12 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นยอดนิยมประจำปี 2020: ที่คนรักสวยรักงามต้องลอง

 • SHOPPING
 • ทั่วประเทศ
 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • เครื่องสำอางเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่และได้รับความนิยมที่สุดของญี่ปุ่นมาโดยตลอด เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องการดูและรักษาความงามของสาวญี่ปุ่น โดยเฉพาะเหล่าเกอิชา หรือผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง Shiseido และ Shu Uemura

  แม้ว่าทุกวันนี้ กระแส K-beauty จากประเทศเกาหลีจะมาแรงมากในตลาดเครื่องสำอางทั่วโลก แต่แบรนด์เครื่องสำอางของประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงรักษาความนิยมไว้ได้ด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และส่วนผสมที่มีคุณภาพสูง ดังนั้น จึงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายที่เดินทางมาเพื่อจะซื้อเครื่องสำอางที่พวกเขาอาจจะหาซื้อไม่ได้นอกประเทศญี่ปุ่น

  ประเทศญี่ปุ่นนั้นเหมือนเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของเครื่องสำอางชั้นเยี่ยม ถ้าใครจะเดินทางไปเพื่อจะซื้อสินค้าเหล่านี้ ก็ควรจะเตรียมรายการของที่จะซื้อเอาไว้ก่อนล่วงหน้า
  เพราะพอไปที่ร้านเราจะเจอกับผลิตภัณฑ์มากมายมหาศาลจนอาจจะทำอะไรไม่ถูก ยิ่งป้ายส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่นและแทบจะไม่มีพนักงานขายที่พูดภาษาอังกฤษได้เลย ก็จะยิ่งทำให้เสียเวลาในการเลือกซื้อสินค้านานเกินไป

  ลองมาดูรายชื่อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของญี่ปุ่น 12 ชิ้นนี้ ที่ได้รับความนิยมผ่านผู้ที่เคยทดลองใช้มาก่อน และเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมี!

  1. ORBIS Clear Oil Cut Series

  หากอยากมีผิวสุขภาพดี ปราศจากสิว โดยไม่ต้องผ่าน 10 ขั้นตอนการดูแลผิว เซ็ต ORBIS Clear Oil Cut นี้แหละใช่เลยสำหรับคุณ!

  ด้วยความเชื่อที่ว่า สิ่งที่ผิวของคนเราต้องการนั้น คือ “น้ำ” ไม่ใช่น้ำมัน ORBIS Inc. จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน 100% จนปัจจุบันจัดเป็นหนึ่งในบริษัทเครื่องสำอางชั้นนำของญี่ปุ่น ORBIS ใช้เวลา 25 ปีในการวิจัยสาเหตุของการเกิดสิว (โดยเฉพาะที่เกิดจากฮอร์โมน) จนกระทั่งค้นพบวิธีการเสริมสร้างการป้องกันของผิวหนังโดยใช้เปปไทด์ต้านจุลชีพ (antimicrobial peptides) ซึ่งประกอบด้วย 3 ขั้นตอน คือ CLEAR Wash, CLEAR Lotion และ CLEAR Moisture

  CLEAR Wash จะล้างทำความสะอาดให้รูขุมขนไม่อุดตัน เพื่อให้สารออกฤทธิ์ผ่านเข้าไปบำรุงผิวได้ ส่วน CLEAR Lotion นั้นจะทำให้สารออกฤทธิ์ซึมลึกเข้าไปในผิวหนัง เพื่อรักษาที่ต้นตอของการเกิดสิว และ CLEAR Moisture ที่ให้น้ำเข้าไปสร้างชั้นเกราะป้องกันธรรมชาติของผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง โดยในส่วนของ CLEAR Lotion และ CLEAR Moisture นั้นมี 2 สูตร คือ M สำหรับผิวแห้งและผิวผสม กับ L สำหรับผิวธรรมดาและผิวมัน

  แม้ว่าราคาของผลิตภัณฑ์นี้จะค่อนข้างสูง เนื่องจากผู้ใช้ต้องซื้อเป็นเซ็ตเพื่อให้ได้ผลที่ดี แต่ก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีชุดทดลอง (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ในราคาประมาณ 2,000 เยนเท่านั้น

  ข้อมูลอ้างอิง: orbis.com.sg/
  2. Bioré UV AQUA Rich Watery Essence

  A post shared by 조서경 (@02seogyung_1013) on

  แพทย์ผิวหนังทุกคนคงจะบอกเป็นเสียงเดียวกันถึงความสำคัญของครีมกันแดดที่เราต้องใช้ เพื่อการรักษาผิวของเราในแต่ละวัน สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องคุณจากปัญหาผิวหนังมากมาย แต่ยังช่วงเป็นเกราะป้องกันรังสีที่เป็นอันตรายจากแสงแดดที่ทำให้เกิดภาวะผิวแก่ก่อนวัยด้วย

