3 คาเฟ่นั่งชิลพร้อมฟรี Wi-Fi ใจกลางชิบูย่า กรุงโตเกียว

 • ชิบูย่า
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • ทุกวันนี้ หลายคนนิยมไปนั่งตามคาเฟ่เพื่อที่จะไปใช้ Wi-Fi ฟรี สัญญาณแรง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเทอร์เน็ต คุยกับเพื่อน หรือทำงาน สิ่งนี้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่หลายคนคำนึงถึงเมื่อไปคาเฟ่

  คุณสามารถใช้ Wi-Fi ฟรีได้ในหลาย ๆ พื้นที่ของโตเกียว โดยย่านศูนย์กลางสำคัญอย่างชิบูย่าก็มีคาเฟ่หลายร้านที่มีฟรี Wi-Fi ให้ใช้บริการ ซึ่งเราได้เลือกมา 3 แห่งที่มีความโดดเด่น ไม่ใช่แค่ในเรื่องของการบริการที่ดีเท่านั้น แต่รวมไปถึง Wi-Fi ฟรีที่สัญญาณแรงอีกด้วย

  1. Rakuten Cafe

  ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ที่คุณสามารถเดินเข้าไปพร้อมกับคอมพิวเตอร์ส่วนตัว แล้วไปนั่งเล่นอินเทอร์เน็ตพลางจิบกาแฟไปด้วย คาเฟ่แห่งนี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในย่านชิบูย่า ซึ่งความพิเศษของคาเฟ่แห่งนี้ คือ ภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหญ่อย่างเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง Rakuten และมีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงประมาณ 1 Gbps ให้ใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใด ๆ ทำให้คุณสามารถท่องเน็ตได้รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับ Wi-Fi ของที่อื่น ๆ ที่มักจะมีความเร็วน้อยกว่ามาก

  อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคาเฟ่แห่งนี้ คือ อยู่ไม่ไกลจากประตูทางออกฮาจิโกะของสถานีรถไฟใต้ดินชิบูย่า อีกทั้งยังมีปลั๊กไฟให้บริการ รวมไปถึง e-books ฟรีให้โหลดมาอ่านมากมาย ปัจจัยเหล่านี้ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการนั่งพักสบาย ๆ ใจกลางเมือง

  นอกจากนี้ เมนูอาหารยังมีให้เลือกหลากหลายทั้งเบียร์ ชา และอาหารว่างที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ คาเฟ่นี้ปิดให้บริการเวลา 5 ทุ่ม ซึ่งดีสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหลังจากการทำงาน

  เว็บไซต์คาเฟ่ rakuten *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. Freeman Cafe

  A post shared by kaji nahoko (@naaa__53) on

  Freeman Cafe เป็นคาเฟ่สำหรับผู้ที่ชอบสูบบุหรี่พร้อมดื่มกาแฟไปด้วย คาเฟ่นี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีเก้าอี้นั่งสบาย ปลั๊กไฟ และแน่นอนว่ามีฟรี Wi-Fi ให้บริการด้วยเช่นกัน

  คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ใน Metro Plaza ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะเจาะในการมานั่งพบปะกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงใกล้กับสถานีชิบูย่าที่แสนวุ่นวาย หรือเหมาะกับผู้ที่ต้องการปั่นรายงานให้เสร็จในนาทีสุดท้าย หรือโฟกัสกับการทำงาน โดยสามารถรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ของร้านได้ในเวลาเดียวกัน

  คาเฟ่แห่งนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทานอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นแบบเร่งด่วน เพราะที่นี่มีเมนูอาหารดี ๆ หลากหลายให้เลือก ไม่ใช่แค่กาแฟหรือของหวานเท่านั้น

  เว็บไซต์ Freeman Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. Hands Cafe

  Tokyu Hands เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์เครื่องมือขนาดเล็ก, ของใช้ในการเดินทาง, เครื่องสำอาง และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณต้องการจะพักผ่อนหลังจากที่เดินช้อปปิ้งจนเหนื่อยอ่อน คุณสามารถไปที่ชั้น 7 ของตึกนี้เพื่อไปดื่มกาแฟร้อน ๆ เคล้าบรรยากาศแบบสบาย ๆ ได้ ซึ่งร้าน Hands Cafe นั้นแตกต่างจากคาเฟ่อื่น ๆ เพราะมันดูเหมือนกับห้องทดลองพฤษศาสตร์มากกว่าร้านกาแฟ

  นอกจากคุณจะสามารถชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตามปลั๊กไฟที่มีในร้าน ในระหว่างที่กำลังมีความสุขกับอาหารอร่อย ๆ ที่ถูกเสิร์ฟในจานชามหน้าตาสวยงาม คุณก็สามารถใช้บริการคอมพิวเตอร์ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

  สัญญาณ Wi-Fi แรง ๆ บรรยากาศดี ๆ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้กลายมาเป็นที่นิยมของคนหนุ่มสาว และมีที่ตั้งที่เข้าถึงได้ง่ายใกล้กับประตูทางออกฮาจิโกะของสถานีรถไฟชิบูย่า

  คุณยังสามารถพบกับ Hands Cafe สาขาอื่น ๆ ได้อีกในย่านโอโมเตะซันโดะของโตเกียว, ในเมืองนาฮะของโอกินาว่า, ฮิโรชิม่า, ย่านอุเมดะของโอซาก้า และในเมืองต่าง ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมี Facebook แฟนเพจ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ไว้ให้คุณได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ และเมนูอาหารตามเทศกาลได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ handscafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  นอกจากสถานที่ที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว ยังมีคาเฟ่อีกหลายแห่งที่น่านั่งและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม ซึ่งคาเฟ่ที่กล่าวมาทั้ง 3 แห่งนั้นไม่ได้มีดีแค่สิ่งอำนวยความสะดวก แต่ยังมีทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายและมีชื่อเสียง คุณสามารถแวะไปที่คาเฟ่เหล่านี้ได้ที่ชิบูย่า และนั่งเล่นอินเทอร์เน็ตได้อย่างสบายใจ พร้อมจิบเครื่องดื่มอร่อย ๆ ไปด้วย

  หากต้องการหาที่พักในย่านชิบูย่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!