5 ร้านสินค้ามือสองตระกูล OFF ในญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณได้สินค้าในราคาถูกแบบสุด ๆ !

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • ‘ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่แพง’ เราคงได้ยินคำพูดนี้กันอยู่บ่อย ๆ จนทำให้นึกว่าการมาพักผ่อนที่ญี่ปุ่นเป็นสัปดาห์ จะต้องใช้เงินจำนวนมากมายมหาศาล และต้องเตรียมเก็บเงินเพื่อจ่ายค่าโรงแรม ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายประจำวัน

  แม้ว่าค่าครองชีพที่สูงและการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ทำให้หลายอย่างในประเทศนี้มีราคาที่สูง แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะแพงจนคุณไม่สามารถเพลิดเพลินไปกับความสนุกสานของประเทศนี้ เพราะยังมีวิธีดี ๆ ที่คุณสามารถประหยัดเงินและยังมีเงินเหลือช้อปปิ้งของฝากไปให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้อย่างสบายๆ

  ถ้าคุณรู้แหล่งที่จะไปและแหล่งที่จะซื้อของ ร้านค้ามือสองหลายร้านจะกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้ในทันที ยกตัวอย่างร้านค้าในเครือบริษัทที่มีชื่อว่า ‘Off Group’ ซึ่งคนญี่ปุ่นจะรู้จักว่าเป็นร้านขายสินค้ามือสองคุณภาพดี ราคาเหมาะสม และมีสินค้าหลากหลายให้เลือก

  1. Mode-off

  ถ้าคุณชอบสินค้าแบรนด์แฟชั่นและไม่ซีเรียสกับการใช้สินค้ามือสอง ร้านนี้เหมาะสำหรับการมาเดินสำรวจ มีสินค้าจากแบรนด์เนมชื่อดังอย่าง หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) นอกจากแบรนด์ต่างประเทศแล้ว ยังมีคอลเล็กชั่นและแบรนด์ญี่ปุ่นสำหรับคนที่ชอบสินค้าที่ผลิตในญี่ปุ่นในราคาที่จับต้องได้

  Mode-off เหมาะสำหรับสายแฟชั่นที่ชอบเสื้อผ้าที่ใส่ได้ในทุกวันในแบบหลากหลายสไตล์ ซึ่งเราอยากแนะนำให้คุณได้ลองไปดูด้วยตัวเอง

  เว็บไซต์ Mode-off *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  2. Hard-off และ Off-house

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเฟอร์นิเจอร์ ร้านเฟอร์นิเจอร์มือสองแห่งนี้มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านหลากหลายแบบ ที่ล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับราคาที่ถึงไม่ใช่คนญี่ปุ่นก็สามารถต่อรองได้ สินค้าของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องครัว เช่น จาน, จานยาว, แก้วน้ำ, ถ้วยชามหรือแม้แต่เครื่องครัวโบราณของญี่ปุ่นสำหรับใช้ชงชาและเตรียมอาหาร

  สินค้าอย่างอื่นในร้านจะเป็นเครื่องดนตรีที่ใช้แล้วและอะไหล่คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าคุณจะต้องการหาซื้อของเพื่อตกแต่งบ้านหรือมองหาชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ คุณควรมาที่ร้านนี้!

  เว็บไซต์ Hard-off *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  เว็บไซต์ Off-house *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  3. Book-off

  หนังสือไม่เคยล้าสมัย คุณอาจจะมี e-books และดาวน์โหลดงานเขียนลงโทรศัพท์มือถือได้เท่าที่คุณชอบ แต่หนังสือเล่มเป็นของที่มีค่าควรแก่การเก็บรักษายิ่ง การถือหนังสืออ่านถือเป็นความงดงามและมีความหมายระดับหนึ่ง

  ในญี่ปุ่นคุณจะหาร้านหนังสือชื่อว่า Book-off ได้ไม่ยากเลย เพราะร้านตั้งอยู่ทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง โดยมีตั้งแต่หนังสือวิชาการไปจนถึงนิยาย เกม และดีวีดี ที่ร้านจะมีสินค้าพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีความสนใจหลากหลาย ร้าน Book-off ที่เป็นร้านขนาดเล็กจะเก็บสต๊อกหนังสือที่เป็นภาษาญี่ปุ่น แต่หากคุณไปสาขาในเมืองจะพบหนังสือภาษาอังกฤษวางขายด้วยในราคาที่ไม่แพงเลย!

  เว็บไซต์ Book-off *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  4. Liquor-off

  ร้าน Liquor-off ไม่ได้เป็นร้านที่เน้นราคาถูก แต่หากให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าเสียมากกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ที่ร้านก็มีสินค้าราคาพิเศษ หากเปรียบเทียบกับเบียร์หรือสุราทั่วไป ไวน์ของร้านนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่คุณภาพจัดว่าอยู่ในเกรดที่ดี ส่วนใหญ่ไวน์ของทางร้านจะซื้อมาจากคนที่ได้รับไวน์เกรดดีเป็นของที่ระลึก แต่เลือกที่จะขายออกไปแทน!

  เมื่อลองพิจารณามูลค่าที่แท้จริงของไวน์ คุณจะตระหนักว่าคุณได้เซฟเงินเป็นจำนวนมากไว้ได้โดยการซื้อของที่ร้าน Liquor-off หากคุณมีรสนิยมชอบไวน์และเครื่องดื่มคุณภาพดี คุณน่าจะลองแวะมาที่ร้านนี้สักหน่อย!

  เว็บไซต์ Liquor-off *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีแต่อาหารและแหล่งช้อปปิ้งราคาแพงเท่านั้น เพียงแค่คุณรู้แหล่งดี ๆ คุณก็จะสามารถเจอสิ่งของที่ต้องการได้ในราคาที่ไม่แพง! เราอยากให้คุณลองไปร้านเหล่านี้ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะโชคดีได้เจอสินค้าที่ไม่คาดว่าจะหาซื้อได้ในราคาที่ถูกอย่างเหลือเชื่อแบบนี้!

  Featured Image: jp.fotolia.com/