รถไฟ “Hogwarts Express” เวอร์ชั่นญี่ปุ่น! ที่ชานชาลา 13 ½ สถานีอุเอโนะ ในกรุงโตเกียว!

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • สถานีอุเอโนะในกรุงโตเกียวมีรถไฟขบวน “Hogwarts Express” เหมือนกับในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง แฮรี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ในชานชาลาที่ตั้งอยู่ระหว่างสองชานชาลา โดยที่ผู้โดยสารไม่ต้องเป็นพ่อมดหรือแม่มดก็สามารถขึ้นรถไฟขบวนนี้ได้ ทั้งนี้ชานชาลาดังกล่าวมีหมายเลขเป็น 13 ½ แทนที่จะเป็น 9 ¾ เหมือนในภาพยนตร์ สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์บนรถไฟหรูของญี่ปุ่น อย่าพลาดรถไฟแห่ง “เวทย์มนต์” ขบวนนี้เด็ดขาด!

  The Hogwarts Express

  ผู้คนต่างต้องมนต์สะกดของ Harry Potter ตั้งแต่ฉบับนิยายเล่มแรกที่ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายไปทั่วโลก จนกระทั่งได้มาโลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์ ผู้ที่เคยชมภาพยนตร์หรือเคยอ่านนิยายเรื่อง Harry Potter จะต้องรู้จักชานชาลาที่ 9 ¾ ซึ่งเป็นชานชาลาแห่งความลับที่ตัวเอกอย่าง Harry และเพื่อน ๆ ผู้มีสายเลือดของพ่อมดแม่มดเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ ซึ่งฉากที่รถไฟขบวน Hogwarts Express ปรากฏขึ้นนั้น ได้ถ่ายทำกันที่สถานี King’s Cross อันเลื่องชื่อในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

  สำหรับผู้ที่อยากไปสัมผัสชานชาลาแห่งความลับนี้ที่ประเทศอังกฤษ อาจต้องผิดหวังเมื่อสิ่งที่รออยู่เป็นเพียงแค่ผนังหนา ๆ เท่านั้น แต่ด้วยความดังของภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงทำให้บริษัท East Japan Railway (JR East) ตัดสินใจเนรมิตชานชาลาในฝันนี้ให้เกิดขึ้นที่โตเกียว ซึ่งทุกคนสามารถใช้บริการได้ (แต่อาจจะต้องใช้งบเยอะซักหน่อย)

  Train Suite Shiki-shima

  Train Suite Shiki-shima ขบวนรถไฟสุดหรูที่เริ่มให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2017 ออกแบบโดย Kiyoyuki “Ken” Okuyama อดีตดีไซเนอร์ของ Ferrari โดยประกอบด้วยห้องสวีทแบบเดียวกันกับโรงแรมระดับไฮเอนด์ ภายในห้องพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งอ่างอาบน้ำ เตาผิง โคมระย้าและชั้นวางของตกแต่ง พร้อมชมวิวแบบพาโนรามาได้จากหน้าต่างที่เป็นกระจก ในราคาคืนละประมาณ 500,000 เยนต่อคนสำหรับห้องสวีท และ 700,000 เยนต่อคนสำหรับห้อง Maisonette ระดับพรีเมี่ยม ทั้งนี้รถไฟขบวนนี้จะให้บริการเฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนดและต้องจองล่วงหน้า โดยจะออกเดินทางสู่จุดหมายที่อยู่ห่างออกไปเป็นเวลา 2-4 วัน

  ปัจจุบันกำลังเปิดรับจองสำหรับการเดินทางในช่วงเดือนธันวาคม 2018 ถึงเดือนมีนาคม 2019 และเนื่องจากสามารถรองรับผู้โดยสารได้ไม่เกิน 34 คน จึงอาจต้องมีการจับฉลากในกรณีที่มีคนจองเป็นจำนวนมากเกินโควต้า สามารถ จองที่นั่งได้แล้ววันนี้ (เฉพาะภาษาอังกฤษ) จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2018

  นอกจากนี้ ยังมีบริการรถลีมูซีนรับผู้โดยสารไปยังจุดเริ่มเดินทางอีกด้วย หากไปถึงเร็วก็สามารถใช้บริการเลานจ์สุดหรูที่ชานชาลา 13 ½ ในสถานีอุเอโนะได้

  เลานจ์ Prologue Shiki-shima และ Komorebi

  Prologue Shiki-shima เลานจ์ระดับไฮเอนด์สำหรับรอเวลารถออกภายในสถานีแห่งนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายสุดหรู พร้อมเติมพลังก่อนออกเดินทางด้วยอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพระดับเดียวกับภัตตาคารที่ได้รับมิชลิน สตาร์

  นอกจากนี้ยังมี “Komorebi” เลานจ์บนขบวนรถไฟ ที่คุณสามารถไปนั่งสบาย ๆ พร้อมกับรับฟังบทเพลงจาก Naoki Sato ผู้สร้างสรรค์เพลงประกอบแอนิเมชั่นมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

  เติมพลังขณะเดินทางด้วยอาหารเลิศรสที่คัดสรรโดย Katsuhiro Nakamura เชฟชาวญี่ปุ่นที่เคยแสดงฝีมือประกอบอาหารเสิร์ฟผู้นำระดับโลกมาแล้วมากมาย

  ดื่มด่ำทุกความหรูหราบนขบวนรถไฟแห่งอนาคตอันพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำขณะออกเดินทางสู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น และหากคุณโชคดีได้เห็นรถไฟขบวนนี้วิ่งผ่าน ก็วางใจได้เลยว่านี่จะต้องเป็นภาพของขบวนรถไฟที่งดงามที่สุดอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ Train Suite Shiki-shima *เฉพาะภาษาอังกฤษ