11 สถานที่ท่องเที่ยวในเขตคันไซ ด้วยบัตรผ่านแบบพิเศษที่คุณไม่ควร

 • ท่องเที่ยว
 • เกียวโต
 • โอซาก้า
 • บริษัทรถไฟและบริษัทรถบัสต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น จะนำเสนอบัตรผ่านแบบพิเศษ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยบัตรผ่านประเภทนี้จะมีความพิเศษอยู่ตรงที่ได้มีการรวบรวมส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ไว้ในบัตร เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งหนึ่งในบัตรผ่านแบบพิเศษที่คุ้มค่าที่สุด คงจะต้องเป็นบัตรผ่านแบบพิเศษของ บริษัทรถไฟเคฮัง (Keihan Railway) ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งรถไฟและรถบัสของบริษัทนี้ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังถึง 11 แห่งด้วยกัน ที่พร้อมจะมอบสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น ของที่ระลึก หรือ ส่วนลดพิเศษให้คุณ เพียงใช้บัตรผ่านแบบพิเศษนี้ ซึ่งเรามาดูวิธีการใช้บัตรผ่านแบบพิเศษชนิดนี้กัน รวมไปถึงสถานที่ในเขตคันไซที่คุณจะสามารถใช้สิทธิพิเศษจากบัตรนี้ได้อย่าง เพื่อการท่องเที่ยวในเขตคันไซอย่างมีประสิทธิภาพและเต็มอิ่มที่สุด

  1. ศาลเจ้าชิโมะกาโมะจินจะ (Shimogamo-jinja Shrine)

  ศาลเจ้าเก่าแก่กว่า 15 ศตวรรษแห่งนี้ เป็นหนึ่งใน 17 อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของเมืองเกียวโตโบราณ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก และเป็นหนึ่งในสองศาลเจ้าคะโมะ-จินจา ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในลัทธิชินโต ซึ่งศาลเจ้าอีกหนึ่งศาลเจ้า คือ ศาลเจ้าคะมิงะโมะ-จินจา (Kamigamo-jinja) ที่ถูกสร้างขึ้นหลังจากการสร้างศาลเจ้าคะโมะ-จินจา ถึง 100 ปี นอกจากนี้ ณ ศาลเจ้าชิโมะกาโมะจินจะยังมีการจัดเทศกาลต่าง ๆมากมายทุกปีอีกด้วย

  คุณสามารถเดินจากสถานีเดมาชิยานางิ (Demachiyanagi Station) มายังศาลเจ้าชิโมะกาโมะจินจา ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงแค่สิบนาทีเท่านั้น และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณสามารถรับส่วนลดซื้อตั๋วเข้าห้องโถงโออิโดโนะ (Oidono Hall) ที่อยู่ภายในศาลเจ้าแห่งนี้ได้อีกด้วย โดยผู้ใหญ่จะได้รับส่วนลด 50 เยน ในการซื้อตั๋วผ่าน ส่วนเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาก็จะได้รับส่วนลด 25 เยน และหากคุณเดินทางเป็นกลุ่มตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ราคาตั๋วแรกเข้าจะอยู่ที่ประมาณคนละ 400 เยน

  เว็บไซต์ศาลเจ้าชิโมะกาโมะจินจะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ศาลเจ้า เฮอัง-จินกู (Heian-jingu Shrine)

  ศาลเจ้าเฮอัง-จินกู ได้รับการขนานนามให้เป็นศาลเจ้าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น และเป็นศาลเจ้าที่ถูกสร้างขึ้นโดยเลียนแบบสถาปัตยกรรมอันสวยงามของพระราชวังเฮอังของเกียวโต เพียงแต่จะมีขนาดที่เล็กกว่าของจริงอยู่ซักเล็กน้อยด้วยมาตราส่วน 5/8 จากต้นฉบับ นอกจากนี้ ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของประตูโทริอิยักษ์สีแดงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

  คุณสามารถเดินมายังศาลเจ้าเฮอัง-จินกู จากสถานีเคฮัง จิงกู-มารูโตะมะจิ (Keihan Jingu-Marutamachi Station) ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงแค่สิบห้านาทีเท่านั้น และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณสามารถรับส่วนลด 50 เยนสำหรับการซื้อตั๋วเข้าสวนชินเอ็น ซึ่งเป็นสวนที่แสนงดงามของศาลเจ้าแห่งนี้

