Nukumori no Mori: เมืองเล็ก ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Studio Ghibli

 • จุดเยี่ยมชม
 • ชิซุโอกะ
 • เมืองนุคุโมริ โนะ โมริ (Nukumori no Mori) ที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย และมีบรรยากาศเหมือนมาจากภาพยนตร์ของสตูดิโอจิบลิซึ่งตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของฮามามัตสึในชิซุโอกะ เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกพาไปยังอีกโลกหนึ่ง ดังนั้น จึงไม่ควรพลาดการเดินทางไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต!

  เมืองนุคุโมริ โนะ โมริ (Nukumori no Mori)

  รูปของผู้เขียน

  นุคุโมริ โนะ โมริ (Nukumori no Mori) เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของสถาปนิกชื่อว่า ชิเงโยชิ ซาซากิ (Shigeyoshi Sasaki) ซึ่งย้อนกลับไปเมื่อปี 1991 เมื่อมีการก่อสร้างร้านค้านุคุโมริเป็นอาคารแรก และจากนั้นเมืองได้เริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชื่อของเมืองแปลตามตัวอักษรได้ว่า “ป่าแห่งความอบอุ่น” ซึ่งเป็นชื่อที่เหมาะสมกับเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งนี้ แม้ว่าเมืองอาจจะมีขนาดเล็ก แต่สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ภายในเมืองเหล่านี้ก็ดูน่ารักมาก! ถ้าหากว่าคุณยืนอยู่ตรงกลางและหมุนตัวไปรอบ ๆ คุณจะมองเห็นความสวยงามรอบ ๆ ได้อย่างครบถ้วน

  รูปของผู้เขียน

  หนึ่งในสิ่งแรกที่จะต้อนรับคุณคือ ป้ายบอกทางที่ทำมาจากไม้พื้นผิวขรุขระ และป้ายที่ให้ความรู้สึกแบบชนบทและอ่อนหวานนี้ ก็เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีถึงคาแรคเตอร์ของเมืองนี้

  เมื่อมาถึง คุณจะพบกับสวนเล็ก ๆ และร้านค้ากับร้านอาหารอีกด้าน ซึ่งสวนนั้นได้ช่วยยกระดับทัศนียภาพน่ารัก ๆ ให้กับบริเวณพื้นที่โดยรอบ เช่นเดียวกับอาคารขนาดเล็กที่น่ารักและดูคล้ายกับลูกโอ๊ก รวมถึงกังหันน้ำแบบในดิสนีย์แลนด์ นอกจากนี้ ยังมีแกลเลอรี่ขนาดเล็กภายในกระท่อมเล็ก ๆ ที่แสนงดงาม ส่วนอาคารร้านค้าด้านตรงข้ามนั้นก็ถือเป็นส่วนที่น่าประทับใจที่สุดของเมือง ภาพรวมของเมืองให้บรรยากาศเหมือนเมืองในยุโรปที่มองเห็นผ่านสายตาของมิยาซากิหรือดิสนีย์

  เช่นเดียวกันกับการตกแต่งภายในที่ดูแปลกใหม่ มีเสน่ห์ และอบอุ่นจนไม่อาจปฏิเสธได้ ขณะที่ผู้เขียนเดินผ่านร้านค้าและบันไดแคบ ๆ ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ นั้น ทำให้ผู้เขียนนึกถึงหมู่บ้านฮอบบิท และแม้ว่าพื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้อาจจะมีความแออัดจากผู้คนที่มาเยี่ยมชม แต่ก็ยังสามารถทำให้รู้สึกผ่อนคลายเพราะบรรยากาศโดยรอบนั้นสงบมาก

  รูปของผู้เขียน

  อันที่จริงแล้วเมืองนี้ไม่ได้เกิดจากความร่วมมือกันกับสตูดิโอจิบลิแต่อย่างใด แต่ก็มีบรรยากาศที่คล้ายคลึงกันกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นของจิบลิ โดยมีร้านค้าที่ขายสินค้าของจิบลิ และคุณสามารถมองเห็นตัวโตโตโระขนาดใหญ่ที่ต้อนรับคุณอยู่ตรงทางเข้าร้านได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถหาเสื้อผ้า เครื่องปั้นดินเผา และของใช้ในบ้านได้หลากหลายชนิด ที่นี่อาจจะไม่ใช่สวรรค์ของนักช้อป แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ขายก็น่ารักมาก ๆ และเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศของเมืองแห่งนี้

  นอกจากนี้ ยังมีร้านเบเกอรี่ที่มีลานน่ารัก ๆ ที่คุณสามารถนั่งพักและเพลิดเพลินกับเค้กของคุณได้ในขณะที่ชมทัศนียภาพไปด้วย ซึ่งแถวรอคิวอาจยาวมากในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่บรรดาขนมหวานก็มีรสชาติอร่อยคุ้มค่าต่อการรอ นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารที่คุณสามารถรับประทานอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำ (ขอแนะนำให้สำรองโต๊ะ) แม้ว่าร้านค้าทั้งหมดจะปิดในเวลา 18:30 น. แต่เพื่อสร้างบรรยากาศของเมืองให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้น ในช่วงค่ำจะมีการเปิดไฟในพื้นที่ต่าง ๆ ของเมืองให้สว่างไสว

  วิธีการเดินทาง

  นุคุโมริ โนะ โมริ เข้าถึงได้ง่ายที่สุดโดยรถยนต์ และมีบริการที่จอดรถมากมายตรงบริเวณที่ข้ามจากถนนที่จะพาคุณไปยังเมือง หรือคุณสามารถนั่งรถประจำทางจากสถานีฮามามัตสึ (Hamamatsu Station) มุ่งหน้าไปยังคาซันจิ (Kazanji) และลงที่สุจิไคบาชิ (Sujikaibashi) โดยใช้เวลาทั้งหมด 40 นอกจากนี้ คุณสามารถเดินทางไปเมืองฮามามัตสึโดยใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากโตเกียวด้วยรถไฟชินคันเซ็น หรือ 30 นาทีจากนาโกย่า

  แม้ว่าเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้จะใช้เวลาเดินเที่ยวไม่นาน แต่นุคุโมริ โนะ โมริ ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดที่ผู้เขียนเคยเห็น เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นช่วงบ่ายของสาว ๆ หรือการมาเดินเล่นที่แสนโรแมนติกของคู่รัก

  เว็บไซต์นุคุโมริ โนะ โมริ (Nukumori no Mori) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในฮามามัตสึ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!