  ถ้าพูดถึงครีมกันแดดในประเทศญี่ปุ่นที่ดีที่สุด หนึ่งในนั้นคือ Bioré ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดอยู่กว่า 30 ชนิด แต่ที่โดดเด่นเป็นพิเศษ คือ UV AQUA Rich Watery Essence ครีมกันแดดสูตรน้ำซึ่งมีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกดี แถมยังสามารถใช้ทาหลังลงเครื่องสำอางได้ สามารถเติมได้ระหว่างวัน สู้แดดบ้านเราได้ดีสุด ๆ และที่สำคัญยังมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

  ข้อมูลอ้างอิง: kao.com/
  3. SOFINA Primavista LONG KEEP BASE UV

  สำหรับคนผิวมัน นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณควรจะลองใช้เป็นอย่างยิ่ง แค่เพียงสี่หยดของเบสรองพื้นนี้ หลังจากใช้คลีนซิ่งเบา ๆ ก็เพียงพอที่จะทำให้ผิวใสและหน้าไม่มันได้ตลอดทั้งวัน (แม้กระทั่งบริเวณทีโซน) ตัวผลิตภัณฑ์มี SPF มาให้เล็กน้อย ซึ่งอันที่จริงเราก็ไม่ควรใช้ SPF มากเกินไปอยู่แล้ว

  ข้อมูลอ้างอิง: web.sofina.com/
  4. ONE BY KOSÉ WATER-LUXE Gel Cream Foundation

  A post shared by ONE By KOSE (@onebykose) on

  รองพื้นปกปิดแบบ full coverage ที่รวมกับผิวเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ดูเหมือนกับว่าไม่ได้แต่งหน้าเลย ใครล่ะจะไม่ชอบ?! ONE BY KOSÉ WATER-LUXE Gel Cream Foundation เป็นรองพื้นแบบแห้งตัวแรกที่มีของเหลวเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 70% สุดยอดเลยใช่มั้ย? เทคโนโลยี Hydra-Emulsion จะทำให้สารออกฤทธิ์ที่เป็นของเหลวคงอยู่ในสภาพเนื้อนุ่มคล้ายของเหลวที่สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังอย่างกลมกลืน ปกปิดแบบไร้ร่องรอย และทำให้ผิวชุ่มชื่นโดยไม่รู้สึกเหนอะหนะ

  ข้อมูลอ้างอิง: onebykose.com/
  5. CANMAKE Cream Cheek

  แบรนด์ CANMAKE นั้น เป็นที่รู้กันว่ามีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาไม่แพงให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะบลัชออนเนื้อครีมกึ่งเจลที่เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ ที่แม้แต่เมคอัพอาร์ติสต์ก็ใช้กัน ด้วยลักษณะที่เป็นเจลทำให้บลัชออนนี้ติดทนบนผิวหนัง ดูเปล่งปลั่ง และติดทนนานไปทั้งวันแม้อากาศจะร้อนชื้นแค่ไหน และด้วยราคาเพียง 580 เยน ก็ทำให้คุณสามารถซื้อได้ทั้งแปดสีอย่างไม่ต้องลังเล! นอกจากนั้น ยังมีขนาดเล็กเหมาะจะพกไปในกระเป๋าสตางค์ สำหรับใครที่เดินทางบ่อย ๆ หรืออยากจะตรงดิ่งไปปาร์ตี้หลังเลิกงาน

  ข้อมูลอ้างอิง: canmake.com/
  6. PAUL & JOE Beaute Limited Edition 15th Anniversary Makeup Collection

  ใครที่เป็นทาสแมว จะต้องชื่นชอบลิมิเต็ดคอลเลคชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากน้องเหมียวแน่นอน เมื่อเร็ว ๆ นี้ PAUL & JOE ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยแมวสุดน่ารัก เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี! เซตนี้มีลิปสติกสีชมพูพีชเป็นรูปน้องแมวใส่หมวก แมวหลากสีหกตัวที่ใช้ได้ทั้งตาและแก้ม และกระเป๋ากับกล่องลายดอกไม้สวยงาม

  เนื่องจากเป็นแบรนด์กลุ่มเครื่องสำอางหรู ราคาของคอลเลคชั่นนี้จึงค่อนข้างแพง คือที่ประมาณ 9,000 เยน แต่หากลองคิดดูดี ๆ ชุดนี้มีด้วยกัน 9 ไอเทม ซึ่งมีอายแชโดว์ที่ใช้ปัดแก้มได้ ดังนั้น ราคาต่อไอเทมจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 เยนเท่านั้น ส่วนข้อเสียจริง ๆ น่าจะมีเพียงอย่างเดียว คือ ความน่ารักของผลิตภัณฑ์ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกเสียดายที่จะหยิบใช้!

