รีวิว: เที่ยว 2 วัน ประหยัดจัดเต็มที่ซัปโปโร!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ซัปโปโร
 • ฮอกไกโด
 • ถ้าคุณชอบเที่ยวแบบแบ็กแพ็คและต้องการใช้เวลาในซัปโปโรให้คุ้มค่าที่สุดแล้วก็ล่ะ บทความนี้ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ นี่เป็นวิธีการที่คุณจะใช้เวลาในเมืองหลวงของฮอกไกโดให้คุ้มค่าที่สุดโดยใช้เงินไม่เกิน 20,000 เยน ซึ่งนี่รวมค่าที่พักแล้วด้วยนะครับ

  วันที่ 1

  1. มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (Hokkaido University)

  รูปของผู้เขียน

  ไม่ไกลจากสถานีรถไฟซัปโปโร การเดินไปที่มหาวิทยาลัยฮอกไกโดทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมรูปแบบต่าง ๆ จากหลายยุคสมัย และยังสามารถอิ่มเอมไปกับวิวธรรมชาติข้างทางได้ด้วย เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยได้ปลูกพันธุ์ไม้ ดอกไม้ และต้นไม้ไว้หลากหลายชนิด ลองเดินไปรอบ ๆ ตัวมหาวิทยาลัยเพื่อพักผ่อนหย่อนใจสักประมาณหนึ่งชั่วโมงดู คุณไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องแดดร้อนเลย เนื่องจากมีต้นไม้ที่ให้ร่มเงาจำนวนมาก บริเวณนี้จึงร่มรื่มตามธรรมชาติและเมืองซัปโปโรก็ยังมีลมเย็น ๆ พัดโชยอีกด้วย คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าเหงื่อจะออกระหว่างเดินเที่ยวเล่นเลย

  เว็บไซต์มหาวิทยาลัยฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (Former Hokkaido Government Office Building)

  รูปของผู้เขียน

  เพียงเดินแค่ประมาณ 5 นาทีจากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด คุณก็จะพบกับศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า เนื่องด้วยสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว บางครั้งอาจจะมีงานเทศกาลอาหารและงานพิเศษต่าง ๆ จัดขึ้นรอบ ๆ ใกล้กับทางเข้าหลักของอาคาร ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ลิ้มลองอาหารและของหวานอร่อย ๆ มากมาย

  เว็บไซต์ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า (Former Hokkaido Government Office Building)
  การเดินทาง

  3. ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower)

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากที่คุณอิ่มอร่อยไปกับอาหารแล้ว เพียงแค่เดินไปตามป้ายบอกทาง คุณจะมาถึงซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) โดยใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาทีในการเดินมาที่นี่ ในระหว่างทางคุณจะเดินผ่านสวนโอโดริและหอนาฬิกาซัปโปโร ผมแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเดินมาที่ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์นี้ ถ้าคุณไม่อยากพลาดความสวยงามของสวนและสตรีทอาร์ต

  หากคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้นและรักความหวาดเสียว ที่ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ยังมีกิจกรรมบันจี้จัมพ์อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถมาท้าพิสูจน์ความกล้าได้ในราคา 2,000 เยน

  เว็บไซต์ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

  รูปของผู้เขียน

  เพียงเดินแค่ 15-20 นาทีจากซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ คุณจะพบกับพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ซึ่งที่นี่คุณสามารถดูประวัติความเป็นมาและพัฒนาการของเบียร์ซัปโปโรอันโด่งดังในแต่ละยุคได้ และคุณสามารถซื้อเซ็ตเบียร์ 3 อย่างมาทดลองชิมแค่ในราคา 800 เยนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียที่ดีสำหรับผ่อนคลายหลังจากที่คุณได้เดินมาสักพักหนึ่งแล้ว

  จากที่นี่ นั่งรถบัสกลับไปที่สถานีรถไฟซัปโปโรโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. โอคุรายามะ จัมพ์ สเตเดียม (Okurayama Jump Stadium)

  รูปของผู้เขียน

  เมื่อเดินทางกลับมาถึงสถานีซัปโปโรให้ขึ้นรถไฟไปที่สถานีรถไฟมารุยามะ (Maruyama Station) และไปที่โอคุรายามะ จัมพ์ สเตเดียม ซึ่งเป็นลานสกีที่สามารถมองเห็นวิวเมืองซัปโปโรได้ทั้งเมือง

  ถ้าคุณต้องการเก็บแรงไว้ คุณสามารถขึ้นลิฟต์ไปและกลับได้ในราคา 500 เยน หรือคุณอาจจะเดินขึ้นลงลานสกีแทนก็ได้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที ผมเลือกที่จะลองเดินดู เพราะชอบที่จะดูธรรมชาติรอบ ๆ ไปด้วย นอกจากนี้คุณต้องลองไอศครีมวานิลลาเมล่อนที่ขายบนยอดของลานสกีแห่งนี้ ซึ่งมีรสนมที่เข้มข้นและอร่อยมาก

  หลายคนเลือกที่จะไปลานสกีแล้วต่อด้วยสวนสัตว์มารุยามะ ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้ไปที่สวนสัตว์แห่งนี้ แต่ผมก็คิดว่ามันเป็นที่ที่น่าสนใจในการไปชมสัตว์หลากหลายชนิด