  เว็บไซต์ศาลเจ้าเฮอังจินกู *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  3. วัดโชเร็นอิน (Shoren-in Temple)

  วัดโชเร็นอิน หรือ ที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า พระราชวังอะวะตะ เป็นวัดทางพระพุทธศาสนา ที่มีชื่อเสียงในการมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบให้กับทุกคนที่มาเยือน วัดแห่งนี้มีสวนแสนสวยที่ช่วยเชิดชูความงดงามของต้นไม้ดอกไม้ทั้งสี่ฤดู

  วัดโชเร็นอินอยู่ห่างจากสถานีเคฮัง ซันโย (Keihan Sanjo Station) ไปเพียงแค่ 15 นาทีด้วยการเดิน ซึ่งหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษและเดินทางมาเป็นกลุ่ม คุณสามารถรับส่วนลด 50 เยน สำหรับการซื้อตั๋วเข้าชมวัดแห่งนี้

  เว็บไซต์วัดโชเร็นอิน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. วัดชิออนอิน (Chion-in Temple)

  วัดชิออนอิน ถูกสร้างขึ้นในยุคเอโดะตอนต้นโดยปรมาจารย์ช่างฝีมือ หลังจากที่ตัววัดเดิมถูกไฟไหม้ในปี ค.ศ. 1633 วัดแห่งนี้มีลักษณะพิเศษที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง เช่น ทางเดิน “ไนติงเกล” ที่เมื่อคุณเดินอยู่จะได้ยินเสียงที่แตกต่างกันไป ซึ่งในอดีตยังใช้เป็นเสียงเตือนเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามา, “ร่มที่ไม่สามารถลืมได้” ตั้งอยู่ด้านหลังของชายคาวัด และคานหลังคาที่แกะสลักตราประจำตระกูลโทกุงะวะ รวมไปถึงวัดแห่งนี้ ยังถูกล้อมรอบไปด้วยสวนแสนสวยมากมาย

  คุณสามารถเดินมายังวัดชิออนอินจากสถานีเคฮัง กิออน-ชิโจ (Keihan Gion-shijo Station) ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงแค่สิบห้านาทีเท่านั้น และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษและมาเป็นกลุ่ม คุณสามารถรับส่วนลด 30 เยน และ 40 เยน สำหรับการซื้อตั๋วเข้าสวนยูเซ็นเอ็นและสวนโฮโจตามลำดับ หรือจะเลือกส่วนลด 50 เยนก็ได้ หากคุณอยากเที่ยวชมสวนทั้งสองที่

  เว็บไซต์วัดชิออนอิน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. วัดซันจูซันเกนโด (Sanjusangen-do Temple)

  ชื่อของวัดซันจูซันเกนโด หมายถึง หอที่มีช่องว่าง 33 เค็น (120 เมตร) ซึ่งเป็นการอธิบายรูปแบบสถาปัตยกรรมภายในห้องโถงหลักของวัด นอกจากนี้ วัดแห่งนี้ยังมีจุดเด่นที่สำคัญ คือ มีรูปปั้นองค์เจ้าแม่กวนอิมภาคพันมือ (Kannon statue) จำนวนมากถึง 1,001 องค์ รวมไปถึงรูปปั้นอื่น ๆ ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดย ทันเคย์ (Tankei) ประติมากรที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นในยุคคามากุระ

  วัดซันจูซันเกนโดอยู่ห่างจากสถานีเคฮัง ชิชิ-โจ (Keihan Shichi-jo Station) ไปเพียงแค่ 5 นาทีด้วยการเดิน และหากคุณเดินทางมาเป็นกลุ่มคุณสามารถรับส่วนลด 50 เยน สำหรับการซื้อตั๋วเข้าชมวัดแห่งนี้

  เว็บไซต์ วัดซันจูซันเกนโด *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  6. เกียวโตทาวเวอร์

  รูปของผู้เขียน

  เกียวโตทาวเวอร์ เป็นสถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของเมืองเกียวโต สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1964 ทันงานโอลิมปิกซึ่งถูกจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียวในปีนั้นพอดี เกียวโตทาวเวอร์มีความสูงถึง 430 ฟุต และตั้งอยู่บนอาคารพาณิชย์ ด้านบนมีจุดชมวิวของเมืองเกียวโตแบบพาโนรามาแบบ 360 องศา

