3 สถานที่ชมดอกซากุระบานสะพรั่งในโอซาก้า

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • ช่วงปลายมีนาคมถึงต้นเมษายนของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งในประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจจะวางแผนไว้แล้วว่าจะไปดื่มสังสรรค์กันที่ไหนในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง ถ้าหากใครยังไม่เคยสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้มาก่อน ถึงเวลาที่จะทำให้ความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว รีบเก็บกระเป๋าและบินลัดฟ้ามายังโอซาก้า เพื่อทำให้ความปราถนานั้นเป็นจริงกันเถอะ! เพราะนี่คือ ฤดูที่แสนมหัศจรรย์แห่งปีที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพของดอกไม้อันงดงาม ขณะรับประทานอาหารรสเลิศ เราได้รวมรายชื่อ 3 จุดชมวิวดอกซากุระ เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การชมดอกซากุระบานสะพรั่ง ในสถานที่เด็ด ๆ ของจังหวัดโอซาก้าไว้ดังต่อไปนี้

  1. สวนซัตสึกิยะมะ (Satsukiyama Park)

  สวนสาธารณะแห่งนี้ถือเป็นสมบัติที่ซ่อนเร้นอยู่ของเมืองอิเกะดะในจังหวัดโอซาก้า มีพื้นที่ครอบคลุมตั้งแต่ตีนเขาจนถึงตอนกลางของภูเขาซัตสึกิ ซึ่งมีความสูงที่ 315.3 เมตร นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น สวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ และที่ปีนเขาอีกหลายจุด

  ในช่วงฤดูดอกซากุระบาน มีผู้คนจำนวนมากที่แห่กันไปชมความงามของภูเขาและต้นซากุระของเมืองโยะชิโนะที่ผลิดอกอย่างสวยงาม เทศกาลดอกซากุระนั้นถูกจัดขึ้นทุกปี ณ บริเวณลานกว้างในสวนและสวนสัตว์ในช่วงต้นเดือนเมษายน คุณสามารถเข้าชมสวนสัตว์ซัตสึกิยะมะได้ฟรี ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องตัววอมแบทและตัววัลลาบีอีกด้วย

  นอกจากนี้ ยังมีจุดปีนเขาและจุดชมวิวที่คุณสามารถชมทัศนียภาพของเมืองอิเกดะได้ทั้งเมือง พร้อมทั้งวิวแม่น้ำอินะ หากว่าคุณไปถึงในช่วงหัวค่ำ คุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมดอกซากุระได้ในเวลากลางคืน ตั้งแต่หลังพระอาทิตย์ตกจนถึงเวลา 22:00 น.

  เว็บไซต์สวนซัตสึกิยะมะ (Satsukiyama Park)
  การเดินทา

  2. วัดคัตสึโอจิ (Katsuo-ji Temple)

  katsuoji-temple-sakura

  แม้ว่าฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมวัดคัตสึโอจิ แต่วัดนี้ก็มีความงดงามไม่แพ้กันในฤดูใบไม้ผลิ สวนของวัดนี้ คือ จุดเด่นที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้เข้ามาเยี่ยมชมวัดในแต่ละปี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมซากุระหลากหลายสายพันธุ์ได้จากวัดนี้ เช่น ซากุระพันธุ์ชิดาเระ, ซากุระพันธุ์ยาเอะ และซากุระพันธุ์ยามะ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ดีที่สุดของปีในการชมดอกซากุระที่บานสะพรั่ง ซึ่งสีของประตูหลักที่วัดแห่งนี้และสีของสะพานที่ต่างก็เป็นสีแดงนั้น ช่วยทำให้เกิดภาพอันงดงามที่ตัดกับสีชมพูของดอกซากุระได้เป็นอย่างดี

  คุณอาจจะเข้าเยี่ยมชมวัดแห่งนี้ เพื่อขอพรให้มีความโชคดีได้ด้วย และสามารถนำตุ๊กตาไม้ดะรุมะ (daruma) กลับไปเพื่อเป็นเครื่องลางนำโชคได้อีกด้วย

  เว็บไซต์วัดคัตสึโอจิ (Katsuo-ji Temple) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. เขื่อนเอะรากุ (Eiraku Dam)

  สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระบานที่ดีที่สุดในจังหวัดโอซาก้า เขื่อนแห่งนี้มีสันเขื่อนยาว 2 กิโลเมตร โดยห้อมล้อมไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น เงาสะท้อนบนผิวน้ำของต้นซากุระเหล่านี้ก็ดูงดงามราวกับหลุดออกมาจากโลกอื่น และต้นซากุระจะยิ่งทวีความงดงามมากขึ้นเมื่อมีการจุดโคมไฟร่วมด้วยในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ผู้คนสามารถเข้ามาชมความสวยงามของดอกซากุระได้แม้ในยามค่ำคืน

  การเข้าเยี่ยมชมเขื่อนเอะรากุไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และไม่มีวันปิดทำการ คุณจึงสามารถเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่นี้ได้ตลอดเวลา สถานที่แห่งนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาและธรรมชาติ

  เว็บไซต์เขื่อนเอะรากุ (Eiraku Dam) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ห้ามพลาดโอกาสที่มีเพียงปีละครั้งในการชมดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่จังหวัดโอซาก้า ซึ่งในขณะนี้ถูกปกคลุมไปด้วยสีชมพู และสถานที่ที่เราแนะนำไปนั้น จะทำให้ผู้ที่มาเที่ยวชมไม่เพียงแต่ได้เพลิดเพลินกับดอกซากุระในเวลากลางวัน แต่ยังสามารถชมดอกซากุระในยามค่ำคืนที่ต้นซากุระจะมีแสงไฟส่องสว่างให้ได้ชมความงดงามในอีกรูปแบบหนึ่ง