ชมสีสันจากธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลในประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • อิบารากิ
 • อื่นๆ
 • ครั้งแรกที่ได้ยินเกี่ยวกับพุ่มไม้ที่ไฟลุกโชนนั้น คงต้องย้อนกลับไปในสมัยที่ผู้เขียนยังเป็นเด็กและนั่งอ่านพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ภาคพันธสัญญาเดิม หรือ หนังสืออพยพ (หากใครเป็นชาวคริสต์ หรือ คุ้นเคยกับพระคัมภีร์ไบเบิ้ลแล้วล่ะก็ คิดว่าน่าจะรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกัน) หนังสือกล่าวว่า พุ่มไม้ที่แม้จะมีไฟลุกโชน แต่ก็ไม่ได้ถูกทำลายลงไป ดังนั้น เมื่อผู้เขียนได้ยินเกี่ยวกับสวนพุ่มไม้ไฟ ก็คิดว่ามันต้องเป็นงานจัดแสดงไฟในประเทศญี่ปุ่น หรือ อาจจะเป็นงานประดับไฟต่าง ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันคือ ความงดงามที่เกิดมาจากธรรมชาติ และไม่ใช่การเผาไฟหรืออะไรทั้งนั้น

  ต้นโคเชีย (Kochia) มาจากยูเรเซีย และมักพบโดยทั่วไปบริเวณทุ่งหญ้าและในสภาพแวดล้อมที่เป็นทะเลทราย นั่นเป็นเพราะลักษณะเฉพาะของมันที่ทนต่อความแห้งแล้งและต้านทานแมลงศัตรูพืช ต้นอ่อนโคเชียนั้นจะมีสีเขียว และจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเพลิงเมื่อมันเติบโตขึ้น ซึ่งนี่ถือเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมชื่อเล่นของมันคือ “พุ่มไม้ไฟ”

  ต้นโคเชียประมาณ 30,000 ต้น ถูกปลูกอยู่ในฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์ค (Hitachi Seaside Park) ในจังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ต้นไม้ที่แสนน่ารักเหล่านี้ช่วยแต่งแต้มทิวทัศน์ของเนินเขามิฮาราชิให้เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการชมดอกไม้ในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง

  โคเชียสีเขียว/พุ่มไม้ไฟ

  จากเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายนของทุกปี ต้นอ่อนโคเชียจะสร้างสีเขียวให้กับฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์ค หากคุณอยากที่จะถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี โดยที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปยังชนบทหรือปีนเขา สวนแห่งนี้ก็เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาเที่ยวในระหว่างฤดูร้อน

  โคเชียสีแดงเพลิง/พุ่มไม้ไฟ

  ในช่วงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลนั้น ก็เปรียบเสมือนการเปลี่ยนแปลงสีสันของภาพวาดจากธรรมชาติเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ผลัดใบและพืชบางชนิดที่จะเปลี่ยนจากสีเขียวมาเป็นสีแดง สีเหลือง และสีน้ำตาล ก่อนที่จะร่วงโรยลงไปเมื่อฤดูหนาวได้มาถึง

  พุ่มไม้โคเชียจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเพลิงในระหว่างฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงอันแสนงดงามนี้ ทำให้พืชชนิดนี้มีเสน่ห์และมีมนต์ขลังอย่างมาก นอกจากนี้ ยังเป็นพืชที่เหมาะแก่การปลูกในสวนของบ้านคุณด้วยเช่นกัน แต่ถ้าคุณไม่ได้ชอบการทำสวน ลองไปเยี่ยมชมฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์คตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้ชื่นชมและสัมผัสประสบการณ์ของทิวทัศน์ตามเนินเขามิฮาราชิซึ่งถูกย้อมเป็นสีแดงเข้ม

  สิ่งน่าสนใจอื่น ๆ

  สวนดอกไม้

  ภายในสวนนี้ยังมีดอกไม้นานาพันธุ์เบ่งบานอยู่ ซึ่งคุณสามารถชมได้เกือบตลอดทั้งปี

  ในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม ดอกเนโมฟิล่า (หรือดอกเบบี้บลูอายส์) กว่า 4.5 ล้านดอกต่างบานสะพรั่งพร้อมเพรียงกัน แต่งแต้มเนินเขามิฮาราชิให้กลายเป็นสีฟ้าอ่อน และยังมีดอกทิวลิป, ดอกแดฟโฟดิล, ดอกป๊อปปี้, ดอกกุหลาบ และดอกเรฟซีดในช่วงระหว่างฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนอีกด้วย หากคุณสนใจที่จะชมทุ่งทานตะวันอันงดงามของสวนแห่งนี้ ช่วงกลางเดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้ชม ส่วนดอกคอสมอส, ดอกบานชื่น และดอกเดซี่ก็จะบานสะพรั่งในเดือนกันยายนและเดือนตุลาคม ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้ ที่นี่คือ สถานที่ในฝันสำหรับคุณ

  สวน Pleasure Garden

  ภายใน Pleasure Garden นั้น มีเครื่องเล่นและศูนย์กิจกรรมมากมายสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ลองเครื่องเล่นอันน่าตื่นเต้นอย่าง มาลองสัมผัสชิงช้าสวรรค์ Giant Flower Ring, Family Banana Coaster และ Disk-O นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำและสนามเด็กเล่นที่ได้รับความนิยมในช่วงฤดูร้อน พร้อมกับบึง Jabu Jabu, อุโมงค์น้ำ และ Fountain Plaza หากคุณชอบไขปริศนาและเล่นการ์ดก็สามารถไปลองเล่นเขาวงกต Gururi Forest Adventure Card ได้ นอกจากนี้ ยังมี Family Park Golf สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตีกอล์ฟกับครอบครัว

  ร้านค้าและร้านอาหาร

  หากคุณกำลังมองหาร้านขายของฝาก คุณสามารถไปเยี่ยมชมร้าน Sunsun และร้าน Sunrise ได้ที่ Pleasure Garden มีสินค้าหลากหลายประเภท รวมถึงงานศิลปะเซรามิก, สินค้าท้องถิ่น, ของที่ระลึก และเสื้อผ้าของเด็ก

  หากคุณรู้สึกหิวหรือต้องการเครื่องดื่ม ยังมีร้านค้าและคาเฟ่อีกเป็นจำนวนมากภายในสวน ซึ่งคุณสามารถมาซื้อของกินหรือซื้อน้ำเพื่อดับกระหายได้

  ฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์ค เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รวมทุกอย่างไว้แล้วในที่เดียวสำหรับนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังหากิจกรรมที่น่าสนใจทำ โดยอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนวิเศษสำหรับการเยี่ยมชมตลอดทั้งปี ดังนั้น หากคุณอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ อย่าพลาดที่จะมาชมสวนอันงดงามแห่งนี้!

  รายละเอียดการจอง: เก็บความงดงามของดอกไม้ตามฤดูกาลที่ ฮิตาจิ ไคฮิอิน พาร์ค *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในฮิตาจินากะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!