เจ้าหญิงคาโกะแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น ผู้เป็นขวัญใจมหาชนแดนอาทิตย์อุทัย

 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • ในปัจจุบันราชวงศ์ในญี่ปุ่นยังคงดำรงอยู่ภายใต้ราชวงศ์ยามาโตะ ซึ่งมีสมเด็จพระจักรพรรดิของญี่ปุ่น ทรงทำหน้าที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ ซึ่งสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน คือ สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระองค์ทรงมีพระราชโอรสพระนามว่า เจ้าชายฟุมิฮิโตะ ซึ่งเจ้าชายได้ทรงอภิเษกสมรสกับเจ้าหญิงคิโกะ ทั้งสองพระองค์ทรงมีครอบครัวที่น่ารัก ซึ่งประกอบไปด้วยพระธิดา 2 พระองค์ และพระโอรสอีก 1 พระองค์ โดยหนึ่งในนั้นก็คือ เจ้าหญิงคาโกะ (Princess Kako) พระองค์ทรงมีพระจริยวัตรที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทรงมีพระสิริโฉมที่งดงามและมีความเป็นธรรมชาติ จึงทำให้ทรงเป็นที่รักของประชาชน

  เจ้าหญิงคาโกะทรงประสูติเมื่อเดือนธันวาคม ปี 1994 ซึ่งในปีนี้ (2017) ทรงเจริญพระชันษาครบ 23 ปี พระองค์ทรงมีทักษะทางภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี ในปี 2013 พระองค์ทรงสอบผ่านการสอบเข้ามหาวิทยาลัยกะกุชูอิง (Gakushuin University) และทรงเลือกศึกษาที่มหาวิทยาลัยนานาชาติคริสเตียนในโตเกียว พระองค์ทรงเป็นเจ้าหญิงที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

  ชีวิตส่วนพระองค์ของเจ้าหญิง

  เจ้าหญิงทรงประสบความสำเร็จในสิ่งต่างๆมากมาย เนื่องจากทรงเป็นผู้ที่มีพระปณิธานที่แน่วแน่ในการปฏิบัติทุกๆกรณียกิจ แม้ภายนอกพระองค์จะทรงเป็นหญิงสาวที่งดงามและอ่อนโยน แต่ภายในนั้น ทรงมีความมานะบากบั่นอุตสาหะ และมีความปรารถนาอันแรงกล้า เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายของพระองค์อย่างไม่หยุดยั้ง อย่างไรก็ตามพระองค์จะไม่ตรัสถึงพระประสงค์ที่แท้จริงของพระองค์ นอกจากกับพระสหายที่สนิทหรือคนที่รู้จักเป็นการส่วนพระองค์

  ทรงร่วมการแข่งขันสเกตลีลา

  เจ้าหญิงคาโกะทรงมีพระปรีชาสามารถมาก โดยทรงเข้าร่วมการแข่งขันสเกตลีลาในปี 2007 พระองค์ทรงเป็นผู้ที่โปรดการแข่งขันต่างๆเป็นอย่างมาก ซึ่งในการทรงกีฬานั้น ทำให้พระองค์ได้เรียนรู้วิธีการหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น และด้วยความมานะของพระองค์เอง จึงทรงเอาชนะความยากลำบากที่พระองค์ได้พบเจอมา นอกจากนี้ เจ้าหญิงมาโกะทรงขยันทำงานโดยไม่เคยตรัสถึงความเหน็ดเหนื่อยใดๆ ซึ่งบางครั้งผู้ใกล้ชิดพระองค์ได้ถวายคำแนะนำให้ทรงพักผ่อนบ้าง เพื่อสุขภาพของพระองค์เอง

  เจ้าหญิงผู้สมบูรณ์แบบ

  ดังคำกล่าวที่ว่า “การฝึกฝนทำให้เกิดความชำนาญ” เจ้าหญิงคาโกะทรงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการตั้งเป้าหมายเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด ในทุกๆสิ่งที่พระองค์ทรงทำ เจ้าหญิงจะมุ่งเน้นไปที่ความสมบูรณ์แบบเสมอ