4 ร้านคาเฟ่ดอกไม้ ณ มหานครโตเกียว ที่คุณไม่ควรพลาด

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • ประเทศญี่ปุ่นไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลย โดยเฉพาะการรังสรรค์คาเฟ่ที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจมากมาย และเมื่อไม่นานมานี้เองได้มีร้านคาเฟ่ตกแต่งในธีมดอกไม้ต่าง ๆ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างร้านดอกไม้กับร้านกาแฟได้อย่างลงตัว ลูกค้าสามารถมานั่งดื่มเครื่องดื่มและรับประทานขนมท่ามกลางมวลบุปผชาติแสนสวยและหอมรัญจวน ซึ่งร้านแนวนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เฉพาะแค่ในมหานครโตเกียวแห่งนี้ก็มีร้านคาเฟ่ดอกไม้อยู่หลายร้านด้วยกัน และนี่คือ 4 ร้านดังที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองไปเยี่ยมเยือนและสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

  1. Aoyama Flower Market TEA HOUSE

  Aoyama Flower Market TEA HOUSE เป็นร้านคาเฟ่ดอกไม้ที่มีอยู่สามสาขาด้วยกัน ตั้งอยู่ที่ย่านมินามิ-อาโอยามะ, คิจิโจจิ และอากาซากะ โดยบรรยากาศภายนอกจะดูเหมือนร้านดอกไม้ แต่ภายในจะเป็นร้านน้ำชาที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหราและเต็มไปด้วยดอกไม้สดตามฤดูกาล เนื่องจากที่นี่เป็นร้านชา จึงมีเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้สั่งมากมาย (แต่ไม่มีกาแฟให้บริการ) ร้านนี้มีเมนูภาษาอังกฤษพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รับประกันได้เลยว่าคาเฟ่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบเหมาะแก่การมาผ่อนคลายด้วยการจิบชายามบ่ายและรับประทานขนมหวานแสนอร่อย

  เว็บไซต์ Aoyama Flower Market TEA HOUSE *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีอยู่หลายสาขา แต่นี่คือหนึ่งในสาขาที่เราขอแนะนำ)

  2. Nicolai Bergmann NOMU

  นิโคไล เบิร์กแมน (Nicolai Bergmann) เป็นนักจัดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงจากเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และ NOMU (โนมุ) เป็นแบรนด์ร้านคาเฟ่ดอกไม้ที่เขาได้เปิดสาขามากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงที่เมืองโซล ประเทศเกาหลีอีกด้วย ที่คาเฟ่แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศอันแสนสดชื่นล้อมรอบไปด้วยดอกไม้กลิ่นหอมหวาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แสนสวย รวมไปถึงเมนูที่ชวนให้อยากลิ้มลองไปซะทุกอย่าง รับประกันได้เลยว่าการมาเที่ยวและใช้เวลาที่หนึ่งในสาขาของร้านคาเฟ่ดอกไม้ NOMU จะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ Nicolai Bergmann *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีอยู่หลายสาขา แต่นี่คือหนึ่งในสาขาที่เราขอแนะนำ)

  3. essence café

  essence café แห่งนี้ เคยเป็นตลาดดอกไม้เก่ามาก่อน แต่ในปัจจุบันได้แปลงโฉมใหม่ให้เป็นร้านคาเฟ่ดอกไม้แสนสวย โดยทั้งชั้นบนและชั้นล่างของคาเฟ่แห่งนี้ ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้สดนานาพันธุ์ ซึ่งก็เหมือนกับร้านคาเฟ่ดอกไม้ทั่วไปที่มีจุดประสงค์หลักเพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาภายในร้านได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม และอยากให้เป็นสถานที่ที่ลูกค้าเลือกที่จะมาในวันที่พวกเขาต้องการผ่อนคลายมากที่สุด คาเฟ่แห่งนี้พร้อมนำเสนอเมนูเครื่องดื่มกาแฟ และมีเมนูยอดนิยมอย่างโซดากุหลาบที่ใส่ดอกไม้ที่สามารถรับประทานได้ไว้ในเครื่องดื่ม นอกจากนี้ ถ้าคุณกำลังมองหาดอกไม้เป็นของขวัญให้คนสำคัญ ทางร้านก็มีกล่องดอกไม้ Essence Box และช่อดอกไม้ที่มีให้เลือกอยู่หลายแบบก็เป็นอีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมของที่นี่

  เว็บไซต์ essence café *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. Les Grandes Arbres

  ร้านคาเฟ่บ้านต้นไม้ Les Grandes Arbres เริ่มมีชื่อเสียงหลังจากปรากฏอยู่ในฉากหนึ่งของละครญี่ปุ่นเรื่อง Dear Sisters นำแสดงโดย ซาโตะมิ อิชิฮาระ (Satomi Ishihara) และ นาโอะ มัตซึชิตะ (Nao Matsushita) ร้านคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในร้านดอกไม้ที่มีชื่อว่า Fleur Universelle ที่ถูกสร้างให้อยู่ในต้นไม้ ซึ่งชื่อของ Les Grandes Arbres หมายถึง “คาเฟ่บ้านต้นไม้” นอกจากนี้ บนดาดฟ้าของร้านยังมีสวนดอกไม้แสนโรแมนติกให้ไปนั่งเล่นได้อีกด้วย

  เพื่อให้คงความเป็นธีมธรรรมชาติไว้ การตกแต่งภายในร้านจึงเน้นการใช้ไม้และคุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก รวมถึงมีต้นไม้และดอกไม้ตกแต่งอยู่อย่างสวยงามเต็มไปหมด ทำให้ดูเหมือนกับว่าคาเฟ่แห่งนี้ ไม่ได้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่วุ่นวายเลย

  เว็บไซต์ Les Grandes Arbres *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ร้านคาเฟ่ดอกไม้ถือเป็นคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรงในกลุ่มร้านคาเฟ่ประเภทธีมคาเฟ่ (themed cafes) ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะให้ผู้ที่มาเยือนได้รับบรรยากาศอันแสนผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับเหล่าดอกไม้มากมายที่แสนจะสวยงามและหอมสดชื่น ซึ่งทางร้านได้จัดตกแต่งไว้ให้ลูกค้าทุกคน สำหรับร้านคาเฟ่ดอกไม้ทั้งสี่ร้านที่เราได้นำเสนอไปนั้น มีร้านไหนที่ดึงดูดใจให้คุณอยากลองแวะมาสัมผัสด้วยตัวเองมากที่สุดบ้างมั้ยคะ?

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!