15 กิจกรรมแสนสนุก แม้ในวันที่ฝนโปรยในเกียวโต

 • เกียวโต
 • แนะนำ
 • อย่าได้กลัวว่าฝนจะทำให้แผนการท่องเที่ยวเกียวโตของคุณที่วางแผนล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ ต้องพังทลายลงไป! เพราะแม้ในวันที่ฝนตก เมืองโตเกียวก็ยังมีสถานที่ดี ๆ สำหรับช้อปปิ้ง กินดื่มอาหารร้อน ๆ หรือแม้แต่เที่ยวชมความงามของสถานที่ต่าง ๆ มาค้นพบกิจกรรมและสถานที่ที่เราจะแนะนำให้ต่อไปนี้

  ย่านช้อปปิ้ง
  1. ศูนย์หัตถกรรมเกียวโต (Kyoto Handicraft Center)

  ศูนย์หัตกรรมเกียวโตเป็นจุดที่เยี่ยมยอด หากคุณชอบของขวัญที่เป็นสินค้าเชิงวัฒนธรรม คุณสามารถพบทั้งหนังสือของฝรั่งและญี่ปุ่น, ของฝากจากญี่ปุ่น, เครื่องถ้วยดินเผา, ชุดกิโมโน, ชุดยูกาตะ, เครื่องเคลือบ, กล่อง และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถอยู่ได้เป็นชั่วโมง ๆ ในร้าน เพื่อค้นหาสินค้าที่ถูกใจและนำกลับไปเป็นของที่ระลึก ร้านแห่งนี้จะเปิดตั้งแต่ 10:00 น.ถึง 19:00 น. ทุกวัน

  เว็บไซต์ศูนย์หัตถกรรมเกียวโต (Kyoto Handicraft Center) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ย่านการค้าชินเคียวโกกุและเทระมาจิ
  ย่านการค้า เทระมาจิ

  เดินเล่นในถนนคนเดินที่มีชื่อเสียง ซึ่งอยู่ถัดจากตลาดนิชิคิ (Nishiki) เป็นกิจกรรมที่สมบูรณ์แบบในยามฝนพรำ เพราะมีหลังคาปกคลุมตลอดทั้งเส้นทางนี้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับร้านค้าเล็ก ๆ ที่มีสินค้าและเสื้อผ้ามากมาย อย่างเช่น เสื้อแจ็คเก็ตของฝากยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นพร้อมลายปักที่ด้านหลัง เป็นสถานที่น่ารัก ๆ ที่อยู่ใจกลางเมืองที่คุณสามารถสนุกสนานไปกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่สุดยอดมาก

  เว็บไซต์ย่านการค้าเทระมาจิ  *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ย่านการค้าชินเคียวโกกุ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. สถานีเกียวโต

  สถานีเกียวโตเป็นประตูสู่เมืองเกียวโต ชุมทางที่แท้จริงของการเดินทางที่รองรับโครงข่ายรถไฟชินคันเซ็น, รถไฟ JR และ คินเท็ตสึ (Kintetsu), รถไฟฟ้าใต้ดิน และยังเป็นสถานีปลายทางของสายรถประจำทางส่วนใหญ่ เมื่อเดินชมไปรอบ ๆ คุณจะรู้สึกอัศจรรย์ใจเมื่อพบกับบรรดาร้านรวงและร้านอาหารในสถานีรถไฟแห่งนี้

  เว็บไซต์สถานีเกียวโต *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. โยจิยะ (Yojiya)

  โยจิยะ (Yojiya) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของญี่ปุ่นที่ผู้หญิงญี่ปุ่นนิยมซื้อเวลาที่มาเยือนเกียวโต ในร้านของโยจิยะคุณจะสามารถอยู่ได้เป็นชั่วโมง ๆ และเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่มีให้เลือกมากมาย

  เว็บไซต์โยจิยะ (Yojiya) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  ทานอาหาร
  5. ตลาดนิชิกิ

