ต้องลอง! 5 ร้านเกี๊ยวซ่าที่ไม่เหมือนใครในโตเกียว

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • เกี๊ยวซ่าเป็นอาหารทานเล่นยอดนิยมของคนญี่ปุ่น และการทำเกี๊ยวซ่าทานที่บ้านนั้นเป็นไอเดียที่ดีมากเช่นกัน แม้ว่าบางคนจะชื่นชอบการไปนั่งรับประทานในร้านขายเกี๊ยวซ่าโดยเฉพาะมากกว่า แต่บรรยากาศโดยทั่วไปของร้านเกี๊ยวซ่าแบบดั้งเดิมนั้น ไม่ค่อยจะน่ารื่นรมย์เท่าไหร่นัก แถมค่อนข้างจะเสียงดังและเต็มไปด้วยมนุษย์เงินเดือนที่มาคลายเครียดหลังเวลาเลิกงาน นอกจากนี้ ร้านเกี๊ยวซ่าประเภทนี้ก็มักจะมีกลิ่นกระเทียมติดร้านที่ลูกค้าผู้หญิงไม่ชอบ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงความจำเจซ้ำซาก เราจึงขอแนะนำร้านเกี๊ยวซ่าที่คุณจะได้รับประสบการณ์การทานเกี๊ยวซ่าที่ทั้งอร่อยและมีรูปแบบพิเศษไม่เหมือนใคร

  1. ร้าน GYOZA BAR Comme a Paris

  A post shared by Yuki Hayasaka (@yuki_ena) on

  ร้าน GYOZA BAR Comme a Paris นั้น อยู่ในอาโอยาม่า ร้านนี้เป็นร้านเกี๊ยวซ่าสไตล์ปารีสที่มีป้ายนีออนโดดเด่นเชิญชวนผู้คนให้เข้ามาในร้าน โดยปกติแล้ว เกี๊ยวซ่าจะนิยมรับประทานคู่กับเบียร์ แต่ทว่านี่ไม่ใช่สไตล์ของร้าน GYOZA BAR Comme a Paris! เพราะความพิเศษของร้านแห่งนี้ คือ การเสิร์ฟเกี๊ยวซ่ารับประทานคู่กับไวน์

  และอีกสิ่งที่ทำให้ร้าน GYOZA BAR Comme a Paris นั้น แตกต่างจากร้านเกี๊ยวซ่าอื่น ๆ ก็คือ การไม่ใส่กระเทียมในเกี๊ยวซ่า ซึ่งเกี๊ยวซ่าเนื้อและผักที่ไม่ใส่กระเทียมนั้นจะเข้ากันได้ดีกับไวน์มากกว่า โดยเมนูของร้านนี้มีเกี๊ยวซ่าผักชี, เกี๊ยวซ่าขิงญี่ปุ่น  และเกี๊ยวซ่ากราแตงหอม นอกจากนี้ทางร้านยังมีเกี๊ยวซ่าพิเศษตามฤดูอีกด้วย

  สำหรับซอสของทางร้านจะมีให้เลือกสามแบบ ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ, ซอสมิโสะขาวกับสมุนไพร และซอสน้ำมันพริกสีดำ ซอสพวกนี้ถูกออกแบบมาให้เข้ากับไวน์และแชมเปญที่คุณสามารถเลือกทานในร้านได้เป็นอย่างดี อย่าลืมแวะไปลองทานดูนะคะ

  เว็บไซต์ร้าน GYOZA BAR Comme a Paris *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ร้าน KITCHEN TACHIKICHI

  A post shared by seicotazaki (@seik0211) on

  ร้าน KITCHEN TACHIKICHI มีเมนูเกี๊ยวซ่าแปลก ๆ ให้คุณได้ลองทานหลายเมนู เกี๊ยวซ่าของที่นี่ทำด้วยเนื้อส่วนหัวและเนื้อส่วนขาที่มีรสสัมผัสแตกต่างจากเกี๊ยวซ่าทั่วไป

  เมนูแนะนำของร้าน KITCHEN TACHIKICHI อีกอย่างหนึ่งก็คือ สลัดเกี๊ยวซ่า ที่ประกอบไปด้วยใบโหระพา ใบชิโสะเขียว และผักใบเขียวอื่น ๆ นอกจากนี้ คุณสามารถจองห้องส่วนตัวพิเศษที่ล้อมรอบไปด้วยขวดไวน์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

  เว็บไซต์ KITCHEN TACHIKICHI *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา แต่นี่เป็นสาขาที่เราแนะนำ)

