3 สถานที่ชมอิลลูมิเนชั่นประดับไฟซากุระในยามค่ำคืนที่ประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • คุณเคยชมซากุระในประเทศญี่ปุ่นไหม? และเคยร่วมงานเทศกาลชมดอกไม้ (หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ฮานามิ) หรือไม่? ถ้าความงามของดอกซากุระในช่วงกลางวันเคยทำให้คุณตื่นตาตื่นใจแล้วล่ะก็ ลองมาจินตนาการดูว่าในตอนกลางคืนนั้น ดอกซากุระจะสวยงามมากขนาดไหน

  เทศกาลฮานามิไม่ได้จัดขึ้นเฉพาะในช่วงกลางวันเท่านั้น ยังมีอีกหลายสถานที่ในประเทศญี่ปุ่นที่จัดงานในช่วงกลางคืน โดยเฉพาะการประดับไฟอย่างสวยงามตระการตาเพื่อชมดอกซากุระ ซึ่งเราขอแนะนำสถานที่ทั้ง 3 แห่งในเขตคันไซที่มีการประดับไฟซากุระ!

  1. สวนสัตว์โกเบโอจิ จังหวัดเฮียวโงะ

  รูปของผู้เขียน

  สวนสัตว์โกเบโอจิ (Kobe Oji Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศญี่ปุ่นว่ามีหมีแพนด้ายักษ์, หมีโคอาล่า และเสือดาวหิมะ โดยในระหว่างฤดูใบไม้ผลินั้นสวนสัตว์จะเปิดพื้นที่ในบริเวณสวนสำหรับจัดแสดงแสงไฟให้ชมซากุระในตอนกลางคืน

  รูปของผู้เขียน

  และที่นี่เราไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู (แต่จะมีการขอรับบริจาคสำหรับค่าดูแลซากุระ 100 เยนบริเวณประตูทางเข้า) คุณจะได้พบต้นซากุระที่ส่องประกายงดงามโดยไม่ต้องจ่ายอะไรเลย

  นอกจากนี้ คุณยังสามารถถ่ายภาพกับเหล่าแพนด้าที่เดินอยู่ในบริเวณสวนได้เช่นกัน แม้ว่าหมีแพนด้าจะมีขนาดเล็กกว่าที่คาดไว้นิดนึง

  เว็บไซต์สวนสัตว์โกเบ โอจิ (Kobe Oji Zoo) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ปราสาทนิโจ จังหวัดเกียวโต

  รูปของผู้เขียน

  เกียวโตเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักเดินทาง และที่นี่จะมีทัศนียภาพที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อดอกซากุระบานเต็มที่ ปราสาทนิโจเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่อยู่ในพื้นที่ของเกียวโตและมีการจัดงานประดับไฟชมดอกซากุระในเวลากลางคืนเช่นกัน

  เมื่อพูดถึงจำนวนของต้นซากุระ ในสถานที่แห่งนี้อาจมีไม่มากเท่ากับวัดโทจิและวัดคิโยะมิสึเดระ (หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อว่า “วัดน้ำใส”) นอกจากนี้ยังมีค่าผ่านประตูสำหรับการชมประดับไฟซากุระในยามค่ำคืนอีกด้วย

  รูปของผู้เขียน

  ที่แห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมงานประดับไฟดอกซากุระในภูมิภาคนี้ เพราะว่าจำนวนของนักท่องเที่ยวที่มาชมตอนกลางคืนนั้นมีจำนวนไม่มากเท่าสถานที่อื่น ๆ ในเมืองเกียวโต ดังนั้นคุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับดอกซากุระใต้แสงไฟที่สุดแสนจะโรแมนติกได้อย่างเต็มที่!

  ในช่วงสุดท้ายของการเดินชมซากุระจะมีจัดการแสดงดนตรีแบบดั้งเดิมไว้ให้ชมด้วยเช่นกัน

  เว็บไซต์ปราสาทนิโจ (Nijo Castle) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. นาบานะ โนะ ซาโตะ จังหวัดมิเอะ

  รูปของผู้เขียน

  นาบานะ โนะ ซาโตะ (Nabana no Sato) เป็นสวนดอกไม้ที่มีการจัดประดับไฟยามค่ำคืนที่งดงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อยู่ในจังหวัดมิเอะ โดยมีชื่องานว่า “Winter Illumination” ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤษภาคมของปีถัดไป

  ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่นมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อเข้าชมการจัดแสดงงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีการจัดแสดงต้นซากุระหลายร้อยต้น รวมถึงดอกไม้ตามฤดูกาลให้ชมกัน บริเวณที่จัดงานจะมีความสวยงามมาก คุณจะรู้สึกเคลิบเคลิ้มเมื่อเดินอยู่ในสวนอันน่าหลงใหลแห่งนี้!

  รูปของผู้เขียน

  ธีมของการจัดงานประดับไฟจะเปลี่ยนแปลงไปทุกปี อีกทั้งมีการจัดแสดงแสงไฟบนทุ่งของดอกไฮเดรนเยียอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ประดับไฟไว้ให้คุณสามารถเดินลอดผ่านเพื่อชื่นชมความงามด้วยเช่นกัน

  โดยราคาค่าเข้าชมสวนนาบานะ โนะ ซาโตะ อยู่ที่ 2,300 เยน ซึ่งราคานี้รวมคูปองมูลค่า 1,000 เยน สำหรับซื้ออาหารหรือของที่ระลึกภายในงาน

  เว็บไซต์สวนนาบานะ โนะ ซาโตะ (Nabana no Sato) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เนื่องจากช่วงเวลาบานของดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างสั้น สิ่งนี้จึงเป็นประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การได้มาชมสักครั้งในชีวิต หากคุณยังไม่เคยได้ชมดอกไม้ที่สวยงามเหล่านี้ คุณอาจพลาดประสบการณ์ในการสัมผัสสิ่งที่เรียกได้ว่า
  ความงามที่แท้จริงอย่างหนึ่งที่มีอยู่บนโลกใบนี้