3 ออนเซ็นแบบส่วนตัวในประเทศญี่ปุ่น: สำหรับคนขี้อาย!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ที่พัก/โรงแรม
 • ย่านต่างๆ
 • ฉันชอบมีปัญหาเวลาที่ไปแช่ออนเซ็นที่ประเทศญี่ปุ่น ไม่ใช่เพราะเรื่องราคาหรือความร้อนของน้ำหรอกนะ แต่แค่รู้สึกอายที่จะต้องถอดเสื้อผ้าก่อนที่จะเข้าไปแช่ต่างหาก แถมผ้าผึนจิ๋วที่มีไว้ให้นั้น ก็ไม่ได้มีไว้สำหรับเพื่อบังหรือปกปิดร่างกาย แต่มันมีไว้สำหรับวางบนศีรษะต่างหาก

  พนักงานของโรงแรมมักจะแนะนำให้แขกที่รู้สึกอายเวลาถอดเสื้อต่อหน้าคนอื่น ให้ไปใช้ออนเซ็นตอนตีหนึ่งถึงตีสาม เนื่องจากเวลานี้ไม่ค่อยมีคน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นคำแนะนำที่ดีนะ แต่! อย่าลืมว่าก็ต้องมีแขกขี้อายคนอื่น ๆ ที่อยากจะไปเข้าออนเซ็นเวลานั้นเหมือนกัน สุดท้ายแล้วแผนการเข้าออนเซ็นในช่วงดึกคนเดียวของฉันก็ต้องจบลง เมื่อฉันไปเจอสาวขี้อายคนอื่น ๆ ที่คิดจะไปแช่ในเวลาเดียวกัน เอาจริง ๆ ฉันไม่กล้าสบตาพวกเธอและได้แต่นั่งหลบอยู่และทำตัวเหมือนว่าไม่ได้อยู่ตรงนั้น

  และอีกกรณีหนึ่งก็คือ ต่อให้คุณไม่ได้รู้สึกอาย แต่ถ้ามีรอยสัก คุณก็จะมีปัญหาตอนเข้าออนเซ็นอยู่ดี เพราะว่าที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ยอมให้คนที่มีรอยสักเข้าห้องอาบน้ำสาธารณะ

  แต่มาถึงประเทศญี่ปุ่นทั้งที จะไม่ได้แช่ออนเซ็นเลยมันก็น่าเสียดายจริงไหม? ดังนั้นฉันจะมาแนะนำสามวิธีที่คุณสามารถแช่ออนเซ็นในแบบส่วนตัวได้ ซึ่งทั้งสามวิธีนี้มีทั้งแบบฟรีและแบบที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มด้วย

  ออนเซ็นคืออะไร?

  Onsen in Yufuin

  รูปของผู้เขียน

  ออนเซ็น คือ บ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติที่มีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศที่มีภูเขาไฟกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ พลังงานความร้อนใต้ดินจะทำให้น้ำใต้ดินนั้นร้อนขึ้นและผลักแร่ธาตุต่าง ๆ เข้าไปในน้ำ จากนั้นน้ำก็จะถูกดันขึ้นผ่านเปลือกโลกขึ้นสู่พื้นดินและกลายเป็นน้ำพุร้อน น้ำพุร้อนเปรียบเสมือนสวรรค์สำหรับคนที่ชอบการบำบัดแบบดั้งเดิมและผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนในสถานที่ที่เงียบสงบ

  1. ออนเซ็นแบบห้องส่วนตัว

  ออนเซ็นบางแห่งมีทั้งห้องรวมและห้องส่วนตัว ซึ่งห้องออนเซ็นแบบรวมจะถูกแบ่งตามเพศโดยที่แขกทุกคนนั้นสามารถเข้าไปใช้บริการได้ตามต้องการ ส่วนห้องออนเซ็นแบบส่วนตัวจะเปิดสำหรับคนที่จองล่วงหน้าเท่านั้น และจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเข้าใช้บริการ โดยออนเซ็นส่วนตัวมีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณไป

  ห้องออนเซ็นส่วนตัวนั้นจะมีราคาประมาณ 2,000–3,000 เยนต่อชั่วโมง นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่อยากจะแช่ด้วยกัน เนื่องจากห้องประเภทนี้จะไม่มีการแบ่งแยกตามเพศ

  โรงแรมโทยะ คันโกะ (Toya Kanko Hotel) ที่ฮอกไกโดนั้น มีห้องออนเซ็นส่วนตัวสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ให้บริการหลายห้อง

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกได้ที่นี่!

  การเดินทาง

  2. รีสอร์ทออนเซ็นและเรียวกัง

  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  ถ้าราคาของออนเซ็นส่วนตัวนั้นแพงเกินไปสำหรับคุณ ฉันขอแนะนำให้คุณไปพักรีสอร์ทออนเซ็นหรือเรียวกัง (เกสต์เฮ้าส์ญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม) ซึ่งคุณสามารถจองเวลาใช้บริการบ่อออนเซ็นได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม คุณสามารถจองเวลาเพื่อปิดประตูและแช่น้ำคนเดียวได้อย่างสบายใจ ซึ่งโรงแรมฮาสึวะ อินน์ (Hasuwa Inn) ที่ยูฟุอินนั้น มีบริการจองห้องพืเศษสำหรับแช่ออนเซ็นฟรี แต่อย่าลืมจองเวลาล่วงหน้าที่แผนกต้อนรับก่อนเข้าไปใช้บริการด้วยนะคะ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกได้ที่นี่!
  การเดินทาง

  3. บ่อออนเซ็นในห้องพัก

  private onsen

  รูปของผู้เขียน

  ถ้าคุณกำลังจะไปเดทกับคนรักที่ประเทศญี่ปุ่น ขอแนะนำให้จองห้องพักที่มีบ่อแช่ออนเซ็นส่วนตัวภายในห้องไปเลย เพราะคุณจะสามารถแช่น้ำเมื่อไหร่หรือนานเท่าไหร่ก็ได้ที่ห้องพักของตัวเอง (ถ้าคุณยินดีจ่ายเงินเพิ่มอีกนิด) และถ้าอยากให้คนรักของคุณประทับใจมากยิ่งขึ้น ให้จองห้องพักที่มีวิวสวย ๆ เพื่อเพิ่มดีกรีความโรแมนติกแบบสุด ๆ ไปเลย

  ห้องประเภทนี้มักจะมีบริการอาหารให้หนึ่งมื้อหรือมีให้ทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็น คุณสามารถลงมารับประทานข้าวและกลับขึ้นไปพักผ่อนเพื่อแช่น้ำในบ่อส่วนตัวได้อย่างสบายใจ

  ชูโฮคาคุ โคเก็ตสึ (Shuhokaku Kogetsu) ที่ฟูจิคาวากุจิโกะ มีห้องส่วนตัวพร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิให้คุณได้ชมระหว่างแช่น้ำ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกได้ที่นี่!

  การเดินทาง

  การแช่ออนเซ็นเป็นสิ่งที่คุณจะต้องลองสัมผัสเพื่อความสบายกายและสบายใจ น้ำแร่ร้อน ๆ จะทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย หายปวดเมื่่อย รวมถึงยังทำให้ผิวของคุณดีขึ้นและจะช่วยให้คุณได้ปล่อยวางพร้อมผ่อนคลายจิตใจให้โล่งสบาย ถ้าคุณอายหรือไม่ชอบที่จะถอดเสื้อผ้าหรืออาบน้ำกับผู้อื่น ลองมาใช้บริการออนเซ็นแบบส่วนตัวกับสามวิธีที่ได้แนะนำ ไป รับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน!