5 กิจกรรมแนะนำที่โทยามะ: เมืองปราสาทแห่งภูมิภาคชุบุ!

 • แนะนำ
 • โทยามะ
 • โทยามะเป็นเมืองหลวงของจังหวัดโทยามะที่อยู่ในภูมิภาคชุบุของประเทศญี่ปุ่น เป็นทางผ่านไปยังเทือกเขาแอลป์ของญี่ปุ่นและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในบริเวณข้างเคียง ถ้าคุณมีแผนที่จะไปเที่ยวใกล้ ๆ กับโทยามะ ลองแวะมาชมเมืองปราสาทเก่าแห่งนี้ดูสักครั้ง แม้ว่าอาจจะได้รับความนิยมน้อยกว่าที่อื่น ๆ อย่าง คานาซาวะและทาคายามะ แต่เราขอรับรองว่าสถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน ด้านล่างนี้ คือ กิจกรรม 5 อย่างที่คุณสามารถทำได้ที่เมืองโทยามะ

  1. ทัวร์รอบเมืองด้วยรถราง

  รูปของผู้เขียน

  คนท้องถิ่นในเมืองโทยามะนิยมใช้รถรางเพื่อเดินทางไปไหนมาไหนภายในเมือง การนั่งรถรางเป็นวิธีเที่ยวเมืองโทยามะแบบราคาถูกที่ทำให้คุณสามารถนั่งชมวิวได้ และสามารถแวะลงตรงบริเวณที่อยากเดินเที่ยวได้ด้วย

  เส้นทางรถรางที่เราขอแนะนำ คือ เส้นที่อยู่เหนือสถานีโทยามะผ่าน Toyama Light-Rail โดยเริ่มต้นที่สถานีโทยามะเอกิคิตะ (Toyamaekikita) และสิ้นสุดที่สถานีอิวาเซะฮามะ (Iwasehama Station) คุณสามารถไปเที่ยวคลองอิวาเซะ รวมถึงหาดสีขาวอย่าง หาดยาเอะซึฮามะ, หาดอิวาเซะฮามะ และหาดฮามะคุโรซากิ ด้วยราคาเพียงสองร้อยเยนเท่านั้น ถ้าคุณอยากจะลองเดินเล่นในวันสบาย ๆ ขอแนะนำให้มาที่อิวาเซะฮามะ

  การเดินทาง

  2. ชมวิวเมืองและเทือกเขาแอลป์

  โทยามะเป็นหนึ่งในสถานที่ของภูมิภาคชุบุ ที่คุณสามารถชมวิวเทือกเขาแอลป์ได้ ซึ่งคุณสามารถชมวิวได้จากหลายจุดในตัวเมือง สำหรับจุดที่สูงที่สุดสำหรับการชมวิวที่สวยงามนั้น เราขอแนะนำ หอสังเกตการณ์สวนภูเขาคุเรฮะ และ หอคอยชมวิวสำนักงานเมืองโทยามะ ซึ่งทั้งสองสถานที่นี้ คุณสามารถขึ้นไปชมวิวได้ฟรีอีกด้วย

  3. สำรวจปราสาทและสวนโทยามะ

  รูปของผู้เขียน

  ปราสาทแห่งนี้จะทำให้คุณต้องหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปอย่างแน่นอน ปราสาทโทยามะเป็นปราสาทที่ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ ที่นี่มีทั้งสวนญี่ปุ่น, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และรูปปั้นของขุนนางท้องถิ่น ปราสาทโทยามะตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำมัตสึคาวะ ซึ่งเป็นสถานที่ชมซากุระในช่วงต้นถึงกลางเดือนเมษายน

  คุณสามารถเที่ยวชมบริเวณรอบปราสาทได้ฟรี แต่จะต้องจ่ายค่าเข้า 210 เยน เพื่อเข้าไปในตัวปราสาท หรือ 310 เยน เพื่อเข้าไปชมทั้งปราสาทและ พิพิธภัณฑ์ศิลปะอนุสรณ์ซาโต้ (Sato Memorial Art Museum)

  เว็บไซต์ปราสาทโทยามะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. พิพิธภัณฑ์ศิลปะแก้วโทยามะ (Toyama Glass Art Museum)

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะแก้วโทยามะนั้น เปรียบเสมือนสวรรค์สำหรับคนรักงานศิลปะ งานบางชิ้นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นผลงานของสถาปนิกชื่อดังอย่าง คุม่า เค็นโกะ (Kuma Kengo) ที่นี่มีศิลปะแก้วจากทั่วโลก นอกจากศิลปะที่สวยงามแล้ว คุณจะตกตะลึงไปกับความงดงามของสถาปัตยกรรมของอาคาร สำหรับค่าเข้าชมนิทรรศการทั่วไปราคาเพียงแค่ 200 เยน ส่วนค่าเข้าชมนิทรรศชั่วคราวนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 700-1,000 เยน

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ศิลปะแก้วโทยามะ (Toyama Glass Art Museum) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ชิมราเม็งดำ อาหารชื่อดังของเมืองโทยามะ

  อาหารท้องถิ่นชื่อดังของโทยามะนั้น ทั้งถูก อร่อย และมีเอกลักษณ์ เราขอแนะนำให้คุณลองทานราเม็งสีดำของร้านราเม็ง Iroha ที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า CiC ร้านนี้อยู่ห่างจากสถานีโทยามะ เอกิมาเอะ (Toyama EkiMae) เพียงแค่สามนาทีด้วยการเดิน

  อาหารชื่อดังของโทยามะนั้นมีหลายอย่าง เช่น ปลาหมึกเรืองแสง, กุ้งแก้วญี่ปุ่น และซูซิสด ๆ ถ้าคุณพอมีเงินเหลือ เราขอแนะนำให้คุณลองหาร้านซูซิอร่อย ๆ ทานตอนเย็นหลังจากที่เที่ยวในเมืองมาแล้วทั้งวัน

  เว็บไซต์ร้านราเม็ง Iroha *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  คุณสามารถเดินทางจากโตเกียวมายังโทยามะด้วยการนั่งรถบัสจากสถานีชินจูกุในราคาประมาณ 6,000 เยน หรือคุณสามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงโฮคุริโกะชินคันเซ็น (Hokuriko-Shinkansen) จากสถานีโตเกียว หรือสถานีอุเอโนะ ในราคาประมาณ 12,000 เยน

  ถ้าคุณวางแผนจะไปเที่ยวซิราคาวาโกะ เพื่อไปเที่ยวหมู่บ้านญี่ปุ่นชื่อดัง หรือไปหุบเขาคุโรเบะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ลองแวะมาเที่ยวเมืองโทยามะก่อนซักหนึ่งวัน ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับสิ่งที่คุณจะได้รับ