สำรวจโตเกียวในหนึ่งวัน: ด้วยตั๋วรถไฟพร้อมส่วนลด!

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • โตเกียว เมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของผู้คนทั่วโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก่อนดี? โดยเฉพาะหากคุณมีเวลาแค่หนึ่งวัน ซึ่งการใช้บริการขนส่งสาธารณะในเมืองจะมีราคาสูงมาก ถ้าคุณวางแผนไม่ถูก ดังนั้น เราจึงอยากเสนอวิธีที่จะทำคุณได้เก็บที่เที่ยวในโตเกียวได้เยอะที่สุดและเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด – ทั้งหมดในราคา 600 เยน! สำหรับค่าตั๋ววันของโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) สำหรับผู้ใหญ่

  1. สถานีโอชิอาเกะและสถานีอาซากุสะ : โตเกียวสกายทรีและวัดอาซากุสะเซนโซจิ

  โตเกียวสกายทรีในอาซากุสะ เป็นหอคอยชมวิวแห่งใหม่ที่สูงที่สุดในโตเกียว มีดาดฟ้าชมวิวสองจุด-จุดแรกที่ความสูง 250 เมตร (ค่าเข้าชม 2,060 เยน) และจุดที่สองที่ความสูง 350 เมตร (ค่าเข้าชมเพิ่มอีก 1,030 เยน) แม้โตเกียวสกายทรีจะมีความสูงถึง 450 เมตร แต่จุดชมวิวที่สูงที่สุดอยู่ต่ำลงมา 100 เมตรที่ความสูง 350 เมตร ซึ่งที่ความสูง 350 เมตรนี้ จะทำให้คุณได้ชมวิวจากดาดฟ้าที่สูงที่สุดในโตเกียวและจะได้เห็นวิวทั้งเมืองแบบที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากที่ไหน

  ถ้าคุณรู้สึกว่าค่าเข้าแพง คุณสามารถชมความงดงามของหอคอยนี้ได้จากด้านนอก และคุณยังสามารถเดินเล่น หรือไปช้อปปิ้งที่ TOKYO SKYTREE TOWN ภายในหอคอยได้อีกด้วย

  รูปของผู้เขียน

  เพียงเดินไม่ถึงกิโลเมตรจากโตเกียวสกายทรี คุณจะเจอวัดอาซากุสะเซนโซจิใกล้สถานีอาซากุสะ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่ต้องมาเยี่ยมชมในความสวยงามของสถาปัตยกรรม รวมถึงตลาดท้องถิ่นและอาหารให้เลือกมากมาย วัดจะตั้งอยู่ตรงกลางและรายล้อมด้วยถนนช้อปปิ้งทั้งสี่ด้านรอบวัด ร้านค้าทั้งหมดตกแต่งตามสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณให้ความรู้สึกถึงญี่ปุ่นในสมัยอดีต และยังมีร้านขายอาหารหลากหลายชนิดที่เรียงรายอยู่บริเวณรอบ ๆ วัด

  เว็บไซต์สถานีโอชิอาเกะ (Oshiage Station )
  การเดินทาง

  เว็บไซต์สถานีอาซากุสะ (Asakusa Station)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์วัดอาซากุสะ เซนโซจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. สถานีอุเอโนะ : สวนสัตว์อุเอโนะ และสวนสาธารณะอุเอโนะ

  จากสถานีอาซากุสะให้ขึ้นสายกินซ่าที่มุ่งไปทางกินซ่าและลงที่สถานีอุเอโนะ สถานีนี้เป็นสถานีหลักที่มีรถไฟหลายสายทั้งชินคันเซ็นและรถไฟด่วนที่ไปได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น และคุณจะได้เห็นทางข้ามแบบทแยงมุมหน้าสถานีอุเอโนะอีกด้วย

  สวนสัตว์อุเอโนะและสวนสาธารณะอุเอโนะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงที่มีชื่อเสียง