  เกียวโตทาวเวอร์ ตั้งตระหง่านอยู่หน้าสถานีรถไฟเกียวโตพอดี และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณจะได้รับส่วนลดถึง 70 เยน สำหรับการซื้อตั๋วขึ้นไปยังจุดชมวิว และยังได้รับส่วนลดอีก 50 เยน สำหรับการใช้บริการโรงแช่น้ำสาธารณะ “YUU” ที่อยู่ภายในเกียวโตทาวเวอร์อีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังจะได้รับส่วนลด 10% ที่สามารถใช้ ณ ร้านอาหาร KUU และบาร์ตรงบริเวณระเบียงดาดฟ้าของโรงแรมเกียวโตทาวเวอร์อีกด้วย (อาจใช้ไม่ได้กับบางรายการ)

  เว็บไซต์เกียวโตทาวเวอร์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. ศาลเจ้าฟูจิโนโมริ จินจา (Fujinomori-jinja Shrine)

  ในเดือนพฤษภาคมของทุกปี จะมีการจัดเทศกาลฟูจิโนโมริ ณ ศาลเจ้าฟูจิโนโมริ จินจาแห่งนี้ โดยในช่วงเทศกาล จะมีการแสดงที่เรียกว่า คาเคะอุมะ ชินจิ ซึ่ง เป็นการแสดงเทคนิคต่าง ๆ ที่ใช้ใน “การต่อสู้ในขณะขี่ม้า” และ “ฟุจิคุดาริ (fujikudari)” (การแสดงประหนึ่งโดนธนูยิงจากคู่ต่อสู้) ขณะอยู่บนหลังม้า นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อน บริเวณพื้นของศาลเจ้ายังเต็มไปด้วยดอกไฮเดรนเจียที่ช่วยเพิ่มความงดงามให้กับสถานที่แห่งนี้

  ศาลเจ้าฟูจิโนโมริ จินจา อยู่ห่างจากสถานีเคฮัง ซูมิโซเมะ (Keihan Sumizome Station) ไปเพียงแค่ 10 นาทีด้วยการเดิ และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณจะได้รับโปสการ์ดแสนสวยเป็นของที่ระลึก ซึ่งสามารถไปรับได้ที่บริเวณร้านขายของที่ระลึก

  เว็บไซต์เจ้าฟูจิโนโมริ จินจา *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  8. วัดเบียวโดอิน (Byodoin Temple)

  รูปของผู้เขียน

  ความโดดเด่นที่ทำให้วัดเบียวโดอินแห่งนี้มีชื่อเสียง คือ วิหารแห่งนกฟีนิกซ์ (Phoenix Hall) ซึ่งเป็นวิหารรูปทรงคล้ายนกฟีนิกซ์ และเป็นวิหารที่ปรากฏอยู่บนด้านหลังเหรียญ 10 เยนของญี่ปุ่น รวมไปถึงรูปปั้นนกฟีนิกซ์ที่อยู่บนหลังคาของวิหารแห่งนี้ก็ปรากฏอยู่บนธนบัตร 10,000 เยนอีกด้วย ซึ่งในปี ค.ศ. 1994 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนให้วิหารแห่งนี้เป็นมรดกโลก ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์แห่งเมืองเกียวโตโบราณ

  วัดเบียวโดอินอยู่ห่างจากสถานีเคฮัง อูจิ (Keihan Uji Station) ไปเพียงแค่ 10 นาทีด้วยการเดิน และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณจะได้รับโปสการ์ดเป็นของที่ระลึกถึงสองใบ

  เว็บไซต์วัดเบียวโดอิน (Byodoin Temple) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. ศาลเจ้าอิวาชิมิสึ ฮะฉิมังกู (Iwashimizu Hachimangu Shrine)

