เต็มที่กับ “เมนูผักชีฟีเว่อร์” ที่ใจกลางกรุงโตเกียว!

 • ชินจูกุ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • “ผักชี” กำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นในฐานะอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ผักชีมีชื่อในภาษาอื่น ๆ ว่า coriander หรือ cilantro

  ผักชี

  คนญี่ปุ่นเองก็เรียกผักชนิดนี้ว่า “ผักชี” เช่นเดียวกับในภาษาไทย ซึ่งในหลายประเทศจะเรียกผักชนิดนี้ว่า “coriander” หรือ “cilantro” ผักชีถูกใช้เป็นสมุนไพรเป็นหลัก แต่ในระยะหลังหลัง ๆ ได้มีการนำผักชีมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร เช่น สลัดผักชี, หม้อไฟ, ค็อกเทล และแม้กระทั่งในขนมหวาน

  ผักชีเป็นผักที่มีทั้งคนชอบมากและมีคนที่เกลียดเอามาก ๆ หลายคนชื่นชอบรสชาติและกลิ่นของผักชี ในขณะที่อีกหลายคนคิดว่าผักชีมีกลิ่นที่แรงเกินไป โดยส่วนตัวแล้วฉันเองไม่ชอบผักชี และมักจะเขี่ยออกอยู่ตลอด แต่เพื่อนและญาติหลายคนของฉันชอบผักชีมาก และผักชียังถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและความงาม โดยมีคุณสมบัติช่วยขจัดสารตกค้างในร่างกาย

  ร้าน Pak-chee Village

  ในย่านชินจูกุมีร้านอาหารไทยที่ชื่อว่า Pak-chee Village ตั้งอยู่บนถนนยาสุคุนิ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูอาหารที่ใส่ผักชีเป็นจำนวนมาก ร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับความนิยมมากในหมู่คนรักผักชีในโตเกียว

  อาหาร

  ร้าน Pak-chee Village มีเมนูยอดนิยมคือ สลัดผักชี (ไซส์ปกติ ราคา 1,490 เยน/ ไซส์เล็ก ราคา 1,166 เยน) แทบทุกคนที่ไปร้านนี้ต้องสั่งเมนูสลัดผักชี ซึ่งจัดเต็มกับผักชีที่โรยด้วยหอมซอย ถั่ว ราดด้วยน้ำสลัดสูตรหอมใหญ่ และซอสพริกหวานซึ่งเข้ากันได้ดีกับผักชี

  อีกเมนูหนึ่งที่ทำให้ร้าน Pak-chee Village ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือเมนูผักโมริ ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ผักชีในราคาเพียง 162 เยน ถ้าสั่งเมนูนี้ก็จะสามารถทานผักชีได้เยอะเท่าที่คุณต้องการ เมนูนี้เสิร์ฟมาในถังขนาดเล็กและเติมได้ 5-6 ครั้ง โดยบางคนเติมผักชีมากกว่าสิบครั้งเลยทีเดียว

  ร้าน Pak-chee Village ยังมีเมนูหม้อไฟอีกหลายเมนูที่ใส่ผักและเนื้อจำนวนมาก ซึ่งเข้ากันได้ดีกับผักชีอีกเช่นเคย และยังมีเมนูเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น ลาสซี่ผักชี (เครื่องดื่มโยเกิร์ต) และโมจิโต้ผักชี

  ถึงแม้ว่าร้านอาหารแห่งนี้จะออกแบบในสไตล์ร้านรถเข็นอาหารไทย แต่ภายในร้านก็มีที่นั่งแบบโซฟาและซังเคน โคทัตสึ ซึ่งเป็นโต๊ะเตี้ย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นและมีหลุมให้คุณสามารถวางขาได้ด้วย ทำให้ร้าน Pak-chee Village เหมาะแก่การรวมตัวกันและการสังสรรค์

  ร้านอาหารแห่งนี้ เปิดถึงเที่ยงคืนทุกวัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณเลิกงานดึกหรือต้องการหาร้านสังสรรค์ที่เปิดดึกแล้วล่ะก็ ร้าน Pak-chee Village ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการแวะมาลองชิมเมนูผักชีสุดฮอตนี้ได้ ถ้าคุณมาเดินเล่นอยู่แถว ๆ ย่านชินจูกุหรืออยากลองเมนูผักชีต่าง ๆ ลองแวะมาที่ร้าน Pak-chee Village เพื่อลองรับประทานอะไรแปลก ๆ ที่เราอาจจะหาทานไม่ได้ในประเทศไทย

  เว็บไซต์ร้าน Pak-chee Village *เฉพาะภาษาอังกฤษ