารัสเซีย, ภาษาไทย, ภาษาเวียดนาม และภาษาอินโดนีเซีย

  เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโตเกียวจาก Top Deck ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเล 250 เมตร ในวันที่อากาศแจ่มใสคุณอาจจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย! ซึ่งการได้มาเดินชมวิวที่ Top Deck จะทำให้คุณรู้สึกล่องลอยราวกับอยู่บนท้องฟ้า!

  ระยะเวลาและค่าเข้าชม

  Top Deck Tour มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 2,800 เยน สำหรับผู้ใหญ่ที่อายุ 16 ปีขึ้นไป ส่วนนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมต้นอายุระหว่าง 7 ถึง 15 ปี ราคา 1,800 เยน และสำหรับเด็กอายุระหว่าง 4 ถึง 6 ปี ราคา 1,200 เยน ในส่วนของระยะเวลาทัวร์จะมีขึ้นทุก ๆ 15 นาที โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 9:00 น. ในช่วงเช้าถึงเวลา 22:15 น. ในช่วงกลางคืน ซึ่งแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง

  สำหรับการจอง Top Deck Tour สามารถจองผ่านระบบออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2018 และที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วที่ชั้นแรกของ FOOT TOWN ซึ่งหลังจากการเปิดตัว Top Deck เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2018 การซื้อบัตรผ่านระบบออนไลน์จะต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตเท่านั้น และสามารถกำหนดช่วงเวลาที่ต้องการเข้าชมได้ล่วงหน้า 60 วันก่อนการเข้าชม ในส่วนของบัตรนั้นเป็นแบบเข้าชมได้หนึ่งครั้งสำหรับทั้ง Main Deck และ Top Deck

  มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ Top Deck Tour ที่โตเกียวทาวเวอร์ก่อนใคร! โดยเฉพาะในโอกาสพิเศษฉลองครอบรอบ 60 ปีของโตเกียวทาวเวอร์ในปี 2018 นี้!

  เว็บไซต์ Tokyo Tower Top Deck Tour
  เว็บไซต์โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในย่านมินาโตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!