4 สิ่งที่ควรทำในเมืองอิโตะ เพชรเม็ดงามที่ซ่อนเร้นอยู่ในชิซุโอกะ

 • ชิซุโอกะ
 • แนะนำ
 • ภูเขาไฟฟูจิถือเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในเมืองชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น แต่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้ว่าสถานที่แห่งนี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากไปกว่านั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ “เมืองอิโตะ” ในจังหวัดชิซุโอกะ ซึ่งเมืองที่อยู่ใกล้ชายฝั่งของญี่ปุ่นแห่งนี้ อยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 2 ชั่วโมงด้วยรถไฟแบบธรรมดา

  เมืองอิโตะอยู่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของคาบสมุทรอิซุ เป็นเมืองขนาดเล็กที่ยังไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก แม้ว่ารัฐบาลท้องถิ่นจะลงทุนผลักดันเพื่อให้เป็นเมืองท่องเที่ยว แต่ก็ยังไม่มีเป็นที่รู้จักเท่าที่ควร ดังนั้น อย่ารอช้าไปค้นพบสิ่งที่น่าสนใจที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองอิโตะไปพร้อมกันเลย!

  1. ค้นพบ โอโยโดะ โคโยโดะ (Ooyodo-koyodo)

  รูปของผู้เขียน

  เพียงแค่ 15 นาทีโดยเดินจากสถานีรถไฟอิซุโกะเก็น (Izukogen) คุณก็จะพบกับ โอโยโดะ โคโยโดะ (Ooyodo-koyodo) สถานที่แห่งนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวของคลื่นมหาสมุทรที่กระทบกับหินริมชายฝั่ง โดยทางเดินในบริเวณนี้มีบรรยากาศของต้นไม้ที่ปกคลุมทางเดินสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่สวยงามสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตประจำวัน และยังเป็นวิธีที่ดีในการคลายเครียดและสนุกไปกับธรรมชาติ

  รูปของผู้เขียน

  ในบริเวณเดียวกันนี้ ยังมีสะพานแขวนที่สามารถมองเห็นวิวของมหาสมุทรและทะเล ด้วยความที่เป็นเมืองริมชายฝั่ง คุณจะเจอสะพานแขวนจำนวนมาก ผู้เขียนเคยไปดูสะพานแขวนที่แตกต่างกันถึงสามแบบ แต่ไม่ขอแนะนำให้คุณต้องเดินทางไกลเพื่อไปดูสะพานแห่งอื่น เพียงแค่ประสบการณ์ข้ามสะพานแขวนที่อยู่ตรงโอโยโดะ โคโยโดะที่เดียว ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

  นอกจากนี้ คุณยังสามารถปีนลงมาจากสะพานแขวน โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นพวกแสวงหาความตื่นเต้นเร้าใจ อยากที่จะลองสัมผัสและเห็นคลื่นซัดในระยะใกล้ ๆ อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้คุณไปชมในระยะที่ใกล้จนเกินไป เพราะอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงของกระแสน้ำและคลื่นกระทันหันได้ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ค่อนข้างเปลี่ยว หากเกิดอุบัติเหตุจะไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้ทัน ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง โปรดระมัดระวังและอยู่ให้ห่างจากบริเวณน้ำประมาณ 1 เมตร

  การเดินทาง

  2. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สุดเจ๋ง

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากดื่มด่ำไปกับธรรมชาติเรียบร้อยแล้ว ลองไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Izu Teddy Bear และพิพิธภัณฑ์เครื่องประดับโบราณที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันนี้ โดยมีค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์ Izu Teddy Bear อยู่ที่ 1,080 เยน และพิพิธภัณฑ์เครื่องประดับโบราณ 900 เยน ทั้งสองแห่งมีส่วนลดค่าเข้าชมจากเว็บไซต์ Izu Teddy Bear (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) และ พิพิธภัณฑ์เครื่องประดับโบราณ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  พิพิธภัณฑ์ Izu Teddy Bear เต็มไปด้วยของน่ารักและตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ขนาดเท่าตัวจริง หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบตุ๊กตาปุกปุย คุณต้องหลงรักพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อย่างแน่นอน ในชั้นสอง ยังมีนิทรรศการของจิบลิอีกด้วย แม้จะไม่ใหญ่เท่าในมิตาเกะ กรุงโตเกียว แต่ก็มีสิ่งที่น่าดึงดูดใจคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว คุณสามารถขึ้นรถบัสแมวแบบที่คุณเคยเห็นในหนังเรื่อง โทโทโร่ เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro) ได้อีกด้วย

  หากคุณอยากที่จะผ่อนคลายหลังจากการเดินทาง ลองไปเยี่ยมชม KENNY’S HOUSE CAFE ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับพิพิธภัณฑ์ ซึ่งขนมในร้านนี้มีราคาย่อมเยาว์และรสชาติอร่อยมาก

  ในวันที่ผู้เขียนเดินทางไปนั้น ไม่ได้แวะไปที่พิพิธภัณฑ์เครื่องประดับโบราณ เนื่องจากหมดเวลาเที่ยวเสียก่อน เพราะฉะนั้นควรระมัดระวังเรื่องเวลาปิดของแต่ละสถานที่ด้วย!

