คาเฟ่ในถ้ำที่โอกินาว่า: มิติใหม่แห่งการดื่มกาแฟ!

 • ร้านอาหาร
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • ประเทศญี่ปุ่นมีธีมคาเฟ่และร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์อยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น เมดคาเฟ่ คาเฟ่แมว และอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ยังมีคาเฟ่ที่น่าสนใจอีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน ซึ่งคาเฟ่ที่ว่านี้อยู่ในโอกินาว่า เป็นคาเฟ่สุดเจ๋งที่อยู่ในถ้ำของจริงและมีบรรยากาศที่สุดแสนจะเป็นธรรมชาติ ผู้ที่รักความแปลกแหวกแนว ต้องแวะไปลองด้วยตัวเองดูสักครั้ง!

  โอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World)

  นอกจากธีมพาร์คหลายแห่งในญี่ปุ่น และที่โอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World) ใกล้กับเมืองนาฮะ ก็น่าจะเป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีถ้ำ, พิพิธภัณฑ์งู และหมู่บ้านจำลองริวกิว

  คุณสามารถเที่ยวสำรวจ ถ้ำเกียวคุเซ็นโด (Gyokusendo Cave) ซึ่งเป็นถ้ำที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นถ้ำที่ยาวเป็นอันดับสองของประเทศ ซึ่งคุณสามารเดินสำรวจถ้ำในระยะทาง 850 เมตร จากความยาวทั้งหมด 5 กิโลเมตร สภาพพื้นที่ภายในถ้ำนั้น ได้รับการออกแบบทางเดินและแสงไฟอย่างดี เพื่อให้เหมาะกับการเที่ยวชมความงามที่เกิดจากปฏิกิริยาของแคลเซียมคาร์บอเนตภายในถ้ำ ที่เรียกว่า หินงอก (stalagmites) ที่อยู่บนพื้น และ หินย้อย (stalactites) ที่ห้อยลงมาจากด้านบนของเพดานถ้ำ

  คุณสามารถไปเยี่ยมชมหมู่บ้านจำลองในโอกินาว่าที่มีชื่อว่า Kingdom Village ซึ่งมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าทำมือและกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีทำเครื่องแก้วแบบดั้งเดิม, เครื่องปั้นดินเผา, อุตสาหกรรมน้ำตาล และอีกมากมาย

  นอกจากนี้ ยังมีสวนกลางแจ้ง ได้แก่ พิพิธภัณฑ์สวนงูฮาบุพาร์ค (Habu Museum Park) ซึ่งจัดแสดงสัตว์เลื้อยคลานและงู โดยเฉพาะ งูฮาบุ (Habu) หนึ่งในงูที่อันตรายที่สุดชนิดหนึ่งของโลก

  คาเฟ่ในถ้ำแห่งหุบเขากังการา

  ถ้ำในโอกินาว่าส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างอันตรายในการเข้าไปเยี่ยมชม เพราะยังขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยดูและในเรื่องความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม หากข้ามจากโอกินาว่าเวิลด์ไปยังหุบเขากังการา (Valley of Gangala) ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี โดยมีเส้นทางท่องเที่ยวและทิวทัศน์อันน่าหลงใหล

  ภายในหุบเขามีคาเฟ่ที่มักเรียกกันว่า “คาเฟ่ในถ้ำ” ซึ่งคุณสามารถนั่งพักและดื่มกาแฟได้ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกาแฟของคุณ พร้อมกับคุกกี้ยอดนิยมสไตล์โอกินาว่าที่เรียกว่า “ชินสุโกะ” (Chinsuko) และถ้าหากว่าคุณอยากจะสัมผัสกับความตื่นเต้น ขอแนะนำให้ทดลองชิมอาหารที่ชื่ออาจจะฟังดูสยองหน่อย ๆ แปลได้คร่าว ๆ ว่า “ขนหน้าอกของคนพื้นเมือง” (chest hair of primitives) ซึ่งเป็นสาหร่ายทะเลชนิดหนึ่งที่คุณสามารถซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกได้ด้วย

  อย่าเพิ่งแวะไปที่คาเฟ่เพียงเพื่อจิบกาแฟ ลองไปรับชมการแสดงดนตรีสดก่อน เพราะสถานที่นี้มีกิจกรรมอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ลองติดต่อพนักงานคาเฟ่เพื่อรับคำแนะนำในการจองล่วงหน้า แต่ถ้าคุณแค่ต้องการจะดื่มกาแฟก็ไม่จำเป็นต้องสำรองที่นั่ง

  ถ้ำแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในถ้ำค้างคาว “Batcave” จากภาพยนตร์เรื่อง Batman แบบสุด ๆ

  การเดินทาง

  หากต้องการไปยังเกียวคุเซ็นโด คุณต้องมุ่งหน้าไปทางตอนใต้ของนาฮะ ไปยังเมืองนันโจ โดยการเช่ารถหรือนั่งรถประจำทางจากสถานีนาฮะ (Naha Terminal) ซึ่งจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้นโดยรถประจำทาง และจะมีรถประจำทางให้บริการทุก ๆ หนึ่งหรือสองชั่วโมง

  สำหรับค่าเข้าชมของโอกินาว่าเวิลด์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่คุณเลือก โดยคุณสามารถเลือกที่จะจ่ายเงินประมาณ 1,650 เยน สำหรับค่าเข้าชมสถานที่แบบเหมารวม แต่ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะไปยังคาเฟ่ในถ้ำ คุณควรไปยัง 202 มาเอะกาวะ (202 Maekawa) ในพื้นที่ของปราสาททามะกุสุคุ (Tamagusuku Castle)

  คุณสามารถเดินทางไปยังนันโจได้อย่างง่ายดายโดยรถประจำทางจากเมืองอื่น ๆ อย่างเช่น เมืองอิโตมันในโอกินาว่า ซึ่งมีอนุสรณ์สถานเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สองอยู่มากมาย

  ครั้งต่อไปที่มาเยือนโอกินาว่า ลองมาเพลิดเพลินไปกับรสชาติกาแฟของโอกินาว่า หรือเต้นรำอย่างสนุกสนานไปกับจังหวะเสียงเพลงในงานปาร์ตี้และคอนเสิร์ตภายในถ้ำแห่งนี้ได้

  เว็บไซต์คาเฟ่ในถ้ำแห่งหุบเขากังการา *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในนันโจ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!