5 ไฮไลท์เด็ด ณ เมืองจิจิบุ จังหวัดไซตามะ: ห่างจากโตเกียวแค่หนึ่งชั่วโมง

 • แนะนำ
 • ไซตามะ
 • หากนั่งรถไฟขึ้นไปทางตอนเหนือของโตเกียว คุณจะพบกับจังหวัดไซตามะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองจิจิบุที่อยู่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ ด้วยหุบเขาที่ล้อมรอบเมือง ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ และเมื่อไม่นานมานี้เอง เมืองจิจิบุได้เริ่มโปรโมทตัวเองให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งด้วยความที่เมืองจิจิบุอุดมสมบูรณ์ไปด้วยวัฒนธรรมและธรรมชาติ ทำให้เมืองแห่งนี้ค่อย ๆ เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวที่นิยมมาเยือนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งเราจะขอแนะนำกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าทำในเมืองจิจิบุแห่งนี้!

  1. เยี่ยมศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine)

  ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine) เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่คุณสามารถไปเยี่ยมเยือนได้ในเมืองจิจิบุ ตั้งอยู่บนภูเขามิตสึมิเนะ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ด้วยรถโดยสารหรือรถบัส หรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะออกกำลังกาย ก็สามารถเดินทางมาศาลเจ้ามิตสึมิเนะด้วยการเดินขึ้นเขา

  สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับศาลเจ้ามิตสึมิเนะคือ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่หายาก เป็นที่เทิดทูนและสักการะบูชาหมาป่าญี่ปุ่นที่ปัจจุบันได้สูญพันธุ์ไปแล้ว โดยที่แห่งนี้จะนับถือหมาป่าญี่ปุ่นด้วยความเชื่อที่ว่าหมาป่าเป็นผู้พิทักษ์ปกป้องผู้คนจากความโชคร้าย

  เว็บไซต์ศาลเจ้ามิตสึมิเนะ (Mitsumine Shrine) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. เที่ยวเทศกาลตอนกลางคืนของเมืองจิจิบุ ณ ศาลเจ้าจิจิบุ (Chichibu Night Festival)

  เทศกาลตอนกลางคืนของเมืองจิจิบุเป็นงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียง จัดขึ้นในเดือนธันวาคมของทุกปี ณ ศาลเจ้าจิจิบุ ซึ่งเป็นหนึ่งในสามเทศกาลหลักของประเทศญี่ปุ่น ควบคู่ไปกับเทศกาลย่านกิออนในเกียวโต และเทศกาลเมืองทาคายามะในจังหวัดกิฟุ เทศกาลเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่สวยงามมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

  ศาลเจ้าจิจิบุเป็นศาลเจ้าในลัทธิชินโต มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามของงานแกะสลักที่ปราณีต ภายในศาลเจ้ามีโถงเทศกาลจิจิบุ ซึ่งถูกทำเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่ออุทิศให้กับงานเทศกาลอันสำคัญนี้

  เว็บไซต์เทศกาลตอนกลางคืนจิจิบุ (Chichibu Night Festival) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ ณ สวนฮิตสึจิยามะ (Hitsujiyama Park)

  สวนฮิตสึจิยามะ (Hitsujiyama Park) มีชื่อเสียงจากเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ (Shibazakura Festival) ซึ่งดอกชิบะซากุระมีกลีบดอกคล้ายดอกซากุระ และจะบานตั้งแต่กลางเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ดอกชิบะซากุระมีอยู่หลายสี ได้แก่ สีชมพู, สีม่วง และ สีขาว ต้นดอกชิบะซากุระจะเติบโตและบานอยู่ที่พื้นอย่างหนาแน่น โดยปกคลุมพื้นที่ที่ว่างอยู่ทั้งหมด เทศกาลชมดอกชิบะซากุระถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักท่องเที่ยวจะพาครอบครัวและเพื่อน ๆ มาถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกเพื่อสร้างความทรงจำอันน่าประทับใจ

  เว็บไซต์สวนฮิตสึจิยามะ (Hitsujiyama Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. เรียนรู้วิธีการทำผ้าไหมญี่ปุ่น ณ จิจิบุเมเซ็งคัน (Chichibu Meisenkan)

  ณ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการทำผ้าไหมจิจิบุเมเซ็ง ซึ่งเป็นผ้าไหมญี่ปุ่นชนิดหนึ่งและเป็นผ้าไหมพิเศษของเมืองจิจิบุ โดยในช่วงยุคเมจิจนถึงต้นยุคโชวะนั้น เมืองจิจิบุได้มีชื่อเสียงในเรื่องของการผลิตผ้าไหมดิบ รวมไปถึงสินค้าอื่น ๆ ที่ทำมาจากผ้าไหม ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์จิจิบุเมเซ็งคันแห่งนี้ได้คอยทำหน้าที่ดูแลรักษาและเผยแพร่วิธีการทำผ้าไหมจิจิบุเมเซ็งให้คนรุ่นหลังได้รู้จักสืบต่อกันไป

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์จิจิบุเมเซ็งคัน (Chichibu Meisenkan) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ ที่เมืองจิจิบุ

  เมนูอาหารที่จะพลาดไม่ได้และมีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดจิจิบุ คือ เมนูเส้นโซบะ, น้ำแข็งใส และที่ขึ้นชื่อที่สุด คือ ปลาอายุแสนหอมหวาน ด้วยความที่เมืองจิจิบุตั้งอยู่บริเวณตอนต้นของแม่น้ำอาราคาว่าที่ไหลผ่านทั้งจังหวัดไซตามะ ทำให้เมืองแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลาอายุที่อาศัยอยู่อย่างหนาแน่น

  นอกจากนี้ เมืองจิจิบุยังถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา ทำให้ในแต่ละช่วงเวลาของวันจะมีอุณหภูมิที่ต่างกัน ซึ่งสภาพอากาศลักษณะนี้เหมาะที่สุดสำหรับการปลูกต้นบักวีต ซึ่งเมล็ดของมันจะถูกนำมาใช้ทำเส้นโซบะแสนอร่อย นอกจากนี้น้ำแข็งใสของที่นี่ยังทำด้วยน้ำจากภูเขาที่นำมาแช่แข็งอีกด้วย

  ถ้าคุณอาศัยอยู่ในโตเกียวและอยากจะสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ ที่ไม่ไกลจากโตเกียวจนเกินไป ทริปเที่ยวเมืองจิจิบุในจังหวัดไซตามะในหนึ่งวันถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะเมืองจิจิบุอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากจนเกินไป และด้วยระบบขนส่งของประเทศนี้ก็ทำให้สามารถเดินทางเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ทำอีกด้วย รับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจกับทริปเมืองจิจิบุอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวเมืองจิจิบุ (Chichibu Tourism) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในจิจิบุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!