10 กิจกรรมสำหรับชมธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่นิกโก้!

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โทจิงิ
 • เมืองนิกโก้อยู่ในจังหวัดโทจิงิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังสำหรับคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ มีธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตก ทะเลสาบ ภูเขา และมีสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ถ้าคุณต้องการที่จะสัมผัสธรรมชาติและประวัติศาสตร์ในนิกโก้ เราขอแนะนำ 10 กิจกรรมด้านล่างนี้

  1. ไปคารวะศาลเจ้านิกโก้ โทโชกุ

  ศาลเจ้านิกโก้ โทโชกุ เป็นศาลเจ้าของโทกุงะวะ อิเอยาสุ ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกของรัฐบาลโชกุนโทกุงะวะ ศาลเจ้าแห่งนี้ทั้งสวยงามและล้อมรอบด้วยป่าที่แสนสงบและเขียวชอุ่ม ในขณะที่คุณเดินรอบ ๆ ศาลเจ้าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ ของยุคเอโดะ นอกจากนี้ ศาลเจ้านิกโก้ โทโชกุยังเป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้าและวัดของนิกโก้ที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกอีกด้วย

  เว็บไซต์ศาลเจ้านิกโก้ โทโชกุ (Nikko Toshogu Shrine) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. น้ำตกเคงอน (Kegon Waterfall)

  ที่นิกโก้มีน้ำตกหลายแห่ง ซึ่ง น้ำตกเคงอน นั้น เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในนิกโก้ มีความสูง 97 เมตร คุณสามารถชมความสวยงามของน้ำตกได้จากจุดชมวิวฟรี แต่ถ้าคุณอยากได้วิวที่สวยกว่านั้น เราขอแนะนำให้คุณจ่ายเงินเพื่อลงลิฟต์ไปอีก 100 เมตร เพื่อชมภาพน้ำตกจากจุดชมวิวด้านล่างที่สุดยอดจริง ๆ

  เว็บไซต์น้ำตกเคงอน (Kegon Waterfall)
  การเดินทาง

  3. เดินชมรอบ ๆ ที่ราบสูงเซ็นโจกาฮาระ

  ที่ราบสูงเซ็นโจกาฮาระ เป็นทุ่งหญ้าที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้สูง 1,400 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีพืช สัตว์ และนกพื้นเมืองมากกว่า 350 ชนิด ควรเลือกวันที่อากาศดี ๆ ซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินไปรอบ ๆ ในสถานที่แห่งนี้

  เว็บไซต์ที่ราบสูงเซ็นโจกาฮาระ (Senjogahara Plateau) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ขึ้นเขาฮันเก็ตสึยามะ

  ภูเขาฮันเก็ตสึยามะ เป็นภูเขาในนิกโก้ที่สูง 1,753 เมตร คุณสามารถชมวิวสวย ๆ ของบริเวณข้างเคียงได้จากจุดชมวิวบนยอดเขาฮันเก็ตสึยามะ คุณสามารถขึ้นไปยังจุดสูงสุดของเขาฮันเก็ตสึยามะได้จากที่จอดรถ ไม่ต้องห่วงนะ! การเดินทางขึ้นภูเขานั้นง่ายมากและใช้เวลาเพียงแค่สามสิบนาทีเท่านั้น

  เว็บไซต์ภูเขาฮันเก็ตสึยามะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. สำรวจทะเลสาบจูเซ็นจิ

  ทะเลสาบจูเซ็นจิ อยู่ห่างจากน้ำตกเคกอนเพียงห้านาที เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวสองจุดนี้พร้อม ๆ กัน คุณสามารถชมวิวทะเลสาบได้โดยการเดินรอบ ๆ หรือนั่งเรือรอบทะเลสาบ

  เว็บไซต์ทะเลสาบจูเซ็นจิ
  การเดินทาง

  6. นิกโก้ ยูโมโตะ ออนเซ็น

  นิกโก้ ยูโมโตะ ออนเซ็น เป็นบ่อน้ำพุร้อนเล็ก ๆ ใกล้ทะเลสาบยูโนโกะ คุณสามารถนอนค้างคืนที่เรียวกังได้เพื่อสัมผัสประสบการณ์นอนในโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม หรือจะแค่เดินทางมาเพื่อแช่ออนเซ็นแล้วก็ไปเที่ยวต่อได้เช่นกัน

  เว็บไซต์นิกโก้ ยูโมโตะ ออนเซ็น
  การเดินทาง

  7. ชมน้ำตกริวซึ

  คำว่า “ริวซึ” นั้นมีความหมายว่า “หัวมังกร” ในภาษาญี่ปุ่น น้ำตกริวซึ นั้น มีรูปลักษณ์เหมือนหัวของมังกร คุณสามารถไปนั่งชิวในร้านกาแฟใกล้ ๆ น้ำตกเพื่อทานขนมพร้อมจิบชาในระหว่างชมวิวได้

  เว็บไซต์น้ำตกริวซึ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. ไปศาลเจ้านิกโก้ฟุตาระซัง

  ศาลเจ้านิกโก้ฟุตาระซัง นั้น อยู่ข้าง ๆ ศาลเจ้าโทโชกุ ซึ่งศาลเจ้านิกโก้ฟุตาระซังถูกสร้างขึ้นในปี 782 ศาลเจ้าแห่งนี้เก่าแก่กว่าศาลเจ้าโทโชกุมาก นอกจากนี้ที่โอคุนิกโก้ยังมีศาลเจ้าฟุตาระซังอีกสองแห่งตรงบริเวณยอดเขานานไทและบนชายฝั่งของทะเลสาบชูเซ็นจิ

  เว็บไซต์ศาลเจ้านิกโก้ฟุตาระซัง
  การเดินทาง

  9. เยี่ยมชมสวนอนุสรณ์ทาโมซาวะอิมพีเรียลวิลล่า

  สวนอนุสรณ์ทาโมซาวะอิมพีเรียลวิลล่า ถูกสร้างขึ้นในสไตล์เอโดะดั้งเดิมหรือในสไตล์เมจิในยุคแรก ๆ สวนแห่งนี้เคยตั้งอยู่ที่โตเกียว แต่ก็ได้ถูกย้ายมาที่นิกโก้ในปี 1899

  เว็บไซต์สวนอนุสรณ์ทาโมซาวะอิมพีเรียลวิลล่าNikko *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  10. เดินเที่ยวรอบสวนพฤกษศาสตร์นิกโก้

  A post shared by e 🌿 (@____littletree) on

  สวนพฤกษศาสตร์นิกโก้เป็นสวนของภาควิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโตเกียว ที่มีไว้เพื่อเป็นสถาบันสำหรับการศึกษาและวิจัย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวชมพืชพันธ์ุภายในสวนได้หากต้องการ

  เว็บไซต์สวนพฤกษศาสตร์นิกโก้ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  นิกโก้เป็นสถานที่ที่สวยงาม มีทั้งธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย วิวของนิกโก้นั้น ทั้งงดงามและมีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตาม ถ้าคุณได้ลองไปแล้ว จะต้องติดใจและอยากกลับไปอีกอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวนิกโก้คินุงาวะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในนิกโก้ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!