  รูปของผู้เขียน

  ตลาดนิชิกิแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนสายยาวที่มีหลังคาปกคลุมพร้อมแผงขายอาหารยาวตลอดทางเดิน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุดในช่วงกลางวัน มีร้านอาหารท้องถิ่นมากมาย สำหรับผู้หลงใหลในการกินไม่ควรพลาดเด็ดขาด เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30 น.ถึง 18.00 น. ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาที่นี่ เพื่อสัมผัสกับรสชาติของอาหารท้องถิ่นในเกียวโต

  เว็บไซต์ตลาดนิชิกิ *เฉพาภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  6. คาเฟ่โยจิยะ (Yojiya Café)

  รูปของผู้เขียน

  โยจิยะ (Yojiya) แบรนด์เครื่องสำอางที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น ได้ขยายกิจการไปสู่ธุรกิจร้านอาหาร โดยมีร้านโยจิยะคาเฟ่ (Yojiya Café) 4 สาขาในเกียวโต และแต่ละสาขาก็เป็นสถานที่ที่แสนน่ารักเหมาะสำหรับหยุดแวะพักระหว่างการท่องเที่ยวอันแสนยาวนาน โดยเฉพาะเมื่อวันที่อากาศไม่เป็นใจ ถ้าได้ลองจิบมัทฉะลาเต้ร้อน ๆ สักแก้ว จะเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ

  เว็บไซต์โยจิยะคาเฟ่ (Yojiya Café) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  7. ราเม็ง Sen no Kaze เกียวโต

  รูปของผู้เขียน

  ในวันฝนพรำจะมีอะไรที่ดีงามไปกว่าราเม็งร้อน ๆ พร้อมกลิ่นหอม ๆ สักชาม? ราเม็งของร้าน Sen no Kaze เป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังสุด ๆ ในเกียวโต โดยเฉพาะในวันที่คุณต้องลุยฝนและความหนาวเย็น มาลองอบอุ่นร่างกายด้วยราเม็งร้อน ๆ จากร้านอาหารนี้ดูสักชาม

  เว็บไซต์ราเม็ง Sen no Kaze *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เปิดประสบการณ์กับสถานที่ท่องเที่ยว
  8. พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum)

  พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะประเภทมังงะ ในที่แห่งนี้เต็มไปด้วยผลงานกว่า 300,000 ชิ้น ซึ่งล้วนเป็นการ์ตูนจากทุกแบบและทุกยุค และที่ห้องจัดแสดงหลักมีการจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์มังงะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่คุณสามารถพบมังงะบางชิ้นในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังสามารถหลบมาผ่อนคลายและนั่งอ่านหนังสือได้ตลอดช่วงบ่ายที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ โดยเฉพาะเมื่ออากาศข้างนอกแย่เกินกว่าที่จะออกไปเดินเที่ยว เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 18.00 น.

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต (Kyoto International Manga Museum) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. 9. พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ เกียวโต (The National Museum of Modern Art)

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ เกียวโต (The National Museum of Modern Art) เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งมีการจัดแสดงผลงาน 6 ถึง 7 นิทรรศการเป็นประจำทุกปี เป็นที่ที่คุณจะได้มาเสพย์ผลงานศิลปะจากศิลปินชาวญี่ปุ่นมากมาย

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ เกียวโต (The National Museum of Modern Art, Kyoto) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  10. ศูนย์กลางผ้าทอนิชิจิน (Nishijin Textile Center)

  ศูนย์การผ้าทอนิชิจิน (Nishijin Textile Center) เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำชุดกิโมโน และได้ชมช่างฝีมือในระหว่างทำงาน ในทุกชั่วโมงจะมีการจัดแสดงโชว์ในสถานที่แห่งนี้ ดังนั้น หากคุณโชคดีอาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยจัดการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดกิโมโน ที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่พาคุณย้อนรอยประวัติศาสตร์ของกิโมโน และมีร้านขายของที่ระลึกขนาดใหญ่ที่คุณจะสามารถค้นพบสมบัติล้ำค่าบางชิ้นได้

  เว็บไซต์ศูนย์กลางผ้าทอนิชิจิน (Nishijin Textile Center) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  11. วัดซันจูซันเก็นโด

