5 เคล็ดลับช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยว

 • เคล็ดลับ
 • หากคุณมีแผนที่จะไปเยือนประเทศญี่ปุ่น การช้อปปิ้งถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามควบคุมค่าใช้จ่ายให้ประหยัดแค่ไหนก็ตาม การช้อปปิ้งก็ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องทำอยู่ดี ดังนั้น เพื่อให้การช้อปปิ้งของคุณประหยัดขึ้น แม้ขณะที่คุณกำลังท่องเที่ยวบนถนนที่เต็มไปด้วยของล่อตาล่อใจ เราขอแนะนำให้คุณจดเคล็ดลับดังต่อไปนี้ที่จะช่วยให้ประหยัดเงินในการจับจ่ายซื้อของในช่วงวันหยุดพักผ่อนนี้ได้

  1. พกพาสปอร์ตติดตัวอยู่เสมอ

  นอกจากจะใช้เป็นข้อมูลยืนยันตัวตนแล้ว พาสปอร์ตยังมีประโยชน์มากกว่านั้นเมื่อไปช้อปปิ้งที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากคุณสามารถใช้เป็นคูปองส่วนลดในการช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้ โดยสามารถซื้อสินค้าทุกประเภทในราคาปลอดภาษี (ไม่รวมภาษี 8% นั่นเอง) ซึ่งพาสปอร์ต คือ สิ่งที่จะยืนยันสถานะการเป็นนักท่องเที่ยวของคุณทุกครั้งที่ซื้อของนั่นเอง

  2. ซื้อสินค้าจากร้านขายของชำ

  น้ำและเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยหากคุณท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน แต่น้ำที่ขายตามสวนสนุกหรือเครื่องขายน้ำอัตโนมัตินั้นมีราคาแพง ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณซื้อน้ำขวดจากร้านขายของชำหรือซูเปอร์มาร์เก็ตก่อนที่จะไปท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ

  3. ซื้อชุดกิโมโนจากห้างสรรพสินค้า

  ในช่วงเทศกาลจะมีร้านขายชุดกิโมโนหรือชุดยูกาตะเยอะแยะมากมาย จนคุณอาจจะห้ามตัวเองไม่ให้ซื้อชุดกิโมโนเพื่อเป็นของที่ระลึกได้ อย่างไรก็ตาม อยากให้คุณระลึกเอาไว้เสมอว่าห้ามซื้อชุดกิโมโนในร้านค้าร้านแรกที่เห็นเด็ดขาด! เนื่องจากร้านขายของที่ระลึกนั้น ขายชุดกิโมโนในราคาแพงมากเมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่ขายตามห้างสรรพสินค้า ดังนั้น หากคุณต้องการประหยัดเงินจากการซื้อชุดกิโมโนแล้วล่ะก็ คุณจะต้องซื้อจากร้านค้าในห้างสรรพสินค้านั่นเอง นอกจากชุดกิโมโนจะมีราคาถูกแล้วยังมีสีสันและลวดลายมากมายให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย

  4. ซื้อของที่ร้าน 100 เยน

  ร้านค้าประเภทนี้ถือว่าเป็นแหล่งรวมของฝากเลยก็ว่าได้ และของทุกอย่างในร้านนั้นก็มีราคา 100 เยนสมชื่อร้านอีกด้วย แม้ว่าจะมีสินค้าบางอย่างที่จะแบ่งขายเป็น 2 หรือ 3 ชิ้นในราคา 100 เยน หรือมีสินค้าชิ้นใหญ่ ๆ ที่ขายในราคา 200 หรือ 300 เยนก็ตาม แต่โดยรวมแล้วสินค้าในร้านจะมีราคาที่ 100 เยน ร้านค้าประเภทนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ขายของครอบจักรวาลเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือทำสวน เครื่องเขียน เครื่องครัว ของใช้ในบ้าน ของชิ้นเล็ก ๆ อย่างเช่นของฝาก หรือแม้กระทั่งของชำต่าง ๆ

  5. ช้อปปิ้งแบบปลอดภาษีที่ญี่ปุ่น

  ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีร้านค้าปลอดภาษีหลายร้านเลยทีเดียว เราขอแนะนำให้คุณลองซื้อของที่ระลึกจากร้านเหล่านั้นดูนะ