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ Izu Teddy Bear *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์เครื่องประดับโบราณ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. เยี่ยมชมภูเขาโอมูโระและธรรมชาติบริเวณใกล้เคียง

  รูปของผู้เขียน

  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองอิโตะ คือ ภูเขาโอมูโระ สามารถเดินทางด้วยรถบัสเพียง 20 นาทีจากสถานีรถไฟอิซุโคเก็น ถือว่าคุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชมเพราะคุณจะได้เดินวนบริเวณยอดเขาชมวิวพาโนรามาทางทิศตะวันออกของชิซุโอกะ รวมถึงวิวเมืองใกล้เคียง วิวมหาสมุทรแปซิฟิก และภูเขาไฟฟูจิ ระยะทางโดยรวมประมาณ 600 เมตร หากคุณมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว หรือฤดูใบไม้ผลิ อากาศจะค่อนข้างหนาว ควรเตรียมเสื้อมาให้พร้อม

  หากคุณเป็นทาสแมว ไม่ไกลจากภูเขาแห่งนี้จะมีสวนแมว (คาเฟ่) ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 1 ป้ายรถเมล์จากภูเขาโอมูโระ แต่น่าเสียดายที่สวนแห่งนี้ไม่มีเว็บไซต์ของตัวเอง ดังนั้น หากคุณอยากจะลองมาเยี่ยมชม คุณสามารถดูได้จากแผ่นพับหน้าสถานีรถไฟ

  สถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชมอีกแห่งใกล้ภูเขาโอมูโระ คือ ทะเลสาบอิปเปกิ เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟขนาดเล็กตั้งอยู่ในบริเวณทิศเหนือของภูเขา สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมสำหรับการล่องเรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งตัวผู้เขียนได้ไปเมืองอิโตะในช่วงฤดูหนาว จึงไม่ต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่มเติมตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประจำสถานี

  เว็บไซต์ภูเขาโอมูโระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ทะเลสาบอิปเปกิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. แช่ตัวในออนเซ็น

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากที่เดินชมอะไรต่าง ๆ มาทั้งวันแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้พักผ่อน และไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการแช่ออนเซ็น! หลังจากเดินทางกลับมาที่สถานีรถไฟ คุณสามารถไปยัง Izukogen no Yu บ่อน้ำร้อนของที่นี่มีความน่าสนใจมากเพราะมีบ่อโคลนที่คุณสามารถใช้โคลนชนิดพิเศษพอกหน้าเพื่อบำรุงผิวหน้า การพอกโคลนเหล่านี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและคุณยังสามารถใช้พอกที่บริเวณใดของร่างกายก็ได้

  บ่อออนเซ็น Ukiyama ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีหากคุณอยากแช่ออนเซ็นพร้อมชมวิวมหาสมุทร อย่างไรก็ตาม ยังมีบ่อออนเซ็น Izukogen no Yu ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 8 นาที ในขณะที่บ่อออนเซ็น Ukiyama ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีด้วยรถบัส บ่อน้ำร้อนเหล่านี้มีบริการรถรับส่งจากสถานีรถไฟ ผู้เขียนเชื่อว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปบ่อออนเซ็น Ukiyama จะต้องสนใจอยากค้างคืนอย่างน้อยหนึ่งคืนแน่นอน

  เว็บไซต์ Izukogen no Yu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Ukiyama *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ในเมืองอิโตะแห่งจังหวัดชิซุโอกะ หากคุณเดินทางไปทางใต้ คุณจะสามารถไปดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกได้อีกด้วย หากไปทางทิศตะวันตก คุณจะสามารถเดินป่าและปีนเขาได้ และหากไปทางทิศเหนือ คุณจะสามารถตระเวนไปยังบ่อออนเซ็นต่าง ๆ

  เมืองอิโตะเป็นดั่งอัญมณีที่ถูกมองข้ามจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ เราขอแนะนำให้คุณลองไปสัมผัสความงดงามและเงียบสงบของเมืองแห่งนี้ดูสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าชิซุโอกะมีอะไรมากกว่าที่คุณเคยรู้ สิ่งที่ดีที่สุดของการเดินทางในแถบนี้ คือ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อยู่ใกล้สถานีรถไฟและสามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดายตามหนังสือแนะนำ แม้แต่การเดินทางแบบไม่ได้วางแผนล่วงหน้าก็ตาม โดยสามารถขอคำแนะนำได้จากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในอิโตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!