5 กิจกรรมกลางแจ้งในเมืองบิเอะ ฮอกไกโด ช่วงหน้าร้อนนี้

 • อื่นๆ
 • ฮอกไกโด
 • แนะนำ
 • หากคุณเป็นคนรักการสำรวจธรรมชาติและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การปั่นจักรยานแล้วล่ะก็ ภูเขาไทเซ็ตซึ (Taisetsu) ซึ่งเป็นเทือกเขาที่สวยงามในฮอกไกโดเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่คุณควรไป เพราะมีถนนคดเคี้ยวหลายสายที่มอบทิวทัศน์อันงดงามสุดลูกหูลูกตา ตั้งอยู่ใน เมืองบิเอะ เมืองขนาดเล็กในเขตคามิคาวะ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับทุ่งดอกลาเวนเดอร์, ทุ่งหญ้าเขียวขจี และทะเลสาบอันงดงาม ซึ่งเราขอแนะนำกิจกรรมกลางแจ้ง 5 อย่างที่เหมาะสำหรับฤดูร้อนที่อากาศกำลังสบาย ๆ ในเมืองบิเอะ หนึ่งในเมืองของฮอกไกโดที่ถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์

  1. เยี่ยมชมสวนดอกไม้

  บิเอะ และเมืองข้างเคียงอย่าง ฟุราโนะ นั้น ต่างก็โด่งดังจากสวนดอกไม้ที่มีความงดงามดั่งภาพวาด และมีชื่อเสียงเกี่ยวกับการเพาะปลูกดอกลาเวนเดอร์ ที่สามารถดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนที่นี่ในระหว่างเดือนมิถุนายนและเดือนสิงหาคมของทุกปี

  มีจุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่เลื่องชื่อใกล้เมืองบิเอะ ซึ่งคุณสามารถพบดอกลาเวนเดอร์หลากสีสันได้ที่ ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) หากคุณกำลังมองหาสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้ตลอดทั้งปีแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชม ชิคิไซ โนะ โอกะ (Shikisai no Oka) สรวงสวรรค์ของดอกไม้บนพื้นที่ 15 เฮกตาร์ พร้อมดอกไม้นานาพันธุ์กว่า 30 ชนิดที่กระจายอยู่บนเนินเขาที่เป็นดั่งสรวงสวรรค์แห่งนี้

  ไม่ว่าจะเป็นดอกลาเวนเดอร์, ดอกคอสมอส, ดอกลูพิน หรือดอกไม้ชนิดอื่น ๆ คุณสามารถพบได้ในสวนแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ชินเซย์ของบิเอะ เปิดให้เข้าชมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และมีพื้นที่จอดรถอีกด้วย

  เว็บไซต์ข้อมูลทุ่งดอกไม้ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ชมบึงสีฟ้าชิโรกาเนะอันงดงาม

  รูปของผู้เขียน

  อีกสถานที่ที่ขอแนะนำอย่าง บึงสีฟ้าที่สดใสราวกับคริสตัล (แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่จริง ๆ ในโลก!) บึงนี้มีชื่อว่า บึงสีฟ้าชิโรกาเนะ (Shirogane Blue Pond) ด้วยปริมาณอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ที่สูงมากภายในบึง ทำให้บึงแห่งนี้มีสีฟ้า

  ว่ากันว่าบึงแห่งนี้มีไว้เพื่อปกป้องหมู่บ้านใกล้เคียงจากลาวาที่ไหลมาจากภูเขาไฟใกล้ ๆ เป็นสถานที่ที่มีความเงียบสงบด้วยผืนน้ำสีฟ้าอันน่าตื่นตะลึง เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดเมื่อมาบิเอะ ตั้งอยู่ในป่าและสามารถเข้าถึงได้ด้วยการเดินเท้าตามเส้นทางเดินป่า

  สีของบึงแห่งนี้ จะกลายเป็นสีเขียวในช่วงที่อากาศหนาวเย็นและมีแสงแดดน้อย แต่ในช่วงหน้าร้อนจะกลายเป็นสีฟ้าสดใส บรรยากาศโดยรอบของต้นไม้ที่โอบล้อมบึงแห่งนี้ ได้สร้างภาพความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมากมาย สำหรับใครที่ใช้ Macbook ของ Apple น่าจะคุ้นเคยกับภาพบึงสีฟ้าแห่งนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นหนึ่งในภาพ Screensaver ของเครื่อง Mac นั่นเอง

