รถไฟชินคันเซ็น Hello Kitty สุดน่ารัก เตรียมพร้อมให้บริการในปี 2018 นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น!

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ เฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty)! เพราะในเร็ว ๆ นี้ เฮลโหลคิตตี้จะมาเติมความสดใสน่ารักให้กับรถไฟชินคันเซ็นของบริษัท JR West ซึ่งจะมีกำหนดเปิดตัวต้อนรับฤดูร้อนปี 2018 นี้ที่ประเทศญี่ปุ่น รถไฟความเร็วสูงนี้จะถูกเนรมิตให้เป็นสีชมพูและสีขาวที่ดูน่ารักและทันสมัย โดยจะวิ่งบน เส้นทางสายซันโย ชินคันเซ็น (Sanyo Shinkansen) จากสถานีชิน-โอซาก้า (Shin-Osaka Station) ในเมืองโอซาก้า ไปยังสถานีฮากาตะ (Hakata Station) ในฟุกุโอกะ ซึ่งจะมาแทนที่รถไฟชินคันเซ็น 500 Series Evangelion ที่กำลังจะหยุดให้บริการในเดือนพฤษภาคมปี 2018 นี้

  เฮลโหลคิตตี้ (Hello Kitty)

  ทุกคนน่าจะรู้จักเฮลโลคิตตี้ของ Sanrio กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นตัวละครยอดนิยมที่ได้ถูกนำมาใช้ในสินค้าและบริการต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านคาเฟ่, ร้านอาหาร, ป้ายรอรถประจำทาง หรือ รถบัสนำเที่ยวเฮลโลคิตตี้สองชั้นของ ฮาโตะ บัส (Hato Bus) ที่มีภาพของเฮลโลคิตตี้ทั้งในรถและด้านนอก นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ธีมเฮลโลคิตตี้ อย่าง Café de Miki with Hello Kitty ในโตเกียวอีกด้วย

  คุณยังสามารถพบเจอเฮลโลคิตตี้ได้ที่สถานีเคย์โอ-ทามะ-เซ็นเตอร์ (Keio-tama-center Station) ซึ่งเป็นสถานีที่น่ารักที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว และถือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบเฮลโลคิตตี้เป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึง ซานริโอพูโรแลนด์ (Sanrio Puroland) สวนสนุกในร่มของเฮลโลคิตตี้และผองเพื่อน

  รถไฟเฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen)

  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัทรถไฟ JR West ใช้เฮลโลคิตตี้เป็นธีมของขบวนรถไฟ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาได้เปิดตัวรถไฟขบวนพิเศษ เฮลโลคิตตี้ วากายามะ (Hello Kitty Wakayama Train) ในเดือนกันยายน ปี 2014 บนเส้นทางสาย JR ซึ่งในส่วนของดีไซน์นั้น ได้นำเฮลโลคิตตี้ไปใช้เพื่อนำเสนอสถานที่ต่าง ๆ ในภูมิภาค รวมไปถึงความน่ารักของวัฒนธรรมคาวาอิแบบญี่ปุ่นอีกด้วย รถไฟขบวนนี้ออกวิ่งเพียงแค่ 33 วันเท่านั้น

  เนื่องจากรถไฟชินคันเซ็น 500 Series Evangelion จะหยุดให้บริการในเดือนพฤษภาคมปี 2018 นี้ จึงได้มีการเปิดตัวรถไฟหัวกระสุนรูปแบบอื่นแทน โดยนำเฮลโลคิตตี้ของซานริโอมาใช้เป็นธีมหลักของขบวนรถไฟที่กำลังจะมาถึงนี้ แน่นอนว่าโบว์ที่แสนจะน่ารักของเฮลโลคิตตี้ก็จะถูกนำมาใช้ในการดีไซน์เช่นกัน

  ในตู้โดยสารขบวนแรกจะมีห้องพิเศษที่ผู้โดยสารสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีป้ายจัดแสดงเพื่อนำเสนอเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคต่าง ๆ ในขณะเดียวกันตู้รถขบวนที่สองก็จะมีการตกแต่งที่ทันสมัยและน่ารัก เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับดีไซน์ที่สวยงาม รวมถึงมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมายด้วยเช่นกัน

  ทางบริษัท JR คาดว่าเฮลโลคิตตี้ชินคันเซ็นจะได้รับความสนใจจากผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการให้บริการที่มีช่วงเวลาที่จำกัดนี้ ดังนั้น ถ้าหากคุณมีโอกาสเดินทางไปยังญี่ปุ่นทางฝั่งตะวันตก อย่าลืมที่จะลองไปสัมผัสความน่ารักของขบวนรถไฟสุดพิเศษนี้! เพราะนี่จะเป็นประสบการณ์ครั้งใหม่ที่น่าสนใจและน่าสนุกสำหรับผู้ที่รักเฮลโลคิตตี้อย่างแน่นอน

  เว็บไซต์รถไฟชินคันเซ็น เฮลโหลคิตตี้ (Hello Kitty Shinkansen) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  *Featured Image: jp.fotolia.com/