  เว็บไซต์จุดชมวิวโอคุรายามะ (Okurayama Viewing Point) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  สวนสัตว์มารุยามะ ซัปโปโร (Sapporo Maruyama Zoo) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากที่คุณได้ไปเที่ยวชมลานสกี (และสวนสัตว์) แล้ว ให้ไปที่สถานีรถไฟมิยาโนะซาวะ (Miyanosawa Station) ซึ่งจากตรงนี้คุณสามารถเดินไปที่อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) สถานที่ที่ขนมหวานชื่อดังของจังหวัดฮอกไกโดได้ถูกผลิตขึ้น และคุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมอบขนมจริง ๆ ได้ในราคา 1,500 เยน

  ยิ่งไปกว่านั้น สถานที่แห่งนี้ยังดูสวยงามเหมือนหลุดมาจากยุคบาโรก (Baroque) ซึ่งเป็นธีมที่ใช้ตกแต่งและออกแบบอาคารของโรงงานผลิตขนมแห่งนี้ มันเป็นสถานที่ที่ต้องมาเยี่ยมชมให้ได้ และคุณสามารถอยู่รอดูพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย

  เว็บไซต์อุทยานหรรษาชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)
  การเดินทาง

  7. ย่านซูซูกิโนะ

  ในตอนเย็น คุณสามารถไปที่ย่านซูซูกิโนะและเพลิดเพลินไปกับแสงสีในเวลากลางคืนได้ พร้อมกับลองชิมเจงกิส ข่าน อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดฮอกไกโดได้

  ตลอดทริปนี้ ผมขอบอกเลยว่านี่คือเมนูที่มีราคาแพงที่สุดเท่าที่ผมจ่ายไป ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,000 เยนสำหรับเนื้อแกะย่างจานนี้ แต่อย่าเสียดายเงินไปเลย เพราะว่ามันอร่อยมากจริง ๆ แต่ผมก็ต้องรอถึง 2 ขั่วโมงเลยทีเดียว เพื่อที่จะได้ทานอาหารสไตล์ฮอกไกโดจานนี้

  การเดินทาง

  หลังจากรับประทานอาหารแล้ว คุณสามารถเข้าพักที่โรงแรมแคปซูลหรือโฮสเทลที่ราคาไม่แพงได้ ผมพักที่โรงแรมแคปซูลที่อยู่ไม่ไกลนัก ในราคาเพียงแค่ 2,000 เยน ซึ่งแน่นอนว่าราคาของที่พักนั้นย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามวันหรือช่วงที่เข้าพัก

  วันที่ 2

  1. สวนนากาจิมะ (Nakajima Park)

  รูปของผู้เขียน

  ในวันต่อมา ผมไปที่สวนนากาจิมะและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศอันร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ

  ภายในสวนนั้นมีพิพิธภัณฑ์วรรณคดีฮอกไกโดตั้งอยู่ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมนิทรรศการที่มีการจัดแสดงเกี่ยวกับนักเขียนญี่ปุ่นและนักเขียนต่างชาติได้

  เว็บไซต์สวนนากาจิมะ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์วรรณคดีฮอกไกโด (Hokkaido Museum of Literature)
  การเดินทาง

  2. ซับโปโร อาร์ต ปาร์ค (Sapporo Art Park)

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากเยี่ยมชมสวนนากาจิมะแล้ว ให้ไปที่ซัปโปโร อาร์ต ปาร์ค ที่คุณสามารถเดินชมการจัดแสดงศิลปะได้ทั้งกลางแจ้งและในร่ม ถ้าคุณเป็นคนรักในศิลปะ คุณจะต้องสนุกกับปาร์คแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะคุณสามารถเรียนรู้ทั้งวัฒนธรรมแบบโบราณและสมัยใหม่ของฮอกไกโดผ่านทางศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกจัดแสดงไว้ และยังมีงานศิลปะที่คุณสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานได้ในระหว่างจัดแสดงอีกด้วย แต่เนื่องจากอาร์ต ปาร์คแห่งนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณจะต้องใช้แรงและเวลามากพอสมควรที่จะเดินสำรวจพื้นที่ทั้งหมดให้ครบ

  เว็บไซต์ซัปโปโร อาร์ต ปาร์ค (Sapporo Art Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  จุดอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายจุดในซัปโปโรที่คุณควรไปเยี่ยมชม เช่น บ่อน้ำพุร้อนที่อยู่ตอนใต้ของเกาะ และทุ่งซาฟารี อย่างไรก็ตามสถานที่เหล่านี้ต้องใช้เวลาพอสมควรในการเดินทาง ถ้าคุณไปเที่ยวซัปโปโรแค่ 2 วัน คุณอาจจะเก็บสถานที่เหล่านี้ไว้เที่ยวในครั้งหน้า ซัปโปโรเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยว แผนที่และป้ายบอกทางทั้งหมดนั้นถูกสร้างมาให้อ่านและเข้าใจได้ง่าย แม้แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถทำความเข้าใจได้ เพียงแค่บริหารจัดการเวลาของคุณให้ดี แล้วคุณก็จะสามารถค้นพบสิ่งที่น่าสนใจได้มากมายในซัปโปโรโดยใช้เวลาแค่ 2 วันเท่านั้น!

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวซัปโปโร (Sapporo Tourism)
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในซัปโปโร สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/