ขอแนะนำ 3 สถานที่สุดฮิตที่อาจจะทำให้คุณกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที อยากลองหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทำดูสักครั้งในชีวิตมั้ย? นี่อาจจะเป็นความฝันของใครหลายคนที่อยากจะมีโอกาสได้ออกรายการทีวีของประเทศญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาประเทศญี่ปุ่นและกลายเป็นดาราทีวีที่มีชื่อเสียง สำหรับผู้ที่อยากจะลองสัมผัสกับความรู้สึกที่ได้ปรากฏตัวอยู่ในทีวีสักสองหรือสามนาทีในประเทศญี่ปุ่น สิ่งนี้เป็นเรื่องง่ายกว่าที่คุณคิด แค่ลองแวะมาเที่ยว 3 สถานที่หลักในโตเกียว เพราะถ้าคุณโชคดี รายการโทรทัศน์ที่ญี่ปุ่นอาจจะมาขอคุณสัมภาษณ์ และคุณก็จะได้ปรากฏตัวทางโทรทัศน์อย่างแน่นอน!

  1. ย่านอากิฮาบาระ

  อากิฮาบาระเป็นเมืองแห่งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า มีร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์มากมาย รวมทั้งคาเฟ่แมว เมดคาเฟ่ และสวรรค์ของเหล่าโอตาคุ เป็นย่านที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่มองหาสินค้าจากอนิเมะและมังงะ หรือร้านคาเฟ่ที่มีสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก และท้ายทายความสามารถกับการเล่นเกมคีบตุ๊กตาจากตู้หยอดเหรียญ เป็นบริเวณที่คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่คึกคักและความตื่นเต้นจากผู้คนนับพันที่มาเยือน เรียกได้ว่าเป็นแดนในฝันของผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรมป๊อปและวิดีโอเกมอย่างแท้จริง

  คุณอาจจะได้รับการสัมภาษณ์ในประเด็นต่าง ๆ เช่น วัฒนธรรมร่วมสมัย หรือสิ่งต่าง ๆ ในประเทศของคุณ ถ้าไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงเทศกาล หรือ ไปล่วงหน้าหนึ่งเดือนก่อนช่วงเวลานั้น ๆ เช่น วันฮาโลวีน, วันคริสต์มาส, วันแม่, วันพ่อ หรือ วันวาเลนไทน์ คุณอาจถูกถามเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองในประเทศของคุณ

  แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้ก็คือ อาจจะต้องอาศัยดวงและโชคชะตาซักหน่อย เพราะทีมงานของรายการทีวีไม่ได้อยู่ประจำที่ตลอดเวลา และยังมีชาวต่างชาติอีกมากมายที่ทีมงานจะเลือกมาสัมภาษณ์ ดังนั้น ลองแต่งตัวสวย ๆ หรือชุดที่สะดุดตา แล้วไปเดินรอบ ๆ แถวสถานีรถไฟอากิฮาบาระ และคอยจับตามองหากล้อง ไม่แน่คุณอาจจะได้รับการสัมภาษณ์ก็ได้

  การเดินทาง

  2. ย่านกินซ่า

  ย่านกินซ่า เป็นสถานที่ยอดนิยมสุดไฮโซสำหรับการช้อปปิ้งในโตเกียว และยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยและร้านอาหารชั้นนำมากมายอย่าง GINZA SIX หนึ่งในห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ มีการจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินดังสุดแซ่บอย่าง ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) ที่คุ้มค่าต่อการเยี่ยมชม ถ้าคุณอยากถูกสัมภาษณ์ ขอแนะนำให้ลองมาเดินเล่นในย่านที่ทันสมัยแห่งนี้ดู

  รายการโทรทัศน์อาจกำลังมองหาชาวต่างชาติ เพื่อมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการช้อปปิ้ง หรือการใช้ชีวิตในเมืองอื่น ๆ ขอแนะนำให้คุณแต่งตัวให้ดูดีที่สุด นั่งจิบกาแฟในร้านกาแฟที่ทันสมัย และมาลุ้นดูว่าคุณจะแอบไปเข้าตาทีมงานจากรายการโทรทัศน์หรือไม่

  การเดินทาง

  3. สนามบินนานาชาตินาริตะ

  Why Did You Come to Japan เป็นรายการโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บ่อยครั้งที่ทางทีมงานจะใช้เวลาอยู่ที่สนามบินทั้งวัน เพื่อสนทนากับนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น หรือ กำลังเตรียมพร้อมที่จะออกเดินทาง ถ้าคุณอยากจะออกรายการนี้ ลองไปที่สนามบินนาริตะ (พร้อมกระเป๋าเดินทางคู่ใจ) และคอยจับตาดูช่างกล้องแถว ๆ นั้น (เคยมีคนดังและนักท่องเที่ยวจากไทยได้ออกรายการนี้ด้วยนะจ้ะ)

  อย่าลืม! เตรียมพร้อมที่จะตอบคำถามยอดฮิตอย่าง “ทำไมคุณถึงสนใจประเทศญี่ปุ่น?” “คุณมาที่นี่เป็นครั้งแรกหรือไม่?” และ “คุณชอบอะไรเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น?”

  การเดินทาง

  ลองแต่งตัวให้ดูดี มีสไตล์ คุณก็อาจจะมีโอกาสถูกสัมภาษณ์ได้ในสถานที่ทั้ง 3 แห่งนี้ ลองจินตนาการว่า มันจะน่าสนุกแค่ไหนที่ได้ปรากฏตัวในรายการทีวีของญี่ปุ่น เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นและวัฒนธรรม รวมทั้งให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศของคุณเอง แน่นอนว่าทุกสิ่งที่คุณได้ให้สัมภาษณ์ไปนั้น จะได้รับความสนใจอย่างแน่นอน ขอให้โชคดีนะคะทุกคน!

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/