  3. ร้าน SANKOUEN CHINA CAFÉ&DINING

  A post shared by s (@ghost____world) on

  ถ้าคุณกำลังหาร้านอาหารจีนเก๋ ๆ เพื่อมานั่งทานเกี๊ยวซ่าอร่อย ๆ เราขอแนะนำร้าน SANKOUEN CHINA CAFÉ&DINING ร้านนี้อยู่ที่จิมโบโช (Jimbocho) เกี๊ยวซ่าร้านนี้มีชิ้นใหญ่และมีรสชาติอร่อยจนลืมไม่ลง เกี๊ยวซ่าของที่นี่สอดไส้กระหล่ำปลีจีนและเป็นเกี๊ยวซ่าที่ดีต่อสุขภาพ ที่สำคัญไม่มันเหมือนเกี๊ยวซ่าปกติ คุณสามารถสั่งเพิ่มและลดความเผ็ดของเกี๊ยวซ่าตามด้องการได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน SANKOUEN CHINA CAFÉ&DINING *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ร้าน Hitokuchi Gyoza Sakaba BLG

  A post shared by Mirei Mochida (@mochi_mire) on

  ร้าน Hitokuchi Gyoza Sakaba BLG (Beer Loves Gyoza) เป็นเกี๊ยวซ่าสไตล์บาร์เท่ ๆ ที่อยู่ห่างจากสถานีชินจูกุเพียงห้านาที ร้านนี้มีดนตรีแจ๊สและจัดไฟร้านอย่างสวยงามได้บรรยากาศ

  ร้านนี้มีเกี๊ยวซ่าหลายแบบให้คุณได้ลองทานตั้งแต่เกี๊ยวซ่าแบบปกติที่ใส่หมู, กะหล่ำปลี, ต้นหอมญี่ปุ่น, ฮอสแรดิช และขิง นอกจากนี้ ยังมีเบียร์หลายประเภทให้คุณลองดื่มคู่กับเกี๊ยวซ่า เช่น Heartland และ Brau Meister ซึ่งเบียร์ของร้านนี้อยู่ที่ราคาแก้วละ 290 เยนเท่านั้น

  คำว่า “ฮิโตกุจิ (hitokuchi)“ ในภาษาญี่ปุ่นนั้นแปลว่า “พอดีคำ“ ดังนั้นเกี๊ยวซ่าของร้านนี้จึงมีขนาดพอดีคำ เพื่อความสะดวกในการรับประทานและการลองเกี๊ยวซ่าต่าง ๆ ของทางร้าน ความพิเศษของเมนูที่นี่คือ เกี๊ยวซ่าทอดที่เสิร์ฟพร้อมครีมชีสและซอสโหระพาผสมน้ำมันมะกอก เป็นอะไรที่น่าลองแบบสุด ๆ ไปเลย

  เว็บไซต์ร้าน Hitokuchi Gyoza Sakaba BLG *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ร้าน Gyoza OHSHO

  A post shared by maimai (@m.maiko.ta) on

  ร้าน Gyoza OHSHO นั้น มีอยู่หลายสาขาและเสิร์ฟเกี๊ยวซ่าแบบดั้งเดิมที่ทานคู่กับเบียร์ แต่หลังจากที่ทางร้านอาหารมีแผนจะพยายามดึงดูดลูกค้าสุภาพสตรีมากขึ้น ทางร้านก็ได้เพิ่มอาหารทานเล่นเพื่อสุขภาพไว้ทานคู่กับไวน์ ค็อกเทล และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีรสชาติเปรี้ยวเข้าไปในเมนูเดิมที่มีแต่เกี๊ยวซ่ากับเบียร์

  ร้าน Gyoza OHSHO มีหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่นทั้งในเขตคันโตและคันไซ ดังนั้นถ้าคุณเบื่อบรรยากาศของร้านเก่า ๆ ของ OHSHO ก็สามารถลองแวะไปลองสัมผัสบรรยากาศของสาขาที่เปิดใหม่ที่มรการตกแต่งที่ดูทันสมัยได้

  เว็บไซต์ร้าน Gyoza OHSHO *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา แต่นี่เป็นสาขาที่เราแนะนำ)

  ถ้าคุณอยากจะลองทานอาหารยอดฮิตอย่างเกี๊ยวซ่าตอนมาเที่ยวโตเกียว เราขอแนะนำให้คุณลองไปทานร้านด้านบนที่เราแนะนำ เรามั่นใจว่าคุณจะได้เจอเกี๊ยวซ่ารสชาติใหม่ ๆ ที่คุณจะต้องติดใจ ซึ่งเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยและมีรสชาติที่อร่อยอย่างแน่นอน

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/