  ข้อมูลอ้างอิง: beautyhabit.com/
  7. ดินสอเขียนคิ้วของ Shiseido

  A post shared by lananshop (@lananshop) on

  ขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ Shiseido ก็จะมีภาพลักษณ์ของราคาที่ค่อนข้างแพง โดยเฉพาะถ้าซื้อออนไลน์ที่อาจจะสูงถึงชิ้นละ 1,286 เยน แต่ถ้าซื้อที่ญี่ปุ่นก็จะมีราคาตกอยู่ที่ประมาณ 216 เยนเท่านั้น ใครที่ไปประเทศญี่ปุ่นก็อาจจะต้องสต็อกเก็บไว้เลย

  ถ้าถามว่าผลิตภัณฑ์นี้ดียังไง คำตอบก็คือ เรื่องของสี ในขณะที่ดินสอเขียนคิ้วทั่วไปในเฉดสี ash หรือ taupe มักจะออกแดงหรือเหลืองเกินไป สิ่งนี้จะสามารถให้สีออกมาเป็นสีหม่นจริง ๆ ได้ ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยมมาก! แม้จะแข็งกว่าดินสอเขียนคิ้วทั่วไปอยู่บ้าง แต่ความแข็งนี้ก็บอกได้อย่างหนึ่งว่าผลิตภัณฑ์นี้ มีน้ำมันเป็นส่วนผสมอยู่น้อยและจะติดทนไปได้ตลอดทั้งวัน

  ข้อมูลอ้างอิง: shiseido.co.jp/
  8. K-Palette Real Lasting Eyeliner 24h

  ถ้าคุณกำลังหาอายไลเนอร์ที่ติดทนนานมาเข้าคู่กับดินสอเขียนคิ้วของ Shiseido แล้วล่ะก็ K-Palette Real Lasting Eyeliner 24h นี่แหละใช่เลย หัวปากกาเมจิกเขียนง่าย เม็ดสีแน่น ติดทนตลอดวันอย่างที่ชื่อผลิตภัณฑ์บอกไว้ ไม่ว่าจะเล่นกีฬา ร้องไห้กับหนังดราม่า หรือจุ่มตัวเองลงสระน้ำ หางคิ้วคม ๆ ก็ยังไม่หายไปไหน

  ข้อมูลอ้างอิง: makeupalley.com/
  9. MAJOLICA MAJORCA Lash Expander Edge Meister

  MAJOLICA เป็นผลิตภัณฑ์ในเครือของ Shiseido ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นด้วยแพ็คเกจจิ้งที่สวยสะดุดตา ด้วยสูตรใหม่ light formula และราคาที่น่าสนใจ เป็นมาสคาร่าหัวแปรง 2 ด้านที่ติดอันดับ Best Seller มีรีวิวในนิตยสารและบล็อกความงามมากมาย มีคุณสมบัติช่วยจัดเรียงเส้นขนตาให้เป็นแพงอน พร้อมเพิ่มความยาวและหนาให้ขนตา

  ข้อมูลอ้างอิง: shiseido.co.jp/
  10. ขนตาปลอม Dolly Wink

  อย่างที่ชื่อบอกเอาไว้ แบรนด์นี้จะช่วยให้คุณได้ลุคตุ๊กตาที่แบ๊วสุด ๆ กับขนตาปลอมที่ออกแบบโดยนางแบบชื่อดัง ซึบาสะ มาสุวากะ (Tsubasa Masuwaka) และผลิตแบบแฮนด์เมดโดย Koji craftsmen ว่ากันว่าใช้ซ้ำได้นานเป็นเดือนเลยทีเดียว

  ข้อมูลอ้างอิง: koji-honpo.co.jp/
  11. LuLuLun Face Masks

  ถ้าใครลองค้นหาคำว่า Asian face masks ใน Google จะพบกับ LuLuLun อย่างแน่นอน แผ่นมาส์กจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสรรพคุณที่ดีเยี่ยม ไม่ผสมน้ำหอม สี หรือ mineral oil ใด ๆ ฮอตมากทั้งในญี่ปุ่นและประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากสูตรที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีราคาที่น่าซื้ออีกด้วย

  สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้แผ่นมาส์ก LuLuLun สิ่งนี้มันคือ ผ้าหรือกระดาษชุบด้วยส่วนผสมที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวนั่นเอง

  LuLuLun มี 3 สูตรหลัก ๆ คือ “สูตรสีชมพู” ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเนียนเรียบ “สูตรสีม่วง” (ใช่แล้ว สีม่วง! หรือถ้าเจาะจงลงไปก็ hex code #5231D5) ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น ปรับปรุงสภาพความยืดหยุ่นของผิว และ “สูตรสีขาว” จะช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เปล่งประกาย

  นอกจากสูตรพื้นฐานแล้ว LuLuLun ก็ยังมีสูตร Precious ที่ช่วยต้านการเกิดริ้วรอย และเมื่อเดือนตุลาคม 2016 ได้ออกรุ่น Plus ซึ่งมี power masks 10 แบบ ประกอบด้วย ชุด Aroma Care ที่บำรุงผิวและทำให้รู้สึกสดชื่น และชุด Nature Care ที่ให้สิ่งที่ผิวหน้าต้องการอย่าง ผิวขาวขึ้น กระจ่างใส และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ประเภทครีมและคลีนซิ่ง

  ข้อมูลอ้างอิง: lululun.com/
  12. ยาหยอดตา ROHTO Lycée Contact

  ยาหยอดตานี้ไม่ได้มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์และคนที่ตาแห้งเท่านั้น แต่ยังใช้ได้ดีกับคนชอบไป nomikai (ปาร์ตี้ดื่มสังสรรค์ในญี่ปุ่น) และคนนอนน้อยอีกด้วย แค่ 2-3 หยดก็จะรู้สึกเย็น ความเย็นอยู่ที่ระดับ 3 ซึ่งเป็นระดับกลาง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา ทำให้ดวงตาที่เหนื่อยล้ากลับมาสดใสและสดชื่นอีกครั้ง

  เว็บไซต์ rohto-lycee *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  จะหาซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ที่ไหน

  ถ้าใครอ่านดูแล้วอยากจะหาซื้อมาใช้ก็ไม่ยากเลย สามารถไปดูได้ที่ร้าน Matsumoto Kiyoshi (มองหาโลโก้สีเหลืองน้ำเงิน), PLAZA, Loft, Tokyu Hands และ Don Quijote (ที่บางคนเรียกว่า “Donki”)

  คุณจะพบร้านเหล่านี้ได้ทั่วไปในญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่โตเกียว แต่ถ้าใครอยากจะไปที่เดียวแล้วครบเลย ขอแนะนำให้ไปที่สถานีชิบูย่า (Shibuya Station) ซึ่งมี ร้าน PLAZA อยู่ที่ชั้น B2 ของตึก Shibuya ส่วน LoFt และ Tokyu Hands สามารถเดินไปได้เพียง 2-3 นาทีจากสถานีชิบูย่า

  ข้อควรรู้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางที่ประเทศญี่ปุ่น

  ยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการซื้อผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ประเทศญี่ปุ่น ที่ผู้ซื้อจากต่างชาติต้องรู้ไว้:

  ไวท์เทนนิ่ง

  สิ่งหนึ่งที่ควรรู้ คือ คุณสามารถหาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามในประเทศญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาวและดูกระจ่างใสได้มากมาย เพราะความนิยมในผิวขาวใสของคนญี่ปุ่น จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์แบบไวท์เทนนิ่งอยู่เป็นจำนวนมาก บรรดาผู้ผลิตจึงต้องพัฒนาสินค้าเพื่อตอบกับความต้องการนี้

  ราคา

  ราคาของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเสริมความงามในญี่ปุ่นนั้น ค่อนข้างหลากหลายทีเดียว และมีของราคาถูกจำนวนมาก ดังนั้น อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจซื้ออะไรที่แพงมาก ๆ เช่น ร้านที่กินซ่าเพราะผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่อาจมีราคาแพงเกินไป แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าจะไม่สามารถหาของที่มีคุณภาพดี แต่ราคาถูกกว่านั้นได้!

  สรุป คือ ควรพยายามเช็คร้านต่าง ๆ ดูสักหน่อย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออะไรที่เจอและรู้สึกว่าถูกใจ เพราะของบางอย่างนั้นก็ถูกตั้งราคาไว้แพงเกินไป

  และนี่ก็คือ 12 ผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่ควรจะมีไว้ในช้อปปิ้งลิสต์เวลาที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/