  เว็บไซต์เมืองบิเอะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ตามหาเนื้อคู่ของคุณที่ศาลเจ้าบิเอะ

  มีศาลเจ้าขนาดเล็กแต่งดงาม ซึ่งคนท้องถิ่นตั้งชื่อเล่นให้กับที่นี่ว่า “ศาลเจ้าแห่งความรัก” ตั้งอยู่ในบิเอะเช่นกัน คุณสามารถมาเยี่ยมชมและตามหาเนื้อคู่ของคุณได้ ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี 1896 แห่งนี้ ยินดีต้อนรับคุณด้วยหัวใจและเปิดโอกาสให้คุณได้อธิษฐานขอพรให้สมหวังกับคู่รักของคุณ

  มีความเชื่อว่า ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนศาลเจ้าแห่งนี้ มักพบคู่ของพวกเขาภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน และคนเหล่านั้นมักจะกลับมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้อีกครั้ง เพื่อมากล่าวขอบคุณ ผู้คนจำนวนมากจะมาที่นี่ในระหว่างช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงที่บิเอะเต็มไปด้วยสีสันจากดอกไม้และพืชพันธุ์

  เว็บไซต์ศาลเจ้าบิเอะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. แช่ตัวลงในบ่อน้ำพุร้อนชิโรกาเนะ

  ชิโรกาเนะ ออนเซ็น (Shirogane Onsen) ตั้งอยู่ใกล้บึงสีฟ้าท่ามกลางป่าที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและเหมาะสำหรับการเดินป่า ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “บ่อน้ำพุร้อนสีขาว” เนื่องจากสีของน้ำอันเกิดจากแร่ธาตุหายากบางชนิด บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นสถานที่ที่คุณต้องไปเยี่ยมชมเมื่อไปบิเอะ แล้วมาลองมาแช่น้ำผ่อนคลายหลังจากการเดินป่าอันยาวนานท่ามกลางธรรมชาติได้ที่นี่

  เว็บไซต์ออนเซ็นชิโรกาเนะ (Shirogane Onsen) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. ปั่นจักรยานบนถนนที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม

  A post shared by 🌻 y o k o 🌻 (@yoko.trip) on

  มีถนนที่แสนโรแมนติกพร้อมอากาศบริสุทธิ์อยู่มากมายในบิเอะ ซึ่งจะนำคุณขับผ่านทุ่งหญ้าและดอกไม้ที่แผ่ขยายออกไปทั่วทั้งบริเวณสองข้างทาง คุณสามารถสำรวจพื้นที่ที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วยการเช่าจักรยานจากโรงแรมที่คุณพัก ด้วยจำนวนประชากรที่น้อยและสภาพอากาศที่แสนอ่อนโยน การปั่นจักรยานกลางแจ้งจึงถือเป็นสุดยอดกิจกรรมที่ต้องทำในบิเอะ เมืองแห่งนี้มีขนาดเล็กมากพอที่คุณจะสามารถขี่ไปได้รอบเมืองโดยไม่เหนื่อยมากนัก

  ถนนชมวิวที่มีชื่อเสียงในบิเอะอย่าง ถนน Patchwork และ ถนน Panorama ซึ่งอยู่ในบริเวณชนบทนั้น คุณจะได้เห็นวิวทิศทัศน์ผ่านทุ่งดอกไม้พร้อมวิวแบบพาโนราม่าของเนินเขาอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีหอสังเกตการณ์ที่คุณสามารถชมพื้นที่ในสวนที่เปิดในช่วงฤดูร้อน ที่มีชื่อว่า สวนโฮคุเซย์ โนะ โอกะ (Hokusei-no-oka) ในแบบ 360 องศา

  การเดินทาง

  นี่คือ ห้ากิจกรรมกลางแจ้งที่ดีที่สุด ที่คุณต้องไปลองทำในเมืองบิเอะของฮอกไกโดในช่วงระหว่างหน้าร้อนที่อากาศอบอุ่นกำลังดี หากคุณเป็นผู้ที่ชอบความตื่นเต้นแล้วล่ะก็ คุณยังสามารถลองพายเรือคายัค, ล่องแก่ง, ร่อนพาราไกลดิ้ง และกิจกรรมที่ท้าทายความกล้าได้อีกมากมายในเมืองบิเอะ