ช้อปเพลินกับ 3 Shopping Street ชื่อดังในโตเกียว

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นเมืองที่เหมาะแก่การช้อปปิ้งมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยร้านค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนมากอาจจะทำให้คุณเพลิดเพลินจนหลงทางได้ นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ช้อปปิ้งที่ตั้งเรียงรายบนถนนและอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟต่าง ๆ ซึ่งถนนการค้าเหล่านี้เรียกว่า “โชเท็งไก (shotenga)” ในภาษาญี่ปุ่น มีร้านค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านหนังสือ ไปรษณีย์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านเสื้อผ้า ร้านสะดวกซื้อ ถ้าคุณอยากรู้ว่าโชเท็งไกที่ไหนดีที่สุดในโตเกียว เราขอแนะนำทั้งสามแห่งนี้เลย!

  1. ถนนการค้า ยานากะ กินซ่า (Yanaka Ginza Shopping Street)

  ถนนการค้ายานากะ กินซ่า (Yanaka Ginza Shopping Street) เป็นย่านการค้าท้องถิ่นในเขตยานากะของกรุงโตเกียว มีความยาวกว่า 170 เมตร คุณสามารถซื้ออาหารสด ขนมหวาน ของฝากได้ที่นี่ ร้านค้าต่าง ๆ ตั้งเรียงรายอยู่บนถนนในบรรยากาศเก่าแก่ ทำให้โชเท็งไกเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น

  โชเท็งไกแห่งนี้ มีบรรยากาศของร้านค้าที่มีสีสันสดใสและผู้คนมากมาย มีทุกอย่างให้คุณเลือกซื้อตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป, กล่องเบนโตะ, ดอกไม้, เนื้อสัตว์, ผักผลไม้, ยา, หนังสือ, เครื่องใช้ไฟฟ้า, ชา และรองเท้า

  เว็บไซต์ยานากะ กินซ่า (Yanaka Ginza Shopping Street) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. อาซากายะ เพิร์ล เซ็นเตอร์ (Asagaya Pearl Center)

  A post shared by norarinko (@norarinko) on

  โชเท็งไกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง คือ อาซากายะ เพิร์ล เซ็นเตอร์ (Asagaya Pearl Center) โชเท็งไกแห่งนี้ไม่ได้มีเฉพาะถนนการค้า แต่ยังมีถนนที่เต็มไปด้วยตู้เล่นเกมยาวกว่า 1 กิโลเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอาซากายะ (Asagaya Station) บนสายรถไฟหลักจูโอ (Chuo Main Line) มีทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านขายผัก ร้านขายเนื้อ ร้านแผงลอยขายอาหาร

  นอกจากนี้ อาซากายะ เพิร์ล เซ็นเตอร์ ยังเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าสตรี และสถานที่สำหรับจัดเทศกาลอาซากายะ ทานาบาตะประจำปีอีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในสามเทศกาลที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปประเทศญี่ปุ่น แต่สถานที่แห่งนี้ไม่มีห้องน้ำและที่จอดรถ

  การเดินทาง

  3. จอยฟูล มิโนวะ (Joyful Minowa)

  A post shared by ぷじ (@yoiyoi6no1) on

  จอยฟูล มิโนวะ (Joyful Minowa) เป็นถนนการค้าเก่าแก่ในกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ในเขตอาราคาวะ (เขตพิเศษของโตเกียว) และขนานกับสายรถรางโทเด็น อาราคาวะ (Toden Arakawa) หรือเรียกอีกชื่อว่า รถรางโตเกียว ซากุระ ซึ่งเป็นรถรางสายสุดท้ายในโตเกียว ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะดูไม่ค่อยน่าตื่นตาตื่นใจเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีสถานที่ที่คุณสามารถไปชมวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นได้ และยังให้ความรู้สึกแบบย้อนยุคอีกด้วย โดยยังมีสินค้าและบริการที่ครบครันเหมือนโชเท็งไกทั่วไป

  ถ้าคุณต้องการไปโชเท็งไกที่คนไม่เยอะมากนัก ให้ลองไปที่จอยฟุล์ มิโนวะ ซึ่งคุณสามารถเดินเที่ยวและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ สามารถพาครอบครัวและเพื่อนมาช้อปปิ้งที่นี่ได้ จอยฟูล์ มิโนวะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟมิโนวะบาชิ (Minowabashi Station) ด้วยการเดินเพียง 2 นาที

  เว็บไซต์จอยฟูล มิโนวะ (Joyful Minowa) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  โชเท็งไกทั้งสามแห่งในโตเกียวมีบรรยากาศที่แตกต่างกัน แต่มีสินค้าและบริการครบครัน แถมยังเดินทางสะดวกสบาย เหมาะอย่างยิ่งกับการช้อปปิ้งเสื้อผ้า ทานอาหารอร่อย ๆ หรือเดินเล่นอย่างมีสไตล์ในกรุงโตเกียว

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!