ส่อง 6 ย่านสุดหรู: ที่อยู่อาศัยของเหล่าไฮโซในกรุงโตเกียว

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแพงอยู่แล้ว แต่ลองนึกดูว่าถ้าเป็นย่านสุดหรูของที่นี่จะเป็นอย่างไร? นักท่องเที่ยวทั่วไปอาจจะคุ้นเคยกับความพลุกพล่านของชิบูย่ากับชินจูกุ แต่นั่นก็เป็นแค่พื้นที่ส่วนหนึ่งจากย่านต่าง ๆ ที่มีอยู่เป็นร้อย ๆ แห่งในโตเกียว ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปสำรวจย่านที่อยู่อาศัยและสถานที่แฮงค์เอาท์ยอดนิยมของบรรดาไฮโซญี่ปุ่นกันกับ 6 ย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแพงในเมืองโตเกียว!

  1. เดนเอ็นโชฟุ (Denenchofu)

  หากใครกำลังมองหาสถานที่ที่ให้บรรยากาศเหมือนย่านหรูของยุโรป ที่มีสวนสวย ๆ ถนนสุดอลังการ ต้องไปที่นี่เลย เดนเอ็นโชฟุ (Denenchofu) ที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกรุงลอนดอน ย่านนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ตั้งของบริษัทขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นบางแห่งด้วย ถ้าคุณเดินไปตามถนนที่เดนเอ็นโชฟุนี้ ก็จะได้เห็นบ้านพักของเหล่าบรรดาเจ้าของธุรกิจ, นักกีฬาชื่อดัง, ดาราหนัง และเหล่าคนดังอีกมากมาย

  การเดินทาง

  2. โอโมเตะซันโด (Omotesando)

  คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากเกี่ยวกับ โอโมเตะซันโด (Omotesando) เพราะรู้กันดีว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมตึกดีไซน์เก๋ ๆ อย่างเช่น แบรนด์ Ralph Lauren, โมเดลลิ่งเอเจนซี่ และอีกมากมาย คุณจะได้พบเหล่าฮิปสเตอร์และแฟชั่นนิสต้ามากมายในบริเวณนี้ นอกจากนั้น ยังอยู่ใกล้กับชิบูย่าและไกเอนมาเอะ (Gaienmae) ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง จึงไม่แปลกที่คนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติจะอยากมาอาศัยอยู่ย่านนี้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

  การเดินทาง

  3. อาซาบุ (Azabu)

  อาซาบุ (Azabu) เป็นแถบชานเมืองที่มีราคาแพงมาก เฉพาะคนรวยเท่านั้นที่จะได้เป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์ที่ทันสมัยหรือที่ดิน คุณจะได้พบคนดัง นักการทูต และคนมีชื่อเสียงมากมายพักอาศัยอยู่ที่บริเวณที่เงียบสงบนี้ อาซาบุเต็มไปด้วยโครงการที่อยู่อาศัย ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ คลับ ฮอลล์ และอื่น ๆ ทั้งยังมีศิลปินชื่อดังมากมายมาพักอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน

  การเดินทาง

  4. ไกเอ็นมาเอะ (Gaienmae) และ อาโอยามะ-อิตโจเมะ (Aoyama-itchome)

  ไกเอ็นมาเอะ (Gaienmae) และ อาโอยามะ-อิตโจเมะ (Aoyama-itchome) ตั้งอยู่ใกล้กัน และยังอยู่ใกล้กับโอโมเตะซันโด (Omotesando) อีกด้วย ทั้งสองย่านนี้จัดเป็นย่านไฮโซที่มีถนนสวยและโดดเด่นอย่าง อิโช นามิกิ (Icho Namiki Avenue) หรือที่เรียกกันว่า “Golden Street” เพราะมีต้นแปะก๊วยสีเหลืองทองเรียงรายอยู่ตามแนวถนน

  บ้านเรือนในบริเวณนี้ มีราคาสูงจนแทบไม่มีใครเคยเห็นว่ามีประกาศขายกันเลย คนที่รวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นส่วนหนึ่งอาศัยอยู่ที่นี่ เช่น ตระกูลฮอนดะ (Honda) รวมทั้งบริษัทระดับโลกขนาดใหญ่อย่าง ออราเคิล เจแปน (Oracle Japan) อาจกล่าวได้ว่าย่านนี้สะท้อนถึงภาพการพัฒนาของโตเกียวได้เป็นอย่างดี ที่แห่งนี้ไม่ได้มีแต่เฉพาะความหรูหราของอาคาร ร้านอาหาร และบ้านพักอาศัย แต่ยังมีพื้นที่สีเขียวและธุรกิจแห่งอนาคตที่น่าประทับใจอยู่ด้วย

  การเดินทาง: สถานีไกเอ็นมาเอะ (Gaienmae Station) / สถานีอาโอยามะ อิตโจเมะ (Aoyama-itchome Station)

  5. ฟุตะโกะ-ทามะกาวะ (Futako-tamagawa)

  ฟุตะโกะ-ทามะกาวะ (Futako-tamagawa) อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเขตชานเมืองที่เก่าแก่ที่สุดที่ชาวญี่ปุ่นที่มีฐานะร่ำรวยย้ายเข้ามาจากที่อื่น ๆ เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าในยุคแรก ๆ อย่าง Takashimaya ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่สร้างเสร็จช่วงปลายยุค 60 เน้นขายสินค้าเกี่ยวกับงานแต่งงาน เช่น ชุด, เครื่องประดับ, ของตกแต่ง และ ขนมหวาน เป็นต้น

  ตั้งแต่ในช่วงยุค 1990 ที่โลกมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ราคาของอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้ก็พุ่งสูงขึ้นพร้อม ๆ กับการสร้างบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ใครที่ได้ไปที่นี่จะได้เห็นแมนชั่นหลังใหญ่โต ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ไม่เหมือนกับพื้นที่อื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่นที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก

  การเดินทาง

  6. โทราโนมอน (Toranomon)

  ทุกคนคงจะรู้ว่าพระราชวังอิมพีเรียลตั้งอยู่ที่ไหนในโตเกียว เพราะเป็นสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้ไปเยือน ซึ่ง โทราโนมอน (Toranomon) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของพระราชวัง โดยมี Tiger gate ตั้งอยู่ และอยู่ใกล้กับชิมบาชิ รวมถึงแลนด์มาร์คของโตเกียวอย่าง อาคารหรู 52 ชั้น โทราโนมอน ฮิลส์ (Toranomon Hills), โรงแรมโอคุระ โตเกียว (Okura Tokyo) และ ศาลเจ้าอาตาโกะ (Atago Shrine) เนื่องจากอยู่ใกล้กับที่ประทับของราชวงศ์ญี่ปุ่น ที่พักในบริเวณนี้จึงมีราคาที่แพงมาก ๆ

  การเดินทาง

  ทั้งหมดนี้เป็นเพียง 6 ย่านที่อยู่อาศัยสุดหรูแห่งกรุงโตเกียวที่ได้รับความนิยมในหมู่ไฮโซญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ยังมีย่านอื่น ๆ อย่าง ฮิโรโอะ (Hiroo), ไดคังยามะ (Daikanyama), เมกุโระ (Meguro), ชิโมะคิตะซาว่า (Shimokitazawa), เอบิสึ (Ebisu) และอาซากุสะ (Asakusa) ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราไม่แพ้กัน

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!