มาท้าทายการผจญภัยกับเส้นทางใหม่สำหรับปีนภูเขาไฟฟูจิ

 • ชิซุโอกะ
 • ท่องเที่ยว
 • ฤดูร้อนเป็นฤดูแห่งการปีนภูเขาไฟฟูจิ โดยจะเปิดให้นักปีนเขาและนักเดินทางได้มาท้าพิสูจน์การปีนภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนกันยายน เนื่องจากว่าอากาศในช่วงนี้จะมีความแปรปรวนน้อยที่สุด คุณสามารถปีนขึ้นภูเขาไฟฟูจิได้จากหลายเส้นทาง ซึ่งบางเส้นทางจะแนะนำให้พักกลางทางที่กระท่อมกลางภูเขาเพื่อออมแรง โดยคุณจะต้องเตรียมตัวหลายอย่างก่อนที่จะเดินขึ้นภูเขาไฟฟูจิ แต่ถ้าคุณอยากจะปีนภูเขาไฟด้วยเส้นทางที่ครอบคลุมและมีวิวที่สวยงาม เราขอแนะนำ “เส้นทางปีนภูเขาไฟฟูจิเพื่อการท่องเที่ยวเส้นที่ 3776” คุณสามารถซื้อแผนที่ของเส้นทางนี้ได้จากเมืองฟูจิ แผนที่นี้มีภาษาอังกฤษด้วย ดังนั้นไม่ต้องห่วงนะถ้าคุณอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก

  เส้นทางปีนเขาปกติของภูเขาไฟฟูจิ

  เส้นทางปีนภูเขาไฟฟูจิที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คือ การขับรถจากถนนฟูจิ ซึบารุ (Fuji-Subaru toll road) ขึ้นไปยังสถานีคาวากุจิที่ห้า และเดินขึ้นภูเขาจากสถานีไปจนถึงยอดของภูเขาไฟ

  นอกจากเส้นทางนี้ก็ยังมีอีกหลายเส้นทาง เช่น เส้นซึบาชิริ, โกเท็มบะ, ฟูจิโนมิยะ และโยชิดะ

  เส้นทางดั้งเดิมที่ผู้แสวงบุญใช้ตั้งแต่เมื่อห้าร้อยปีก่อนนั้น เริ่มต้นที่ศาลเจ้าฟูจิ เซ็นเก็น (Fuji Sengen Shrine) ผู้แสวงบุญมักจะมาขอพรที่นี่ก่อนที่จะเริ่มเดินทางขึ้นภูเขา คนส่วนใหญ่ใช้เวลาสองวันเพื่อขึ้นและลงเขา โดยใช้เวลาเดินห้าถึงหกชั่วโมง เพื่อที่จะไปถึงกระท่อมกลางเขา และเดินต่ออีกสองถึงสามชั่วโมงในตอนกลางคืน เพื่อที่จะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า การขึ้นและลงเขาในวันเดียวนั้น เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถทำไหวอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าฝืนร่างกายจนเกินไปและควรเริ่มออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่จะดีกว่า

  เส้นทางใหม่

  เส้นทางปีนภูเขาไฟฟูจิเพื่อการท่องเที่ยวเส้นที่ 3776 เป็นเส้นทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิสำหรับนักปีนเขาและนักเดินป่าที่ต้องการจะเริ่มต้นจากทะเลขึ้นไปยังยอดภูเขาไฟ เส้นทางนี้มีอยู่ใน แผนที่อย่างละเอียด ซึ่งมีคำอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

  เส้นทางนี้มีระยะทาง 45 กิโลเมตร และจะนำคุณขึ้นไปสูงถึง 3,776 เมตร คุณสามารถเริ่มต้นได้ทั้งจากสวนท่าเรือทาโกโนอุระหรือที่ฟูจิซากะ ทั้งสองสถานที่นี้ต่างอยู่ในบริเวณของอ่าวซึรุกะ ซึ่งเป็นอ่าวทางด้านชายฝั่งแปซิฟิกของฮอนชูในจังหวัดซิซุโอกะ

  คุณจะเริ่มเดินขึ้นเขาหลังจากจุดที่สามและสี่ นอกจากข้อมูลจุดต่าง ๆ และทางเดินแล้ว แผนที่นี้ยังมีข้อมูลที่พักระหว่างทางอีกด้วย เส้นทางนี้ถูกออกแบบให้คุณเดินทั้งหมดสี่วันแบบสบาย ๆ ถ้าคุณอยากจะแวะไปเส้นทางนี้ แต่ไม่สามารถเดินติดต่อกันได้นานหลายวัน คุณก็สามารถแบ่งทริปของคุณตามพื้นที่และตัดเส้นทางเป็นส่วน ๆ เพื่อให้สบายต่อการปีนเขายิ่งขึ้น

  ถ้าคุณอยากขึ้นภูเขาไฟฟูจิในแบบที่มีสีสันซักหน่อย เราขอแนะนำให้คุณลองเส้นทางนี้ เพราะมันจะทำให้คุณได้เห็นวิวธรรมชาติของชนบทที่สวยงาม ลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองสักครั้ง และถ้าคุณทำสำเร็จคุณจะได้รับเหรียญรางวัลด้วยนะ

  เว็บไซต์เส้นทางปีนภูเขาไฟฟูจิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  Featured image: jp.fotolia.com/