ออนเซ็นในประเทศญี่ปุ่นที่ต้อนรับลูกค้าที่มีรอยสัก!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ชิซุโอกะ
 • หนึ่งในกฎหลักของการแช่ออนเซ็นในประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนพอจะรู้ก็คือ ‘ห้ามมีรอยสัก’ แม้ญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่มีความทันสมัยล้ำหน้า แต่ก็ดูเหมือนว่าในสังคมจะมองคนที่มีรอยสักเป็นความด่างพร้อย เพราะสำหรับคนญี่ปุ่นรอยสักเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมที่สร้างความหวาดกลัวให้กับพวกเขา ที่ไม่ว่าใครก็สามารถตกเป็นเหยื่อของคนกลุ่มนี้ได้ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสถานที่ให้บริการออนเซ็นทั้งแบบสาธารณะและส่วนตัวถึงไม่อนุญาติให้คนที่มีรอยสักเข้าใช้บริการ

  อย่างไรก็ตาม รอยสักเป็นศิลปะรูปแบบหนึ่งและมีผู้คนมากมายจากทั่วโลกหลงรักศิลปะที่อยู่บนร่างกายนี้ สำหรับใครที่มีรอยสักก็อย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ เพราะในประเทศญี่ปุ่นนั้นยังมีออนเซ็นบางแห่งที่ต้อนรับลูกค้าที่มีรอยสักตามร่างกายให้สามารถเข้ามาใช้บริการได้

  โกเท็มบะชิ ออนเซ็นไคคัง (Gotembashi Onsenkaikan) ในจังหวัดชิซุโอกะเป็นหนึ่งในออนเซ็นที่ยินดีต้อนรับลูกค้าที่มีรอยสัก นอกจากนี้ออนเซ็นของที่นี่ยังมีความพิเศษอีก 3 ประการที่คุณไม่ควรพลาด

  1. อาบน้ำร้อนไปกับวิวภูเขาไฟฟูจิ

  ที่แห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งการันตีว่าคุณจะได้เห็นวิวของภูเขาอันน่ารื่นรมย์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะหากคุณไปเยือนในวันที่อากาศดี ถึงแม้ออนเซ็นแห่งนี้จะไม่มีอ่างแช่น้ำกลางแจ้ง แต่อ่างแช่น้ำในร่มนั้นก็ตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อให้ผู้ที่รักธรรมชาติได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของวิวด้านนอกโดยไม่มีสิ่งบดบัง

  ส่วนน้ำในอ่างออนเซ็นมาจากบ่อน้ำพุร้อนในเมืองถึง 3 บ่อ ที่จะมาสร้างประสบการณ์การอาบน้ำร้อนที่แท้จริงให้กับคุณ!

  2. ฟื้นฟูผิวในราคาสบายกระเป๋า

  ถ้าคุณใช้บริการออนเซ็นในเมืองที่มีที่พัก อ่างแช่น้ำ พร้อมแพ็กเกจอาหาร คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะมาก แต่ที่โกเท็มบะชิ ออนเซ็นไคคังเป็นอีกตัวเลือกที่ดีถ้าคุณมีงบประมาณจำกัดและไม่ได้ต้องการนอนค้างคืน

  คุณจะจ่ายเงินเพียงแค่ 800 เยน และสามารถใช้บริการแช่น้ำร้อนได้ทั้งวันตามที่คุณต้องการ หรืออาจจะเลือกใช้บริการแค่ 3 ชั่วโมงในราคา 500 เยน และถ้าคุณมาที่นี่ในช่วงหลังจาก 20:00 น.ไปแล้ว คุณจะได้รับส่วนลดมากหน่อย ส่วนอุปกรณ์แช่น้ำร้อน เช่น ผ้าเช็ดตัวและชุดยูกาตะ สามารถซื้อหรือเช่าได้จากที่นี่เลย

  การแช่น้ำพุร้อนเป็นที่รู้จักดีในเรื่องของการช่วยบำบัดโรค และยังช่วยให้มีผิวที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ลองพักเบรกจากกิจกรรมในแต่ละวันและมาแช่น้ำร้อนก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

  3. ส่งเสริมวัฒนธรรมของเสรีภาพและการยอมรับ

  นอกจากการมีบ่อน้ำร้อนที่มีคุณภาพสำหรับคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติแล้ว โกเท็มบะชิยังส่งเสริมวัฒนธรรมที่แตกต่าง โดยเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาพักที่มีรอยสัก ซึ่งในหลายสถานที่จะไม่ต้อนรับแขกที่มีรอยสักตามตัว แต่ออนเซ็นแห่งนี้ต้องการที่จะให้คุณได้โชว์งานศิลปะบนเรือนร่างระหว่างแช่ออนเซ็นได้อย่างภาคภูมิใจ

  ถัาคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่จะได้ชมวิวภูเขาไฟฟูจิ พร้อมผ่อนคลายในอ่างออนเซ็นโดยไม่ต้องเจอกับผู้คนจำนวนมาก ก็ไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้

  เว็บไซต์เว็บไซด์โกเท็มบะ ออนเซ็นไคคัง (Gotembashi Onsenkaikan) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  หากต้องการหาที่พักในโกเท็มบะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/