  สวนสัตว์อุเอโนะเปิดในตอนเช้าเวลา 9.30 – 17.00 น. ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ ) ค่าเข้าชมราคา 600 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) สัตว์ที่เป็นหน้าเป็นตาประจำสวนสัตว์ของที่นี่คือ หมีแพนด้า นักท่องเที่ยวฝรั่งจะให้ความสนใจกับสวนสัตว์แห่งนี้มากเพราะมีสัตว์อยู่มากมายหลายชนิด

  ถ้าคุณไม่อยากเข้าสวนสัตว์ อาจจะลองแวะไปที่สวนสาธารณะอุเอโนะกับต้นไม้ใหญ่ หรือ วัดและพิพิธภัณฑ์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ในช่วงซากุระบานสวนสาธารณะอุเอโนะจะสวยเป็นพิเศษ เพราะมีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นขนาบตามทางเดิน

  เว็บไซต์สถานีอุเอโนะ (Ueno Station)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์สวนสัตว์อุเอโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์สวนสาธารณะอุเอโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. สถานีอุเอโนะ-ฮิโรโคจิ (Ueno-hirokoji) : ถนนชอปปิ้งจากอุเอโนะถึงโอคาชิมาจิ

  ตรงข้ามสถานีอุเอโนะ จะเป็นถนนช้อปปิ้งอะเมะโยโกะที่มีร้านค้าต่าง ๆ ตั้งเรียงราย เช่น ร้านขายกระเป๋า, ร้านขายเครื่องประดับของญี่ปุ่น, ร้านเคบับของตุรกี, เสื้อผ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่แนะนำสำหรับชอปปิ้งในเมือง ถนนเส้นนี้ยาวไปถึงสถานีรถไฟ JR โอคาชิมาจิ และสถานีโตเกียวเมโทรอุเอโนะ-ฮิโรโคจิ (Tokyo Metro Ueno-hirokoji) ซึ่งจากตรงนี้คุณสามารถโดยสารรถไฟใต้ดินไปสู่เป้าหมายที่ต่อไปของเราได้ นั่นก็คือ เมืองอิเล็กทรอนิกส์ของโตเกียว อากิฮาบาระนั่นเอง!

  เว็บไซต์สถานีโตเกียวเมโทรอุเอโนะ-ฮิโรโคจิ (Tokyo Metro Ueno-hirokoji)
  การเดินทาง

  4. สถานีสุเอะฮิโระโจ : อากิฮาบาระ : <อากิฮาบาระ>

  ให้ขึ้นรถไฟสายกินซ่าที่สถานีอุเอโนะ-ฮิโรโคจิ และลงป้ายถัดไปที่สถานีสุเอะฮิโระโจ (Suehirocho Station) เพื่อเข้าสู่ตลาดขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย คุณสามารถเดินไปได้โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ที่แห่งนี้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งอุปกรณ์ที่แนะนำ คือ คอมพิวเตอร์ ทีวี และกล้องถ่ายรูป รวมถึงเทคโนโลยีล่าสุดของแบรนด์ชั้นนำของญี่ปุ่นล้วนหาได้จากที่นี่ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้สนใจสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ แต่การมาเดินเล่นที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์สถานีสุเอะฮิโระโจ (Suehirocho Station)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Akihabara Electrical Town *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. สถานีนิจูบาชิมาเอะ : พระราชวังอิมพีเรียลและถนนมารุโนอุจิ-นาคะโดริ

  หลังจากใช้เวลาอยู่ท่ามกลางฝูงชนมาพักใหญ่ ที่หมายต่อไปของเราคือ สถานที่อันสงบและมีกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ ให้ขึ้นรถไฟสายกินซ่าที่ไปทางกินซ่าที่สถานีสุเอะฮิโระโจและลงที่สถานีนิฮมบาชิ (Nihombashi Station) จากนั้นให้เปลี่ยนไปขึ้นสายโทไซที่ไปทางนากาโนะโดยลงที่สถานีโอเทะมาจิ เปลี่ยนสายอีกครั้งไปขึ้นสายชิโยดะ (Chiyoda Line) และลงที่สถานีนิจูบาชิมาเอะ

  พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลตั้งอยู่ที่ใจกลางของสวนทางฝั่งตะวันออก มีกำแพงหินล้อมรอบและมีสะพานที่สวยงามตรงทางเข้า สถานที่แห่งนี้มีความเงียบสงบมากเหมาะสำหรับการเดินเล่นชื่นชมสวนแบบญี่ปุ่นอันเขียวชอุ่มและสถาปัตยกรรมของพระราชวัง สถานที่แห่งนี้ยังมีบริการไกด์ (ใช้เวลาประมาณ 75 นาที) และต้องจองล่วงหน้า

  หากเดินจากด้านนอกพระราชวังเพียงสองนาที คุณจะเจอถนนมารุโนะอุจิ นะกะ-โดริ ถนนที่มีต้นไม้และร้านค้าขนาบทั้งสองฝั่ง ถนนเส้นนี้จะให้ประสบการณ์ช้อปปิ้งพิเศษที่ไม่เหมือนใคร แตกต่างจากถนนสายอื่น ๆ ในเมืองที่มีความวุ่นวายจอแจ

  เว็บไซต์สถานีนิจูบาชิมาเอะ (Nijubashimae Station)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์พระราชวังอิมพีเรียล *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ถนนมารุโนะอุจิ นะกะ-โดริ
  การเดินทาง

  6. สถานีคามิยะโจ : โตเกียวทาวเวอร์

  ขึ้นรถไฟสายมารุโนอุจิที่ไปทางชินจูกุที่สถานีโตเกียว สถานีนี้อยู่ห่างจากถนนมารุโนะอุจิ นะกะ-โดริ เพียงแค่หนึ่งนาที และลงที่สถานีคาสุมิกาเซคิ (Kasumigaseki Station) จากนั้นให้เปลี่ยนไปขึ้นสายฮิบิยะ (Hibiya Line) มุ่งไปยังนากะเมกุโระ (Naka-meguro) และลงที่สถานีคามิยะโจ (Kamiyacho Station)

  โตเกียวทาวเวอร์อันโด่งดังถูกสร้างขึ้นในปี 1958 อยู่ห่างจากสถานีคามิยะโจโดยเดินแค่ 10 นาที โตเกียวทาวเวอร์เคยเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโตเกียว จนกระทั่งโตเกียวสกายทรีได้ถูกสร้างขึ้นมา จากดาดฟ้าชมวิวที่ความสูง 250 เมตรจะมองเห็นความสวยของเมือง และหากเป็นวันที่ฟ้าใสคุณอาจจะได้เห็นภูเขาฟูจิอีกด้วย หอคอยแห่งนี้เก็บค่าเข้าไม่แพง (ราคา 900 เยน) และวิวทิวทัศน์ก็สวยงามมากด้วยเช่นกันเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองมากกว่าโตเกียวสกายทรี

  เว็บไซต์สถานีคามิยะโจ (Kamiyacho Station)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์โตเกียวทาวเวอร์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. เมจิ-จินกุมะเอะ (Meiji-jingumae) <ฮาราจูกุ> : เมจิ จินกุ

  เพียงแค่เดิน 10 นาทีจากโตเกียวทาวเวอร์ คุณจะมาถึงสถานีโทราโนมอน (Toranomon Station) ซึ่งคุณสามารถขึ้นรถไฟสายกินซ่ามุ่งหน้าไปชิบูย่าและลงที่สถานีโอโมเตะ-ซันโดะ เปลี่ยนมาขึ้นสายชิโยดะ (Chiyoda Line) ที่มุ่งหน้าไปทางสถานีโยโยงิ-อุเอฮาระ และลงที่สถานีเมจิ-จินกุมะเอะ

  จากสถานีเมจิ-จินกุมาเอะ ให้เดินต่ออีก 2 นาทีจะถึงวัดเมจิจินกุ ศาลเจ้าขนาดใหญ่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงจักรพรรดิเมจิและมีอายุเกือบ 100 ปี ทางเดินเข้าสู่ศาลเจ้าสงบและสวยงาม ซึ่งจะนำคุณให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นท่ามกลางบรรยากาศของความเป็นเมืองที่วุ่นวายของโตเกียว สวนของที่นี่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์และให้บรรยากาศผ่อนคลาย ในบางครั้งจะเห็นการจัดงานแต่งงานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่นี่อีกด้วย