  วัดซันจูซันเก็นโด เป็นศาสนสถานที่ตั้งอยู่ในเขตฮิงะชิยะมะ ของเกียวโต อาคารไม้หลักที่ทั้งทอดยาวและสง่างามนี้ เป็นที่ทราบดีว่าเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมคันนน ซึ่งผู้เข้าชมจะถูกห้ามไม่ให้ถ่ายรูป การเดินทางเข้าไปสู่สถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติอันยาวนานจะมอบความรู้สึกอัศจรรย์อย่างยิ่งแก่จิตใจ

  เว็บไซต์วัดซันจูซันเก็นโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  12. วัดฮิกาชิ ฮอนกันจิ

  วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีเกียวโต หลังประตูอันยิ่งใหญ่และงดงามของวัดนี้ เป็นอาคารขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ปรากฏเป็นภาพที่สง่างามให้ผู้มาเยือนได้เห็น สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ พระพุทธเจ้าอามิดา รวมทั้ง ท่านชินรัน วัดแห่งนี้มีพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง หากคุณกำลังหาสถานที่เพื่อเข้าเยี่ยมชมในระหว่างวันที่ฝนตก ขอแนะนำสถานที่แห่งนี้

  เว็บไซต์วัดฮิกาชิ ฮอนกันจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  13.  วัดเรียวอันจิ

  วัดเรียวอันจิ เป็นวัดทางพุทธศาสนา ตั้งอยู่ด้านล่างของภูเขาคินุกะซายะมะบนถนนคินุคาเคะ โนะ มิจิ (Kinukake-no-Michi) ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกียวโต วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของสวนแบบเซ็น สถานที่ที่คุณจะสามารถนั่งพักและดื่มด่ำกับความรู้สึกอันเงียบสงบ ด้วยหลังคาไม้ของวัดจะช่วยให้คุณไม่เปียกฝน โดยเฉพาะในขณะที่มีสมาธิไปกับทัศนียภาพอันงดงามที่อยู่ตรงเบื้องหน้า

  เว็บไซต์วัดเรียวอันจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  14. กิออนคอร์เนอร์ (Gion Corner)

  โรงละครเล็กแบบดั้งเดิมแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่จะได้รื่นรมย์ไปกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับการแสดง 50 นาที อย่างเช่น ระบำไมโกะ (Kyomai dance), ศิลปะการจัดดอกไม้, ศิลปะการชงชา, การแสดงดนตรีจากเครื่องดนตรีโกะโตะ (koto) ของชาวญี่ปุ่น, การแสดงจากคณะดนตรีกากาคุ (Gagaku) และการแสดงละครหุ่นบันราคุ (Bunraku puppet) ถ้าโชคดี คุณอาจจะถูกเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ด้วย

  เว็บไซต์กิออนคอร์เนอร์ (Gion Corner)
  *เฉพาะภาษษอังกฤษ
  การเดินทาง

  15. เรียนรู้พิธีการชงชาที่ En

  พิธีชงชาเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น เป็นศิลปะที่ใช้จิตวิญญาณในการตระเตรียมและการดื่มชา และที่ En คุณสามารถรื่นรมย์ไปกับประสบการณ์การชงชาของชาวญี่ปุ่นในรูปแบบที่สนุกสนานและผ่อนคลาย ทั้งยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของพิธีการนี้ด้วย

  เว็บไซต์พิธีการชงชาที่ En *เฉพาะภาาษอังกฤษ
  การเดินทาง

  สภาพอากาศในประเทศญี่ปุ่นอาจจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ และแม้ว่าคุณต้องไปเที่ยวในวันที่อากาศแย่ คุณก็ยังมีความสุขกับการท่องเที่ยวได้ เพียงแค่พกร่มมา หรือเดินทางโดยรถไฟ เนื่องจากจราจรมักจะติดขัดในวันที่มีฝน เท่านี้คุณก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวในเกียวโตได้แล้ว

  เว็บไซต์คู่มือการท่องเที่ยวเกียวโต (Kyoto City Official Travel Guide)
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/