  京都・石清水八幡宮では「石清水灯燎華」が5月4日(祝・水)に開催されます。 今年2月に国宝に指定された朱塗りの社殿などがライトアップされるほか、神主による説明を受けながら本殿を拝観することもできます。 石清水八幡宮へは京阪電車・八幡市駅から男山ケーブル「男山山上駅」下車が便利です。 ※写真は過去のものです。 #kyoto #京都 #japan #石清水八幡宮 #yawatashi #八幡市 #travelgram #travel #instagood #instagram #landscape #神社 #shrine #sightseeing #観光 #ライトアップ #lightup On Wednesday, May 4th (a holiday), the Iwashimizu Toryoka event will take place at Iwashimizu Hachimangu Shrine in Kyoto. The vermilion buildings of the shrine, which were designated National Treasures last February, will be all lit up. Also, visitors will be able to visit the Honden (the main building of the shrine) and listen to explanations given by the priest (in Japanese). To get to the shrine, get off at Yawatashi Station on the Keihan Railway and change to the Otokoyama Cable, and get off at Otokoyoama-sanjo Station. The picture is from last year.

  A post shared by 京阪電車 (@keihan_railway) on

  ศาลเจ้าอิวาชิมิสึ ฮะฉิมังกู เป็นหนึ่งในสามศาลเจ้าฮะฉิมัง-กู ซึ่งเป็นศาลเจ้าหลักที่อุทิศแด่ผู้พิทักษ์วิญญาณของเหล่าจักรพรรดิผู้ชอบธรรม ศาลเจ้าแห่งนี้ ยังเป็นที่สะสมสมบัติต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ กริชอัญมณีจากอินโดนีเซีย

  ศาลเจ้าแห่งนี้ อยู่ห่างจากสถานีเคฮัง อูจิ (Keihan Uji Station) ไปเพียงแค่ 10 นาทีด้วยการเดิน และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณจะได้รับโปสการ์ดเป็นของที่ระลึก ถึงสี่ใบเลยทีเดียว

  10. สวนสนุกฮิราคาตะพาร์ค (Hirakata Park)

  สวนสนุกฮิราคาตะพาร์ค เป็นสวนสนุกแห่งแรกของเมืองโอซาก้า ที่พร้อมจะมอบความบันเทิงให้กับผู้คนทุกเพศทุกวัยที่มาเยือนสถานที่แห่งความสุขนี้ ภายในพื้นที่กว่า 160,000 ตารางเมตร ครบเครื่องไปด้วยสิ่งสนุกสนานให้ทำมากกว่า 45 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น รถไฟเหาะ, สระว่ายน้ำ, ลานสเก็ตน้ำแข็ง รวมไปถึงเครื่องเล่นที่แสนสนุกอีกมากมาย

  สวนสนุกฮิราคาตะพาร์คตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ สถานีเคฮัง ฮิระคะตะ โคเอ็น (Keihan Hirakata Koen Station) และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณจะได้รับส่วนลดถึง 20% ในการซื้อบัตรผ่านเข้าสวนสนุกแห่งนี้

  เว็บไซต์สวนสนุกฮิราคาตะพาร์ค *เฉพาะภาษาอังกฤา
  การเดินทาง

  11. ปราสาทโอซาก้า

  ปราสาทโอซาก้าแห่งนี้ ประกอบขึ้นด้วยโครงสร้าง 13 แบบ ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นระบุให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น และปัจจุบันยังทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมควบคู่ไปด้วย โดยปราสาทโอซาก้า อยู่ห่างจากสถานีเคฮัง เทมมะบาชิ ไปเพียงแค่ 20 นาทีด้วยการเดิน และหากคุณมีบัตรผ่านแบบพิเศษ คุณจะได้รับส่วนลด 60 เยนในการซื้อตั๋วเข้าชมอีกด้วย

  เว็บไซต์ปราสาทโอซาก้า *เฉพาะ
  การเดินทาง

  นอกจากบัตรผ่านแบบพิเศษจะให้สิทธิพิเศษต่าง ๆ ใน 11 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแล้ว คุณยังจะได้รับคูปองส่วนลดที่สามารถใช้ในร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ ที่ได้รับเลือกในภูมิภาคคันไซกว่า 20 แห่งด้วยกัน! หากคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวแถบคันไซคราวหน้า เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้บัตรผ่านแบบพิเศษนี้ เพื่อรับส่วนลดและของที่ระลึกสุดคุ้มต่างๆกันนะคะ

  Keihan Special Pass website