  เว็บไซต์สถานีเมจิ-จินกุมาเอะ (Meiji-jingumae Station) <ฮาราจูกุ>
  การเดินทาง

  เว็บไซต์เมจิจินกุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. สถานีชินจูกุ : อาคารสำนักงานว่าการกรุงโตเกียว

  จากสถานีเมจิ-จินกุมาเอะ <ฮาราจูกุ> ขึ้นสายฟุกุโตชิน (Fukutoshin Line) ที่ไปทางวาโกชิ (Wakoshi) ลงที่สถานีชินจูกุซันโจเมะ (Shinjuku-sanchome Station) จากนั้นเปลี่ยนมาขึ้นสายมารุโนอุจิ (Marunouchi Line) และลงที่สถานีชินจูกุ ข้อควรระวัง อย่าเผลอไปขึ้นสายโอเอโดะ (Oedo Line) เพราะถึงแม้จะอยู่ใกล้กับอาคารสำนักงานว่าการกรุงโตเกียวมากกว่า แต่สถานีนี้จะไม่ได้รวมอยู่ในราคาของตั๋วรถไฟประเภท 24 ชั่วโมงนี้

  ระยะทาง 800 เมตรจากสถานีชินจูกุในเขตเมโทรมารุโนอุจิถึงอาคารสำนักงานว่าการกรุงโตเกียว สามารถเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินได้ อย่างไรก็ตามเราอยากแนะนำให้คุณใช้ถนนปกติ (ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร) เพราะสองข้างทางจะขนาบไปด้วยตึกสูงระฟ้าน่าตื่นตาตื่นใจ ถ้าคุณเป็นคนชอบตึกสูงระฟ้า เราอยากแนะนำให้คุณเดินบนถนนแทนการเดินมาทางรถไฟใต้ดิน

  ภาพวิวจากอาคารสำนักงานว่าการกรุงโตเกียว

  รูปของผู้เขียน

  จุดชมวิวที่ชั้น 45 ของอาคารสำนักงานว่าการกรุงโตเกียวเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวิวเส้นขอบฟ้าของโตเกียวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และยังมีร้านขายของที่ระลึกขนาดเล็กขายของที่ระลึกในราคาเบา ๆ จุดชมวิวนี้เปิดจนถึงเวลา 23.00 น. และรับนักท่องเที่ยวรอบสุดท้ายจนถึงเวลา 22.30 น.

  หลังจากได้ชื่นชมกับเส้นขอบฟ้าของโตเกียวแบบไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ว คุณอาจจะไปต่อที่ถนนชินจูกุที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คน และลองสนุกสนานกับชีวิตยามราตรีที่จะเป็นประสบการณ์ที่สนุกที่สุดในโตเกียว หรืออาจจะไปเดินเล่นที่ชิบูย่าซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่นี่

  เว็บไซต์สถานีชินจูกุ (Shinjuku Station)
  การเดินทาง

  เว็บไซต์อาคารสำนักงานว่าการกรุงโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เส้นทางท่องเที่ยวนี้ครอบคลุมตั้งแต่สวนสวย, สวนสัตว์, ตึกสูงเสียดฟ้า หอชมวิว และถนนช้อปปิ้ง ทั้งหมดนี้ภายในหนึ่งวันด้วยตั๋วเที่ยวเดียว ซึ่งเราอยากแนะนำให้กับนักเรียนที่อยากเที่ยวชมหลายที่แต่ไม่อยากใช้เวลาเยอะ และสำหรับคนทั่วไปที่พอจะมีเวลาเหลือเที่ยวในโตเกียวได้ประมาณหนึ่งวัน

  เว็บไซต์ตั๋วโตเกียวเมโทรประเภท 24 ชั่วโมง (Tokyo Metro 24-hour Ticket)

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/